Lễ ký kết hợp tác doanh nghiệp và giải quyết việc làm năm 2022 tại Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh

Sáng 7/6, trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh đã tổ chức ngày hội  “Lễ ký kết hợp tác doanh nghiệp và giải quyết việc làm” năm 2022 với sự tham gia của gần 20 doanh nghiệp tại TP.HCM cũng như các tỉnh.
Đồng hành cùng phát triển
Đó chính là mong muốn của Ban Điều hành Công ty Cổ phần Giáo dục Hùng Hậu nói chung và Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh nói riêng khi đưa ra ý tưởng tổ chức ngày hội ký kết hợp tác doanh nghiệp và giải quyết việc làm hằng năm.
Tham dự và phát biểu chỉ đạo, ông Nguyễn Tấn Phúc – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giáo dục Hùng Hậu mong muốn Nhà trường tăng cường hơn nữa trong việc thắt chặt mối quan hệ với các doanh nghiệp để cùng đồng hành và phát triển. Đây là sự kiện được chúng tôi tổ chức hàng năm nhằm thực hiện được các mục tiêu, chủ trương chiến lược của Công ty Cổ phần Giáo dục Hùng Hậu trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho học viên; đồng thời tiếp tục tăng cường phát triển mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Nhà trường với Doanh nghiệp trong công tác đào tạo và tuyển dụng” – ông Nguyễn Tấn Phúc chia sẻ.
Ông Nguyễn Tấn Phúc – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giáo dục Hùng Hậu phát biểu
ThS. Nguyễn Quốc Thệ – Hiệu trưởng trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh gửi lời trân trọng cảm ơn tới các quý doanh nghiệp đã luôn sát cánh, đồng hành cùng nhà trường trong suốt những năm qua. ThS. Nguyễn Quốc Thệ khẳng định: “Lễ ký kết doanh nghiệp và giải quyết việc làm” giúp học viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm tại các đơn vị tuyển dụng uy tín. Học viên được trải nghiệm thực tế, cùng các doanh nghiệp chia sẻ môi trường làm việc và cơ hội thách thức đối với học viên trong sự đòi hỏi ngày càng khắt khe của thị trường lao động. Đồng thời, hoạt động này còn góp phần tạo điều kiện cho nhà trường thúc đẩy quá trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội và phục vụ cho sự phát triển của đất nước.”
ThS.Nguyễn Quốc Thệ – Hiệu trưởng phát gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp đã đồng hành cùng Nhà trường trong công tác định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm cho học viên
Phát biểu tại chương trình, Tiến sĩ bác sĩ Thái Huy Phong – Chủ tịch Tập đoàn Sức khỏe Việt cho biết: “Đây không chỉ là một dịp để các doanh nghiệp gặp gỡ, giao lưu với học viên mà chúng tôi còn mong muốn các doanh nghiệp giới thiệu ngành nghề, lĩnh vực hoạt động để các doanh nghiệp kết nối với nhau, thông qua đó có thể chia sẻ kinh nghiệm phát triển trong từng lĩnh vực và có thể kết nối, hợp tác với các doanh nghiệp ở các ngành nghề khác để cùng phát triển. Qua đó, giúp học viên nắm bắt thêm nhiều cơ hội việc làm trong thời kỳ mới”.
Tiến sĩ bác sĩ Thái Huy Phong – Chủ tịch Tập đoàn Sức khỏe Việt đã gắn kết với Nhà trường trong nhiều năm liền
Cầu nối vững chắc Nhà trường – Người học – Doanh nghiệp
Tại chương trình đã diễn ra lễ ký biên bản hợp tác giữa nhà trường và 15 doanh nghiệp nhằm tăng cường các hoạt động hướng nghiệp, phối hợp trong hỗ trợ, đào tạo và tuyển dụng học viên. Đặc biệt, các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhiều vị trí làm việc ở các lĩnh vực khác nhau ngay tại buổi lễ.
Bác sĩ Lê Trọng Dân – Giám đốc Nha khoa Thẩm mỹ Á Âu ký kết thỏa thuận hợp tác với Nhà trường
Ông Trần Hữu Thân – Giám đốc Công ty Di sản Mê Kông, đơn vị đồng hành cùng nhà trường trong việc tuyển dụng học viên ngành Hướng dẫn du lịch cho biết: Năm 2020 và 2021, dịch COVID-19  đã “tàn phá” ngành du lịch; nhiều doanh nghiệp du lịch giảm mạnh doanh thu và lợi nhuận, hoạt động cầm chừng, thậm chí dừng hoạt động, chuyển ngành nghề. Tuy nhiên, hiện nay, đã có những tín hiệu tích cực ban đầu về lượng khách quốc tế đến Việt Nam, đặc biệt sau mốc 15/3 vừa qua khi ngành du lịch chính thức mở cửa hoàn toàn đón khách quốc tế, Việt Nam hiện đang nhận được chú ý ngày càng tăng của du khách trên thế giới từ các thị trường quốc tế trọng điểm. Là công ty chuyên về du lịch, chúng tôi sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ cùng Nhà trường trong việc chia sẻ, góp ý trực tiếp vào chương trình học để giúp học viên ngành du lịch hoàn toàn tự tin vào kỹ năng nghề và chủ động sáng tạo trong công việc.
