Học lớp 12 ở TP.HCM nhưng muốn dự thi tốt nghiệp THPT ở các tỉnh thì phải làm sao?

Học sinh lớp 12 tại TP.HCM nhưng nhà ở tỉnh khác có thể được thi tốt nghiệp THPT tại địa phương, nếu sở giáo dục và đào tạo tại địa phương ấy đồng ý tiếp nhận.

Thí sinh ở TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngày 3-7 – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chiều 4-7, Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) TP.HCM đã có văn bản khẩn về việc cho thí sinh có nhà ở các tỉnh, thành ngoài TP.HCM được đăng ký thay đổi địa điểm thi.

Cụ thể, thí sinh đã đăng ký dự thi tại Hội đồng thi TP.HCM bị ảnh hưởng bởi dịch COVD-19 không thể về dự thi vào các ngày 7 và 8-7 có nguyện vọng chuyển đến dự thi ở hội đồng thi nơi thí sinh đang ở hiện tại thì thực hiện các bước như sau:

Bước 1: phụ huynh thí sinh làm đơn và liên hệ sở GD-ĐT nơi thí sinh dự kiến đăng ký thi để nhận được sự đồng ý tiếp nhận.

Nội dung đơn cần có thông tin tối thiểu như sau: họ và tên phụ huynh; họ và tên thí sinh, ngày tháng năm sinh, dân tộc, nơi sinh, số CCCD/CMND, điểm đăng ký dự thi và hội đồng đăng ký dự thi tại TP.HCM, số báo danh, điểm thi, số điện thoại liên lạc, email; nơi đang ở hiện nay, hội đồng thi thành phố/tỉnh đăng ký chuyển đến; lý do xin chuyển hoặc theo hướng dẫn của sở GD-ĐT dự kiến xin thi.

Bước 2: gửi file .pdf hoặc hình ảnh đơn đã được phê duyệt đồng ý tiếp nhận dự thi qua mail: phongktkd.sotphochiminh@moet.edu.vn trước 14h ngày 5-7.

Bước 3: Sở GD-ĐT TP.HCM chuyển dữ liệu của thí sinh về hội đồng thi tiếp nhận.

Bước 4: Sở GD-ĐT TP.HCM thông tin cho phụ huynh thí sinh các trường hợp được duyệt trước 11h ngày 6-7 để các thí sinh chủ động liên hệ và tham gia thi.

Nếu không được sự thống nhất về việc chuyển đến hội đồng thi mà thí sinh đăng ký, thí sinh vẫn có thể đăng ký thi đợt 2 tại Hội đồng thi TP.HCM.

Nguồn: tuoitre.vn

0969.390.333
Liên hệ