Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh: Chương trình Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp “Học nghề Y Dược – Đảm bảo tương lai” thành công tốt đẹp

Tối 19/3, Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh đã tổ chức thành công chương trình Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2021 với chủ đề “Học nghề Y Dược – Đảm bảo tương lai”. Chương trình được phát trực tiếp trên trang Fanpage của nhà trường và trang Fanpage của thầy giáo 9X nổi tiếng Nguyễn Thái Dương.

Với sự tham gia của khách mời là các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục, chuyên gia tâm lý, du học và xuất khẩu lao động gồm tiến sĩ Đào Lê Hoài An – Chuyên gia tâm lý, sáng lập Jobway; ông Hoàng Minh Tuấn –  Chuyên gia về lĩnh vực cung ứng nhân lực, quốc tế, tập đoàn ICO Group; thạc sĩ Nguyễn Quốc Thệ – hiệu trưởng Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh, chương trình đã cung cấp những thông tin mới nhất, đầy đủ, kịp thời và chính xác; giải đáp thấu đáo những thắc mắc và nguyện vọng của các em học sinh, quý phụ huynh để các bạn yên tâm chuẩn bị tốt nhất cho mùa tuyển sinh 2021, xác định cho mình hướng đi phù hợp với năng lực và sở trường.

Nhiều câu hỏi được gửi vể cho ban tư vấn xoay quanh việc lựa chọn ngành học phù hợp tai Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh, đặc biệt là nhóm ngành y dược đã được các thành viên ban tư vấn giải đáp đầy đủ.

“Trong những năm gần đây việc học nghề và học nghề gì đã được quý vị phụ huynh cũng như các em học sinh quan tâm lựa chọn. Thế nhưng, học nghề gì và lựa chọn trường nghề nào, hướng đi như thế nào cho đúng thì quí phụ huynh và các em học sinh cần có thêm thông tin để có thể định hướng đúng đắn và phù hợp. Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh của chúng tôi với thế mạnh các nhóm ngành sức khoẻ hàng năm đã được nhiều phụ huynh và các em lựa chọn để học tập. Kỷ nguyên 4.0 buộc người lao động phải chuyên nghiệp và cầu tiến. Chúng tôi cam kết mang lại cho người học “Một tay nghề cao, một việc làm ổn định và một tương lai tươi sáng” – Thạc sĩ Nguyễn Quốc Thệ – Hiệu trưởng trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh chia sẻ.

Thạc sĩ Nguyễn Quốc Thệ – Hiệu trưởng nhà trường trao đổi về thế mạnh và điểm mới trong năm 2021 của Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh

Trao đổi về việc phân luồng học sinh THCS và tâm lý chaỵ theo bằng cấp như hiện nay, tiến sĩ Đào Lê Hoài An cho biết các em học sinh cần xác định đúng sức học của bản thân để có sự lựa chọn đúng đắn. Đối với các em học sinh có học lực khá giỏi có thể lựa chọn môi trường học tập là các trường đại học top trên. Tuy nhiên, đối với các em học sinh có sức học vừa phải thì đại học không phải là con dường duy nhất. Các em có quyền lựa chọn rẽ sang một hướng đi khác để vẫn học tập và ra trường làm việc với mức lương tương xứng. Đó là việc lựa chọn học trường nghề để có thể rút ngắn thời gian đào tạo và chi phí học tập. Và việc chọn học các ngành nghề tại Trường Y Dược Vạn Hạnh là sự lựa chọn đúng đắn bởi nhà trường luôn tạo mọi điều kiện giúp người học vừa thực học, thực hành và lập nghiệp.

Tiến sĩ tâm lý Đào Lê Hoài An trao đổi vấn để phần luồng học sinh THCS và chọn ngành học phù hợp để có hướng đi đúng đắn

Ông Hoàng Minh Tuấn – Chuyên gia về lĩnh vực cung ứng nhân lực, quốc tế, tập đoàn ICO Group nhấn mạnh: “Với mối quan hệ hợp tác giữa ICO Group và Trường Trung cấp Y dược Vạn Hạnh, chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho các em một tương lai tươi sáng với các chương trình học bổng du học toàn phần, bán phần, chương trình hợp tác xuất khẩu lao động sang thị trường Nhật Bản”.

Ông Hoàng Minh Tuấn chia sẻ về thị trường lao động tại Nhật Bản

Vấn đề tuổi tác, thời gian không bao giờ là muộn khi chúng ta đã xác định được mục tiêu và hướng đi phù hợp – ông Hoàng Minh Tuấn trả lời câu hỏi của một bạn học sinh “Em đã tốt nghiệp cấp 3 được 2 năm và đã đi làm được 2 năm. Giờ em muốn học ngành điều dưỡng tại Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh để đi xuất khẩu lao động thì có trễ không?”.

Có thể nhận thấy rằng qua số phát sóng trực tuyến đầu tiên chương trình Tư vấn trực tuyến tuyển sinh hướng nghiệp năm 2021 của Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh, điều quan tâm nhất của các em học sinh, các vị phụ huynh là làm thế nào để lựa chọn 1 nghề học phù hợp và phát huy được khả năng của mình và sau khi học xong là có được 1 công việc phù hợp với mức lương mong muốn. Tuy nhiên, để có được điều đó thì trước hết các em phải lựa chọn cho mình một môi trường học phù hợp với năng lực và sở trường của mình. Chúc cho các em học sinh sẽ thành công và có sự lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân tại Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh.

Năm 2021, Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh tuyển sinh 8 ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe, kinh tế và kỹ thuật với chính sách học bổng hấp dẫn.

Phòng Tuyển Sinh

0969.390.333