Ngành Dược – Lựa chọn hấp dẫn cho các bạn học sinh

Trong bối cảnh nền y học ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân được nâng cao, ngành Dược đang trở thành một trong những ngành hot thu hút đông đảo các bạn học sinh đăng ký theo học. Với những điểm cộng về cơ hội việc làm, mức lương, cơ hội phát triển bản thân và ý nghĩa công việc, ngành Dược chắc chắn sẽ tiếp tục là lựa chọn hấp dẫn đối với các bạn học sinh.

học dược sĩ 1

Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh về ngành học Dược sĩ này nhé

Những điểm cộng tạo nên sức hấp dẫn của ngành Dược

Cơ hội việc làm rộng mở, thu nhập ổn định

Ngành Dược luôn thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Theo thống kê, Việt Nam hiện thiếu khoảng 50.000 dược sĩ. Với tốc độ phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế ngày càng cao, nhu cầu nhân lực ngành Dược sẽ còn tăng trưởng mạnh trong tương lai. Do đó, sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có cơ hội việc làm rất rộng mở.

Các dược sĩ có thể làm việc tại các bệnh viện, phòng khám, công ty dược phẩm, các quầy thuốc. Ngoài ra, họ cũng có thể làm công việc tư vấn sử dụng thuốc, nghiên cứu và phát triển thuốc mớ i. Mức lương khởi điểm của dược sĩ đạt khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng. Sau một thời gian làm việc, mức lương có thể tăng lên 20 – 30 triệu đồng/tháng.

Được học kiến thức chuyên sâu về dược

Theo học ngành Dược, sinh viên sẽ được tiếp cận nhiều kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực này như dược học, dược lý, dược liệu học, bào chế dược phẩm, quản lý dược…

Chương trình đào tạo được thiết kế bài bản, tích hợp nhiều môn học lý thuyết và thực hành giúp sinh viên nắm vững các kiến thức cơ bản về dược. Đồng thời, chương trình cũng chú trọng đào tạo kỹ năng thực hành, giúp sinh viên có thể ứng dụng kiến thức vào thực tiễn công việc sau khi ra trường.

Với kiến thức chuyên sâu được trau dồi, các dược sĩ có thể làm tốt công việc tư vấn, phát hiện và xử lý các tương tác thuốc, đảm bảo sử dụng thuốc đúng cách và an toàn cho người bệnh.

học dược sĩ 2

Công việc nhân văn, ý nghĩa

Ngành Dược gắn liền với sức khỏe và tính mạng con người. Các dược sĩ đóng vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu, sản xuất và cung cấp thuốc chữa bệnh. Họ giúp đỡ bệnh nhân phòng ngừa và điều trị bệnh, giảm đau, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nhờ công việc ý nghĩa này mà các dược sĩ mang lại niềm hy vọng và niềm vui cho biết bao người bệnh. Đ ồng thời, họ cũng góp phần nâng cao sức khỏe cho cộng đồng và xã hội. Vì vậy, ngành Dược luôn thu hút những bạn trẻ có lòng nhân ái, muốn cống hiến cho xã hội.

Cơ hội nghiên cứu và phát triển

Sau khi tốt nghiệp, các dược sĩ có cơ hội làm việc trong môi trường nghiên cứu khoa học như các phòng thí nghiệm, viện nghiên cứu dược phẩm. Ở đây, họ có thể vận dụng kiến thức chuyên môn vào nghiên cứu, phân tích dược liệu, tổng hợp hóa chất mới và thử nghiệm để phát triển các loại thuốc mới.

Ngoài ra, các dược sĩ cũng có thể tham gia giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng ngành Dược. Đây là cơ hội để họ chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và cống hiến cho sự phát triển của ngành.

Như vậy, với những điểm cộng về cơ hội việc làm, thu nhập, triển vọng nghề nghiệp và ý nghĩa công việc, ngành Dược chắc chắn sẽ tiếp tục thu hút đông đảo các bạn học sinh. Để thành công trong lĩnh vực này, các bạn cần có đam mê học tập, tinh thần trách nhiệm cao, luôn cập nhật kiến thức và kỹ năng mới. Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích để định hướng nghề nghiệp tương lai của mình.

Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh tuyển sinh ngành Dược năm 2023

Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh không ngừng mở các lớp tuyển sinh cũng như định hướng học sinh tốt nghiệp THCS đến với ngành đào tạo thú vị này. Đến với Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh, các em sẽ nhận được nhiều cam kết ưu đãi sau:

– Chương trình đào tạo 70% thực hành giúp các em thích ứng công việc tốt hơn.

– Đảm bảo 100% có việc làm với bằng tốt nghiệp chính quy cùng hợp đồng rõ ràng.

– Hỗ trợ liên thông lên các trường Đại Học, Cao Đẳng

ngành dược sĩ 4

Hơn nữa, Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh còn áp dụng chính sách giảm học phí hoàn toàn mới cùng nhiều cam kết ưu đãi hấp dẫn như sau:

  • Ký Hợp đồng với người học về việc cam kết 100% được bố trí việc làm sau tốt nghiệp. Nếu sau 6 tháng kể từ ngày tốt nghiệp mà Nhà trường không bố trí được việc làm thì sẽ hoàn lại 100% học phí và đào tạo bổ sung miễn phí cho người học.
  • Tặng 01 balo có in logo của Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh
  • Miễn 11 loại lệ phí tổng trị giá 3 triệu đồng khi nhập học thành công

CHỌN VẠN HẠNH – MẠNH TƯƠNG LAI

Hãy đăng ký xét tuyển ngay cùng Vạn Hạnh để xây dựng tương lai sau khi tốt nghiệp THCS nhé. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

TRƯỜNG TRUNG CẤP Y DƯỢC VẠN HẠNH

Địa chỉ: 2A2 Quốc lộ 1A, P. Thạnh Xuân, Q. 12, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0969 390 333

Điện thoại: (08) 62 676 500

Email: info@vhs.edu.vn

TRUYỀN THÔNG HUNGHAU EDUCATION

0969.390.333