Ngành Điều Dưỡng – Sứ mệnh cao cả vì cộng đồng

Ngành Điều dưỡng luôn được xem là một trong những ngành nghề cao quý và nhân văn nhất. Điều dưỡng viên không chỉ đảm trách công tác chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân mà còn thực hiện nhiệm vụ giáo dục và tuyên truyền kiến thức y tế đến cộng đồng. Vì thế, theo đuổi ngành Điều dưỡng chính là thực hiện sứ mệnh vô cùng cao cả và nhân văn.

điều dưỡng viên 1

Hãy cùng Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh tìm hiểu nhé!

Thông tin cơ bản về ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng là ngành nghề chuyên cung cấp dich vụ chăm sóc và điều trị cho người bệnh dưới sự chỉ đạo của bác sĩ. Các điều dưỡng viên sẽ trực tiếp thực hiện quy trình khám, chẩn đoán, theo dõi và điều trị người bệnh.

Để trở thành điều dưỡng viên, sinh viên phải trải qua khóa học 2-5 năm tại trường (tùy theo hệ đào tạo Sơ Cấp – Trung Cấp – Cao Đẳng – Đại Học). Sau tốt nghiệp, họ sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề và có thể làm việc tại các cơ sở y tế trên cả nước.

Tại sao gọi ngành Điều Dưỡng nhân văn, hướng đến cộng đồng?

Ngành Điều dưỡng xứng đáng được gọi là nhân văn bởi lẽ công việc của điều dưỡng viên xoay quanh con người và hướng tới con người.

điều dưỡng viên 3

Điều dưỡng viên không chỉ đơn thuần thực hiện nhiệm vụ chuyên môn mà còn phải thấu hiểu tâm lý người bệnh để động viên, chia sẻ những khó khăn mà họ đang gặp phải. Đôi khi, một cử chỉ hay lời động viên nhỏ bé cũng có ý nghĩa vô cùng to lớn trong hành trình chiến đấu với bệnh tật của người bệnh.

Chính vì vậy, yếu tố nhân văn luôn được đặt lên hàng đầu trong quá trình đào tạo cũng như hành nghề của điều dưỡng viên. Sự tận tâm, trách nhiệm với nghề nghiệp và lòng yêu thương con người sẽ giúp họ hoàn thành sứ mạng cao cả là chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Lý do nên chọn ngành Điều dưỡng

Dưới đây là một số lý do khiến ngành Điều dưỡng ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ theo đuổi:

Công việc ý nghĩa, nhân văn cao

Điều dưỡng viên đóng vai trò then chốt trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho cộng đồng. Không những thế, họ còn thực hiện nhiệm vụ cao cả là cứu chữa bệnh nhân và giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn nhất.

Thu nhập ổn định

Theo thống kê, thu nhập trung bình của điều dưỡng viên đạt mức 5-7 triệu đồng/tháng. Đối với những điều dưỡng giỏi, có nhiều kinh nghiệm có thể nhận mức lương cao hơn.

điều dưỡng viên 4

Cơ hội việc làm rộng mở

Điều dưỡng viên có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực như bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế, các công ty dược phẩm, trường học…Nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng viên ngày càng tăng cao trên toàn quốc.

Như vậy, đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn theo đuổi đam mê nghề nghiệp nhân văn của mình.

Cơ hội đào tạo ngành Điều dưỡng tại Trường Trung cấp Y dược Vạn Hạnh

Trường Trung cấp Y dược Vạn Hạnh là một trong những cơ sở đào tạo điều dưỡng hàng đầu với nhiều ưu điểm nổi bật:

  • Chương trình đào tạo tiên tiến, hiện đại
  • Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm
  • Cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ trang thiết bị
  • Tổ chức các buổi thực hành, thực tập tại bệnh viện
  • Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp lên tới 100%

Với những ưu thế đó, Trường Trung cấp Y dược Vạn Hạnh sẽ giúp các bạn hoàn thành con đường trở thành điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Đừng bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này nhé!

Hàng loạt ưu đãi hấp dẫn khi nhập học tại VHS

  • Ký Hợp đồng với người học về việc cam kết 100% được bố trí việc làm sau tốt nghiệp. Nếu sau 6 tháng kể từ ngày tốt nghiệp mà Nhà trường không bố trí được việc làm thì sẽ hoàn lại 100% học phí và đào tạo bổ sung miễn phí cho người học.
  • Tặng 01 balo có in logo của Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh
  • Miễn 11 loại lệ phí tổng trị giá 3 triệu đồng khi nhập học thành công

Nhập học ngay để chắp cánh tương lai trong ngành Dược nhé!

_________________

TRƯỜNG TRUNG CẤP Y DƯỢC VẠN HẠNH

Địa chỉ: 2A2 Quốc Lộ 1A, Phường Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM.

Hotline/zalo: 0969.390.333

Website: https://vhs.edu.vn/

TRUYỀN THÔNG HUNGHAU EDUCATION

0969.390.333
Liên hệ