Ngành dược chỉ phù hợp với con gái?

Thuộc nhóm ngành sức khỏe, ngành Dược đang thu hút nhiều bạn trẻ theo học. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, nhóm ngành Y Dược đang đứng trước tình trạng thiếu hụt nhân lực. Dự báo đến năm 2025, cần thêm khoảng 25.000 người phục vụ trong ngành này. Đặc điểm của ngành Dược khá phù hợp với các bạn nữ, vậy nam giới có nên chọn ngành này?

Ngành Dược chỉ có bán thuốc?

Không biết thì tưởng dễ nhưng những môn học của ngành Dược cũng rất khó và có phần khô khan. Vì vậy, muốn làm sinh viên ngành Dược cần sự chăm chỉ, ham học hỏi và tìm tòi cái mới. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải biết giao tiếp và lắng nghe để dễ dàng tư vấn cho bệnh nhân. 

ngành dược chỉ phù hợp với nữ

Ngành dược không đòi hỏi hoạt động chân tay quá nhiều từ khi học cho tới lúc làm việc. Người làm ngành này sử dụng đầu óc là chủ yếu. Liên quan trực tiếp đến mạng sống con người nên người học dược cần có thái độ học tập nghiêm túc. Chỉ cần một chút sai sót nhỏ bạn cũng có thể “đe dọa” tới sức khỏe của người bệnh.

Nhiều người nhầm tưởng rằng học Dược chỉ ra bán thuốc nhưng thực tế, bạn có nhiều sự lựa chọn hơn thế. Bên cạnh làm dược sĩ, bạn có thể đảm nhận các công việc khác như: Nghiên cứu sản xuất thuốc, tư vấn viên, trình dược viên, giới thiệu thuốc tới các nhà phân phối… Cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở vì vậy hãy lựa chọn vị trí phù hợp với mình.

Ngành Dược có phù hợp với nam giới?

Không giống như các bạn nam, cơ hội lựa chọn lĩnh vực việc làm của các bạn nữ hạn chế hơn rất nhiều. Ngành Dược có lẽ là sự chọn lựa phù hợp hơn cả bởi công việc khá nhẹ nhàng, đa dạng và linh động. Ngoài việc trở thành dược sĩ thì bạn cũng sẽ có cơ hội làm việc ở nhiều nơi. Bạn có thể xin vào các doanh nghiệp dược phẩm, nhà thuốc, hoặc tự mở quầy thuốc tư nhân…

Rất nhiều người cho rằng ngành Dược chỉ phù hợp với nữ giới. Bởi đây là một công việc khá nhàn, không phải lao động chân tay nặng nhọc. Thế nhưng, điều đó đâu có nghĩa là các bạn nam không nên làm? Nên nhớ rằng, học Dược không chỉ để bán thuốc.

Công việc ngành Dược đòi hỏi một trí nhớ tốt, biết công dụng và cách kết hợp của các loại thuốc để chữa bệnh. Về phần này, con trai thường sẽ nhớ được lâu hơn và xử lý tình huống tốt hơn các bạn nữ. 

Không nhất thiết phải ngồi ở quầy thuốc, các bạn nam có thể lựa chọn những công việc có yêu cầu và áp lực cao như nghiên cứu sản xuất thuốc, tư vấn viên giới thiệu sản phẩm dược tới các đại lý phân phối. Các nhà tuyển dụng cho rằng công việc trên đòi hỏi ứng viên có sức khỏe tốt nên nam giới sẽ phù hợp hơn. Nếu bạn có đủ niềm đam mê với công việc thì cơ hội sẽ luôn tìm đến bạn. 

Đã là con người thì không ai tránh khỏi bệnh tật dù nặng hay nhẹ, ít hay nhiều. Người họ cần tìm đến lúc ốm đau chính là các bác sỹ, dược sỹ. Công việc dược sĩ không quá vất vả, chỉ cần sự chăm chỉ, cần mẫn và có đạo đức. Chúng không gian nan như mọi người nghĩ cho nên dù là nam hay nữ cũng đều phù hợp.

Đặc điểm của ngành Dược bạn nên biết!

Môi trường làm việc an toàn, đạt chuẩn

Những viên thuốc ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người vì vậy nơi tạo ra chúng cũng cần phải đạt chuẩn theo quy định. Đặc biệt, khu vực nghiên cứu và sản xuất thuốc phải đảm bảo vô trùng. 

Hơn thế, người làm ngành dược không phải tiếp xúc nhiều với các mầm bệnh như ngành y. Vì vậy, có thể nói môi trường làm việc của họ có phần thân thiện và an toàn hơn so với các y bác sĩ.

Thu nhập ổn định, tìm việc không khó

Hiện tại, ngành y dược vẫn đang thiếu nhân lực trầm trọng. Các quầy thuốc mở rộng, công ty dược phẩm ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu thị trường. Muốn tìm kiếm một việc làm ngành dược không khó và mức lương cũng sẽ làm bạn hài lòng.

Nếu có đủ năng lực, bạn hoàn toàn có thể làm việc tại các công ty dược phẩm nước ngoài với mức lương “khủng”. Do đó, tùy vào cơ hội và khả năng của mình mà chọn con đường phù hợp nhé!

Học Dược tại Vạn Hạnh bạn sẽ nhận được những gì?

Ngành Dược chỉ dành cho con gái?

Trường Trung Cấp Y dược Vạn Hạnh hiện đang là một trong những trường dạy nghề y dược hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ cần tốt nghiệp lớp 9, bạn hoàn toàn có khả năng trở thành học viên của trường. Chọn Vạn Hạnh, bạn sẽ không hối hận bởi rất nhiều chính sách ưu đãi:

 ✅ Chỉ XÉT TUYỂN, không thi tuyển

 ✅ Chương trình học 70% thực hành 

 ✅ Cam kết 100% có việc làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp

 ✅ Liên thông Đại học dễ dàng

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và định hướng nghề nghiệp ngay hôm nay!

Truyền thông Hunghau Education

0969.390.333