Điều Dưỡng Phẫu Thuật – Vai Trò Then Chốt Trong Ca Phẫu Thuật Thành Công

Phẫu thuật là một trong những kỹ thuật y tế phức tạp, đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ giữa các thành viên trong đội ngũ y tế. Trong đó, điều dưỡng phẫu thuật đóng vai trò vô cùng quan trọng, là người hỗ trợ trực tiếp cho các ca mổ.

điều dưỡng viên 4

Điều dưỡng phẫu thuật có nhiệm vụ chính là chăm sóc người bệnh trước, trong và sau khi phẫu thuật. Họ phải nắm vững kiến thức về giải phẫu, sinh lý, các thủ thuật, kỹ thuật phẫu thuật để có thể hiểu rõ và hỗ trợ hiệu quả cho các bác sĩ phẫu thuật. Đồng thời, họ cũng cần có kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm tốt để phối hợp với các thành viên khác trong phòng mổ.

Nhiệm Vụ Của Điều Dưỡng Phẫu Thuật

Chuẩn Bị Trước Phẫu Thuật

Điều dưỡng phẫu thuật có nhiệm vụ kiểm tra, chuẩn bị dụng cụ, trang thiết bị y tế cần thiết cho ca mổ như: dụng cụ phẫu thuật, gạc, băng, các loại dung dịch vô trùng,… Ngoài ra, họ cũng phải chuẩn bị phòng mổ sạch sẽ, đủ ánh sáng, nhiệt độ phù hợp. Bên cạnh đó, họ hỗ trợ bác sĩ gây mê trong việc chuẩn bị người bệnh trước phẫu thuật như tiêm gây tê, truyền dịch, theo dõi các thông số sinh hiệu của người bệnh.

Hỗ Trợ Trong Suốt Ca Phẫu Thuật

Trong suốt ca phẫu thuật, điều dưỡng phẫu thuật sẽ hỗ trợ trực tiếp các bác sĩ phẫu thuật bằng cách cung cấp các dụng cụ, vật tư y tế cần thiết kịp thời, đúng yêu cầu. Họ cũng theo dõi sát tình trạng của người bệnh, ghi chép đầy đủ các thông tin, diễn biến. Ngoài ra, họ còn phối hợp với bác sĩ gây mê trong việc theo dõi, điều chỉnh liều lượng thuốc mê, dịch truyền, oxy để đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Chăm Sóc Sau Phẫu Thuật

Sau khi phẫu thuật, điều dưỡng phẫu thuật tiếp tục theo dõi sát tình trạng người bệnh, ghi chép đầy đủ các thông số sinh hiệu, diễn biến. Họ thực hiện các kỹ thuật chăm sóc hậu phẫu như: thay băng, vệ sinh vết mổ, truyền dịch, theo dõi các dấu hiệu của nhiễm trùng,… Đồng thời, họ phối hợp với bác sĩ điều trị trong việc theo dõi, chăm sóc người bệnh sau phẫu thuật để phát hiện sớm các biến chứng, xử trí kịp thời.

ngành dược sĩ 4

Điều Dưỡng Phẫu Thuật – Đòn Bẩy Cho Ca Phẫu Thuật Thành Công

Điều dưỡng phẫu thuật đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ các ca phẫu thuật diễn ra an toàn, thành công. Với kiến thức, kỹ năng chuyên môn vững vàng, họ là những người hỗ trợ trực tiếp, không thể thiếu trong mỗi cuộc phẫu thuật.

Việc đảm bảo an toàn, giảm thiểu biến chứng cho người bệnh phẫu thuật là mục tiêu của cả ekip y tế. Và điều dưỡng phẫu thuật chính là “đòn bẩy” không thể thiếu, góp phần quyết định thành công của mỗi ca mổ.

Cơ hội đào tạo ngành Điều dưỡng tại Trường Trung cấp Y dược Vạn Hạnh

Trường Trung cấp Y dược Vạn Hạnh là một trong những cơ sở đào tạo điều dưỡng hàng đầu với nhiều ưu điểm nổi bật:

• Chương trình đào tạo tiên tiến, hiện đại
  • Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm
  • Cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ trang thiết bị
  • Tổ chức các buổi thực hành, thực tập tại bệnh viện
  • Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp lên tới 100%

Với những ưu thế đó, Trường Trung cấp Y dược Vạn Hạnh sẽ giúp các bạn hoàn thành con đường trở thành điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Đừng bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này nhé!

Hàng loạt ưu đãi hấp dẫn khi nhập học tại VHS

• Ký Hợp đồng với người học về việc cam kết 100% được bố trí việc làm sau tốt nghiệp. Nếu sau 6 tháng kể từ ngày tốt nghiệp mà Nhà trường không bố trí được việc làm thì sẽ hoàn lại 100% học phí và đào tạo bổ sung miễn phí cho người học.
  • Tặng 01 balo có in logo của Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh
  • Miễn 11 loại lệ phí tổng trị giá 3 triệu đồng khi nhập học thành công

Nhập học ngay để chắp cánh tương lai trong ngành Dược nhé!

_________________

Địa chỉ: 2A2 Quốc Lộ 1A, Phường Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM.

Hotline/zalo: 0969.390.333

Website: https://vhs.edu.vn/