Ông Trần Hữu Thân – Giám đốc Công ty Di sản Mê Kông, đơn vị đồng hành cùng nhà trường trong việc tuyển dụng học viên ngành Hướng dẫn du lịch
Cùng với việc nâng cao các kỹ năng chuyên ngành đạt chuẩn, một trong những bước đi hiệu quả, thiết thực của Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh trong việc hạn chế học viên ra trường rơi vào tình trạng thất nghiệp đó là, nhà trường đã chọn cho mình lối đi riêng khi chủ động “bắt tay” chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp. Đặc biệt hơn, Ban lãnh đạo Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh cam kết bằng hợp đồng với các phụ huynh, học viên sẽ đảm bảo 100% sau khi được đào tạo ra trường, sẽ có ngay việc làm. Đây được cho là một hành động đầy bản lĩnh và không phải ngôi trường đào tạo nào cũng dám thực hiện.
“Hiện các chủ doanh nghiệp không ngừng tuyển dụng học viên trường nghề. Điều này chứng tỏ sinh viên học hệ Trung cấp, Cao đẳng có những thứ mà doanh nghiệp rất cần. Thậm chí có nhiều doanh nghiệp lớn đã tìm tới nhà trường chúng tôi để đặt hàng, ngay từ khi các em còn đang trong quá trình đào tạo. Ngoài ra, việc đảm bảo đầu ra cho các em đã được trường giới thiệu để rèn luyện, cọ sát với công việc mà các em theo đuổi. Thống kê cho thấy những năm qua, gần 100% sinh viên các trường Trung cấp, Cao đẳng thuộc hệ thống giáo dục Hùng Hậu tốt nghiệp có việc làm ổn định là một minh chứng rõ nét nhất”, ông Nguyễn Tấn Phúc cho hay.
Ông Lê Quang Lâm, đối tác trong lĩnh vực đào tạo chăm sóc da và thẩm mỹ cho biết: “Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp ngày càng tăng. Đó cũng là sự thuận lợi để phát triển ngành chăm sóc sắc đẹp tại Việt Nam. Là đối tác phát triển của Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh, chúng tôi đặc biệt chú trọng nâng cao kiến thức, tay nghề cho học viên, giúp học viên tiếp cận những kiến thức từ cơ bản cho đến chuyên môn để có kỹ năng vững vàng”.
Ông Lê Quang Lâm – SEO EDU & CLINIC PHOENIX ký biên bản hợp tác với Nhà trường
“Tôi rất vui mừng khi được gửi gắm con cho nhà trường đào tạo. Được chứng kiến buổi lễ ký kết hôm nay tôi rất phấn khỏi và hoàn toàn yên tâm khi cho con học tại Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh. Bây giờ chỉ mong cho con cố gắng học tập tốt để ra trường có việc làm ổn định và là người có ích cho xã hội”, Bà Tư – phụ huynh học viên Xuân Sơn, lớp 22CT01A vui mừng khi được tham dự và trực tiếp ký biên bản cam kết giải quyết việc làm cho học viên sau tốt nghiệp.
Em Trương Thái Thu Ngân, học viên lớp 21DD01A, trường Trung cấp Y  Dược Vạn Hạnh chia sẻ: Tham dự buổi lễ ký kết doanh nghiệp và giải quyết việc làm năm 2022 giúp chúng em có cơ hội được giao lưu, học hỏi và trân quý ngành học của mình. Từ đó, chúng em hiểu rõ hơn về doanh nghiệp, nhu cầu lao động cũng như các yêu cầu về kỹ năng, nghiệp vụ mà nhà tuyển dụng hướng tới, nắm bắt và có lựa chọn đúng đắn về nghề nghiệp cho bản thân ngay sau khi ra trường.
Một số hình ảnh buổi lễ ký kết:
Bác sĩ Đỗ Trần Khánh Vi – Tổng Giám đốc Đại Nam Pharma chia sẻ cơ hội hợp tác và giải quyết việc làm cho học viên ngành Y dược Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh
Tuyển sinh – Truyền thông
0969.390.333
Liên hệ