Top 3 Cơ Hội Cho Sinh Viên Ngành Y Dược Năm 2023

Lựa chọn con đường sự nghiệp là một trong những quyết định quan trọng nhất của sinh viên. Đó là sự lựa chọn không chỉ định hình tương lai của bạn, mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống và mục đích nghề nghiệp phát triển trong tương lai.

Ngành Y dược là ngành học cao cho những ai có niềm đam mê khoa học, mong muốn giúp đỡ người khác và khát khao học hỏi không ngừng. Trong bài viết này, Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh  sẽ cùng bạn khám phá những lý do thuyết phục tại sao sinh viên nên cân nhắc theo học ngành này.

Những điều thú vị về ngành Y dược

Đây là ngành không ngừng phát triển, đặc trưng bởi những tiến bộ trong nghiên cứu và công nghệ. Điều này có nghĩa là các chuyên gia trong các lĩnh vực này, phải tham gia học tập suốt đời để luôn cập nhật. 

Đối với những người có niềm đam mê kiến thức và cam kết luôn đi đầu trong lĩnh vực của mình, Y dược sẽ mang đến cơ hội vô tận miễn là bạn có đam mê.

ngành Y Dược

Cơ hội nghề nghiệp đa dạng

Ngành Y dược cung cấp nhiều con đường sự nghiệp phù hợp với nhiều sở thích và năng khiếu khác nhau, khi bạn tốt nghiệp các ngành như Dược sĩ, dược tá, điều dưỡng viên,…trước mắt là những ngành đòi hỏi không quá cao trong ngành Y.

Với sự đa dạng của các cơ hội nghề nghiệp đảm bảo rằng bạn có thể tìm được một công việc phù hợp với niềm đam mê của mình.

Trau dồi về kỹ năng giải quyết vấn đề

Y dược là lĩnh vực đòi hỏi tư duy phản biện và kỹ năng giải quyết vấn đề. Chẩn đoán các tình trạng bệnh lý phức tạp, tìm ra phương pháp điều trị phù hợp.

Làm việc hợp tác với các đồng nghiệp cùng ngành

Làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thường có nghĩa là trở thành thành viên của một nhóm đa ngành. Các bác sĩ, dược sĩ, y tá và các chuyên gia khác hợp tác để cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân toàn diện. Đây là cơ hội để những bạn học Y dược sĩ, có thể phát triển xa hơn trong hành trình làm Y của mình.

Học Y dược có cơ hội làm việc toàn cầu

Đây là ngành nghề toàn cầu. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe có thể làm việc ở các quốc gia khác nhau, tham gia vào các nhiệm vụ y tế quốc tế và cộng tác với các đồng nghiệp có nguồn gốc khác nhau.

Top 3 ngành Y dược dành cho sinh viên mới ra trường

Dược tá – dược sĩ 

Tại các Sở Y tế địa phương, hay các trường học như Trung Cấp Y dược Vạn Hạnh có các chương trình đào tạo cấp bằng dược tá. Sau khi hoàn thành các khóa học đào tạo và có bằng cấp, bạn có thể trở thành dược tá tại các nhà thuốc, phụ việc cho các dược sĩ hay cấp thuốc cho các khoa dược trong bệnh viện.

Bên cạnh dược tá, thì sẽ có dược sĩ. Dược sĩ sẽ được tham gia vào nhiều lĩnh vực trong ngành dược. Trong tình huống nếu một địa phương nào thiếu nhân sự về Y bác sĩ, thì Dược sĩ sẽ được ủy nhiệm, và làm các công việc như chủ nhà thuốc hay phụ trách khoa dược của các trung tâm Y tế.

ngành dược chỉ phù hợp với nữ

Điều dưỡng viên 

Điều dưỡng viên là một vị trí trong hệ thống ngành Y tế. Họ là những người đóng vai trò hỗ trợ làm các công tác hậu cần, kiểm tra, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân trong quá trình bệnh nhân điều trị và phục hồi. 

Điều dưỡng viên còn là người hỗ trợ các Y bác sĩ trong việc hướng dẫn bệnh nhân, nhằm phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Bác sĩ Y học cổ truyền

y học cổ truyền 1

YHCT là ngành học có tiềm năng ở hiện tại và tương lai, khi tuổi thọ của con người có xu hướng tăng lên, thì các bệnh mãn tính cũng căng theo. Các phương thức điều trị bằng thảo dược và phục hồi cơ thể tự nhiên được đối tượng này lựa chọn.

Nhìn chung ngành Y dược là một ngành học có tiềm năng và không lo sợ bị thất nghiệp. Quan trọng là bạn có đam mê và theo đuổi sự học Y đến cùng.

Bởi quyết định học ngành Y là một lựa chọn có thể định hình tương lai nghề nghiệp của bạn sau này. Do đó hãy lựa chọn nơi đào tạo cẩn thận. 

Là một nơi chuyên đào tạo về ngành Y, Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh luôn đi theo sứ mệnh đào tạo nhân lực chăm sóc sức khỏe “Vững Tư Duy – Chắc Tay Nghề”. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, trường còn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên thực hàng để áp dụng những lý thuyết đã học vào thực thế.

8 lý do nên học Y dược tại Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh 

8 lý do bạn nên chọn Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh:

  • Hỗ trợ 50% học phí toàn khóa Trung Cấp khi tiếp tục liên thông lên Đại Học Văn Hiến
  • Đóng học phí 01 lần 02 học kỳ (đóng 1 năm): giảm 15% số tiền đóng
  • Đóng học phí 01 lần trọn khóa: giảm 20% số tiền đóng
  • Đóng học phí theo nhóm 03 người trở lên: giảm 20% học phí HK2 (nếu HK1 đã được giảm)
  • Ký Hợp đồng với người học về việc cam kết 100% được bố trí việc làm sau tốt nghiệp. Nếu sau 6 tháng kể từ ngày tốt nghiệp mà Nhà trường không bố trí được việc làm thì sẽ hoàn lại 100% học phí và đào tạo bổ sung miễn phí cho người học
  • Tặng 01 balo có in logo của Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh
  • Tặng hộp quà/voucher trị giá 3 triệu đồng dành cho 200 thí sinh nhập học sớm nhất.
  • Miễn 11 loại lệ phí tổng trị giá 3 triệu đồng khi nhập học thành công

Nhập học ngay để chắp cánh tương lai trong ngành Y Sỹ Đa Khoa nhé!

_________________

TRƯỜNG TRUNG CẤP Y DƯỢC VẠN HẠNH

Địa chỉ: 2A2 Quốc Lộ 1A, Phường Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM.

Hotline/zalo: 0969.390.333

Website: https://vhs.edu.vn/

TRUYỀN THÔNG HUNGHAU EDUCATION

0969.390.333