“Tái sinh” nhờ Y học cổ truyền – Thủ khoa trường Vạn Hạnh xung phong vào tuyến đầu chống dịch.

Kể từ khi đại dịch bùng phát, nhiều tháng qua, anh Vũ Anh Tú – 41 tuổi, Thủ Khoa năm 2020, ngành Y sỹ Y học cổ truyền của Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh đã không về nhà. Vượt lên những lo lắng về nguy cơ của dịch bệnh, anh Tú dấn thân cùng đội ngũ y bác sỹ vào tuyến đầu chống dịch. Hiện anh đang tham gia phòng chống dịch tại khu cách ly bệnh viện dã chiến số 01 Phú Nhuận (số 05 Hoàng Mình Giám, phường 9, quận Phú Nhuận).
Bản thân đã từng vượt qua những ngày mong manh giữa sự sống và cái chết. Anh Tú hiểu rõ không có điều gì quan trọng bằng sự sống của mỗi người. Vì vậy, anh luôn nỗ lực góp sức mình vào công cuộc chống dịch, chăm sóc sức khỏe và giành giật sự sống cho bệnh nhân Covid.
Anh Vũ Anh Tú tham gia lấy mẫu bệnh phẩm cho các đối tượng có nguy cơ cao
Tái sinh nhờ Y học cổ truyền
Chia sẻ với chúng tôi về câu chuyện của mình, anh Tú kể : «  Năm 2017, căn bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng (L4L5) khiến tôi bị liệt nằm một chỗ, chân bị teo lại, da chân bị chết và chuyển sang màu xám chì. Cuộc sống lúc đó của tôi và gia đình vô cùng khó khăn và bế tắc. Dù đã chạy chữa rất nhiều nơi bằng phương pháp y học hiện đại nhưng vẫn không khỏi bệnh.
Trong cơn tuyệt vọng đó, tôi nhớ khoảng 10 năm về trước, tôi từng bị chứng bệnh tắt nghẽn động mạch cổ tay. Căn bệnh này cần phải phẫu thuật nhưng tôi đã không phẫu thuật mà chữa bằng y học cổ truyền, sau 02 tháng, tôi hoàn toàn khỏi bệnh. Với chút hy vọng còn sót lại đó, tôi quyết định thỉnh mời thầy thuốc đến nhà chữa trị căn bệnh hiện tại cho mình bằng phương pháp y học cổ truyền. Và điều kỳ diệu đã xảy ra, chỉ sau 03 tháng, tôi hoàn toàn bình phục và có thể đi lại được.
Cuộc sống của tôi như được tái sinh lại lần nữa nhờ y học cổ truyền ».
Anh Tú không ghìm nổi xúc động khi chia sẻ câu chuyện của mình.
Cơ duyên đến với Y học cổ truyền
Vượt qua được căn bệnh quái ác đó, anh Tú vô cùng biết ơn và dần dần yêu thích ngành Y học cổ truyền hơn, anh hy vọng thể dùng y học cổ truyền để giúp đỡ thêm nhiều người khác. Với chí nguyện đó, anh Tú đã xin nhận người chữa bệnh cho mình làm thầy. Và cũng chính người Thầy ấy đã chỉ dẫn cho anh biết đến trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh.
Có lẽ do quá yêu thích ngành Y học cổ truyền nên dù xuất thân là một nhân viên ngân hàng nhà nước, nhưng trong suốt quá trình học tập, anh Tú luôn được nhớ đến là một học viên gương mẫu, chăm chỉ và nỗ lực học tập, không có buổi học nào mà anh bỏ lỡ.
Anh Tú chia sẻ thêm, nhờ quý thầy cô, nhà trường hỗ trợ, chỉ dạy nhiều kiến thức, bạn học quý mến giúp đỡ, đã giúp anh may mắn đạt được danh hiệu Thủ khoa năm 2020.
Anh Vũ Anh Tú được vinh danh Thủ khoa ngành Y sỹ y học cổ truyền trong buổi Lễ tốt nghiệp
Để trau dồi thêm kiến thức và tay nghề cho mình, hiện nay, anh đang thực hành để lấy chứng chỉ hành nghề tại Viện Y Dược Dân Tộc. Khi được tạo điều kiện tham gia vào tuyến đầu chống dịch, anh Tú đã không ngần ngại đăng ký, sẵn sàng lao mình vào những chỗ nguy hiểm nhất để góp sức mình cùng cả nước chống dịch. Dù công việc vất vả, nguy cơ lây nhiễm khi thường xuyên tiếp xúc với các đối tượng có nguy cơ cao, thế nhưng anh Tú luôn giữa tinh thần lạc quan, chỉ mong dịch bệnh nhanh chóng qua để người dân ổn định cuộc sống.
Anh Tú có lời tâm sự nhắn gửi : « Tôi được Y học dân tộc cứu sống nên tôi sẽ sống và cống hiến cho cuộc đời cùng bằng y học dân tộc. Học nghề này tốt cho bản thân bạn trước, sau đến cho những người thân yêu và sau nữa là cho đồng bào mình. Nếu có cơ hội, các bạn hãy học nghề Y sỹ YHCT nhé ! »
Anh Vũ Anh Tú cùng đồng đội ở tuyến đầu chống dịch

TRƯỜNG TRUNG CẤP Y DƯỢC VẠN HẠNH

Website: http://vhs.edu.vn

Facebook: Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh

Email: info@vhs.edu.vn

Điện thoại: (028).6267.6500

Hotline/ Zalo: 0969.390.333

0969.390.333
Liên hệ