Hướng dẫn Du lịch –Ngành mũi nhọn thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế Việt Nam

Để chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân, dễ xin việc khi ra trường, đồng thời điểm chuẩn không quá cao đó là mong muốn của đa số các em học sinh và phụ huynh. Tuy nhiên, để chọn ngành học phù hợp không phải đơn giản.
Du lịch – ngành công nghiệp “không khói” đang trở thành một trong những mũi nhọn của nền kinh tế Việt Nam. Với tiềm năng thiên nhiên và di sản văn hóa sẵn có, du lịch Việt Nam đang bắt đầu một tương lai đầy hứa hẹn, trong tương lai gần Việt Nam sẽ là điểm đến hấp dẫn cho những chuyến du lịch châu Á của du khách trong và ngoài nước. Trước sự phát triển mạnh mẽ của ngành Du lịch, đòi hỏi một lực lượng lớn cán bộ, nhân viên có chuyên môn, được đào tạo bài bản về ngành hướng dẫn du lịch để đáp ứng, phục vụ nhu cầu phát triển của ngành.
Hướng dẫn du lịch – sức hút mạnh mẽ từ ngành công nghiệp “không khói”
Hướng dẫn du lịch được xem là có sức hút mạnh mẽ từ ngành công nghiệp “không khói” và là một trong những ngành kinh tế đầy tiềm năng, đã và đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam. Đây là ngành hấp dẫn rất nhiều bạn trẻ năng động, nhạy bén, ham học hỏi, yêu thích khám phá những điều mới mẻ, yêu thích làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và là một trong những ngành thu hút số lượng sinh viên theo học hiện nay.
Ngành học trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản, có tính hệ thống và thực tế về văn hóa, địa lý Việt Nam; những kỹ năng chuyên sâu về nghiệp vụ du lịch, nhà hàng khách sạn. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tốt trong vai trò hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, chuyên gia tổ chức khai thác và phát triển du lịch trong và ngoài nước; làm việc tại các công ty lữ hành du lịch; làm việc ở các Viện hoặc Trung tâm nghiên cứu; các Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch; đồng thời biết tổ chức các hoạt động văn hóa, hoạt động kinh doanh phục vụ cho du lịch.
Ngành học đào tạo sinh viên có khả năng biên soạn nội dung thuyết trình và giới thiệu về tình hình kinh tế, các giai đoạn lịch sử phát triển của đất nước, các di tích lịch sử, phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa (vật thể và phi vật thể), đặc trưng xã hội, môi trường, … của Việt Nam, có kỹ năng quan sát, thu thập, phân tích, tổng hợp, đánh giá thông tin và phát hiện sản phẩm du lịch, giới thiệu sản phẩm du lịch, đề xuất ý tưởng độc đáo thu hút khách du lịch, nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch,… có khả năng quản lý các trung tâm lữ hành, tổ chức, kiểm soát và thiết kế tour du lịch, xây dựng kế hoạch thực hiện, có kỹ năng điều hành tour: lên kế hoạch thực hiện, phân công công việc, có kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm trong môi trường đa quốc gia; ứng dụng và xây dựng kế hoạch phát triển nghề trong tương lai. Hướng dẫn du lịch được xem là ngành học của “sứ giả văn hóa dân tộc”.
Y Dược Vạn Hạnh – nơi đào tạo nhân lực ngành hướng dẫn du lịch đón đầu xu thế du lịch sức khỏe
Để đáp ứng nhu cầu về cán bộ cho ngành du lịch của khu vực thành phố Hồ Chí Minh cũng như cả nước, Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh đang từng bước đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng, chuẩn hóa chương trình đào tạo.
Là một trường đào tạo nghề y dược có uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhất là nghề Y sỹ y học cổ truyền nên khi học nghề du lịch tại trường, sinh viên sẽ được tham gia nhiều chuyên đề về di sản y học cổ truyền của ông cha, về dược liệu và kinh tế dược liệu Việt Nam cũng như học các khóa đào tạo ngắn hạn về Y học cổ truyền. Sinh viên ra trường có thể đón đầu xu thế phát triển của lĩnh vực DU LỊCH SỨC KHỎE – xu thế được dự báo phát triển mạnh nhất của ngành du lịch ở Việt Nam và trên thế giới.
Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh tuyển sinh ngành Hướng dẫn du lịch năm 2022:
Không cần phải thi tuyển căng thẳng, mệt mỏi
Thời gian học tập ngắn, chỉ từ 1,5 năm đã có ngay bằng tốt nghiệp
Chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao
Học phí thấp, tiết kiệm chi phí học tập
Tự hào với hơn 10 năm kinh nghiệm đào tạo trung cấp. Cơ sở vật chất, phòng thực hành được trang bị đầy đủ. Cam kết 100% học viên tốt nghiệp có việc làm ngay.
Thông tin chi tiết liên hệ:
Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh
Trụ sở chính: 2A2, Quốc lộ 1A, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. HCM
Cơ sở: 642 Âu Cơ, P.10, Quận Tân Bình, TP. HCM
Facebook: Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh
Điện thoại: (028).6267.6500
Hotline: 0969.390.333
Tuyển sinh Truyền thông
0969.390.333