Vì sao nhiều học sinh tốt nghiệp THCS chuyển hướng học nghề?

Để có thể bước chân vào các trường THPT công lập, nhiều bạn học sinh lớp 9 cũng như phụ huynh đã rơi vào áp lực và căng thẳng. Trong khi đó, các bạn còn có rất nhiều con đường khác nhau sau khi tốt nghiệp THCS. Trong đó, xu hướng học nghề đang ngày càng nhận được sự quan tâm và đánh giá tích cực từ xã hội. Nhiều bạn trẻ đã chứng minh được rằng, học nghề sớm chính là một lựa chọn tối ưu cho tương lai.

Số lượng học viên nhập học vào trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh những năm gần đây tăng lên đáng kể bởi nhiều lợi ích đặc biệt khi chọn học nghề.

Nhiều học sinh tốt nghiệp Trung học Cơ sở chuyển hướng học nghề

1.Trường nghề trong xu thế mới

Chưa bao giờ bậc học Trung cấp được ưu tiên phát triển như bây giờ. Nguyên nhân là vì thời gian đào tạo ngắn, chỉ từ 1,5 – 2,5 năm, học viên tốt nghiệp có tay nghề vững, có thể đi làm ngay, không phải đào tạo lại. Bên cạnh đó, trong bối cảnh xã hội hiện nay, ngành nghề về sức khỏe, dịch vụ, kinh tế…. đang phát triển mạnh, điển hình như một số ngành học “hot” tại Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh: Dược, Điều Dưỡng, Y sỹ y học cổ truyền, Dịch vụ Du lịch và Lữ hành,… tất yếu sẽ lên ngôi.

Xem thêm các ngành học khác tại: https://vhs.edu.vn/trung-cap/

2. Định hướng nghề nghiệp sớm

Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh đẩy mạnh công tác hướng nghiệp cho học sinh THCS, giúp cho các em nhận thức đúng đắn về nghề nghiệp, có định hướng tương lai rõ ràng, mạnh dạn theo đuổi đam mê. Điều này góp phần nâng cao chất lượng đầu vào và đầu ra. Học viên sau khi tốt nghiệp có chuyên môn cao, tay nghề vững, các doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng, minh chứng là nhiều học viên Trường Vạn Hạnh đã thành đạt với nghề.

3. Tiết kiệm thời gian và chi phí

Thời gian đào tạo trung cấp chỉ mất từ 1,5 đến 2.5 năm trong khi đại học có thể lên tới 4 – 5 năm. Thời gian dài sẽ tốn kém nhiều chi phí cho việc học tập và sinh hoạt. Thêm vào đó, học viên trung cấp sau khi tốt nghiệp sớm hơn sẽ có thể đi làm sớm hơn, tự tin vào thu nhập mình có được và khẳng định thương hiệu cá nhân trong nghề nghiệp của mình.

Ngoài ra, học trung cấp còn được hưởng chính sách miễn, giảm học phí theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP của Chính phủ.

4. Cam kết 100% có việc làm

Nhờ chất lượng đào tạo cao, uy tín tốt nên học viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội tìm việc làm nhanh và mức lương hấp dẫn. Bên cạnh đó, nhà trường luôn đẩy mạnh liên kết với các doanh nghiệp, cơ sở y tế để tạo điều kiện thuận lợi cho học viên trong việc thực tập và có cơ hội trải nghiệm nghề nghiệp từ rất sớm. Đặc biệt, học viên được ký hợp đồng cam kết 100% có việc làm sau khi tốt nghiệp.

5. Chương trình đào tạo chất lượng

Chương trình đào tạo tại Trường Vạn Hạnh được xây dựng với 70% thời gian thực hành, 30% lý thuyết. Tạo điều kiện cho học viên có nhiều cơ hội thực hành thành thạo nghiệp vụ.
Ngoài ra, học viên còn được học thêm các môn kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phỏng vấn xin việc sau đào tạo … Điều này giúp nâng cao sự tự tin và khả năng thích ứng với môi trường làm việc.

6. Chính sách đồng hành cùng người học

Để đồng hành và san sẻ cùng phụ huynh và học sinh trên hành trình hướng đến tương lai. Trường Vạn Hạnh áp dụng nhiều chính sách hỗ trợ học phí cho thí sinh nhập học năm 2021, trong đó, tuyệt vời nhất là “Học bổng hỗ trợ khó khăn do dịch Covid” trị giá 50% học phí học kỳ I. Ngoài ra, còn có nhiều chính sách hấp dẫn khác:

  • Hỗ trợ 50% học phí học kỳ I
  • Hỗ trợ 15% học phí khi đóng 1 năm
  • Hỗ trợ 20% học phí khi đóng trọn khoa
  • Giảm 100% học phí HK1 cho học sinh tốt nghiệp loại giỏi năm học 2020-2021 và người học từ 61 tuổi trở lên
  • Không tăng học phí trong suốt khóa học
  • Đối với học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Quỹ trái tim Hùng Hậu sẽ hỗ trợ vay học phí lãi suất 0%
  • Hỗ trợ 11 khoản lệ phí trị giá lên đến 3 triệu đồng, các bạn không còn nỗi lo phát sinh học phí trong suốt khóa học
  • Tặng nón bảo hiểm khi nhập học

PHÒNG TUYỂN SINH TRƯỜNG TRUNG CẤP Y DƯỢC VẠN HẠNH

Địa chỉ: 2A2 Quốc lộ 1A, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP.HCM

Website: vhs.edu.vn

Email: info@vhs.edu.vn

Fanpage: Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh

Điện thoại: (028).6267.6500 – Hotline: 0969.390.333

0969.390.333