Ngăn chặn lỗi căn bản của các điều dưỡng viên để nâng cao chất lượng dịch vụ y tế

Trong lĩnh vực y tế, vai trò của các điều dưỡng viên thật sự rất quan trọng trong công tác chữa bệnh và chăm sóc bệnh nhân sau điều trị. Tuy nhiên, như bất kì công việc nào khác, “điều dưỡng” cũng có những lỗi sai căn bản mà các điều dưỡng viên thường gặp phải. Thấu hiểu điều này, bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các lỗi này để có thể nâng cao chất lượng dịch vụ y tế.

Chú ý, công việc điều dưỡng không chỉ đòi hỏi sức mạnh, khả năng làm việc nhóm, mà còn cần đến tính kiên nhẫn, sự cẩn trọng và kiến thức chuyên môn vững vàng. Ngược lại, những lỗi khiến chất lượng công việc điều dưỡng giảm sút, thậm chí có thể đặt nguy cơ lên sức khỏe của bệnh nhân.

Hãy cùng Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh tìm hiểu qua những lỗi sai căn bản của Điều Dưỡng Viên nhé!

5 sai sót căn bản của một điều dưỡng viên

Lỗi thứ nhất mà các điều dưỡng viên thường gặp phải đó là lỗi trong quá trình tạo hồ sơ bệnh nhân. Lưu ý, hồ sơ y tế của bệnh nhân là một trong những công cụ quan trọng nhất để theo dõi sức khỏe và quá trình điều dưỡng của họ. Một lỗi nhỏ trong hồ sơ có thể dẫn đến việc sai sót trong quá trình chăm sóc và điều dưỡng.

Lỗi thứ hai đó là không tuân thủ quy định về vệ sinh cá nhân và bảo vệ bản thân. Trong môi trường y tế, việc tuân thủ các nguyên tắc vệ sinh là vô cùng quan trọng, nhưng đôi khi, các điều dưỡng viên lại coi thường những yêu cầu này, gây nguy hiểm cho bản thân họ và bệnh nhân.

Vấn đề tiếp theo là lỗi trong việc quản lý thời gian. Điều dưỡng viên thường phải đồng thời chăm sóc nhiều bệnh nhân, dẫn đến tình trạng bị phân tán và không tập trung, gây ra những lỗi không đáng có.

điều dưỡng viên

Một lỗi khác đó là không cập nhật kiến thức liên tục. Lĩnh vực y tế luôn trong quá trình thay đổi và phát triển, hãy đảm bảo rằng mình luôn có đủ kiến thức để đảm bảo chất lượng chăm sóc bệnh nhân.

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, là việc không đảm bảo sự liên lạc chặt chẽ giữa điều dưỡng viên và bác sĩ hoặc người thân của bệnh nhân. Mất liên lạc có thể dẫn đến việc hiểu lầm, đánh giá sai lầm và thậm chí gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe bệnh nhân.

Như vậy, vá các lỗi sai căn bản của các điều dưỡng viên có thể mắc phải không chỉ giúp nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Các điều dưỡng viên cần thường xuyên nâng cao kiến thức, kỹ năng và ý thức để tránh các lỗi sai và để có thể cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho bệnh nhân.

Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh tuyển sinh ngành Điều Dưỡng 2023

Với sứ mệnh đào tạo nhân lực chăm sóc sức khỏe “Vững Tư Duy – Chắc Tay Nghề” nhằm đóng góp cho ngành Y tế Việt Nam, Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh công bố mở tuyển sinh ngành Điều dưỡng viên. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các học sinh tốt nghiệp THCS có điều kiện tiếp xúc sớm với nghề, nhanh chóng định hướng tương lai và bắt đầu công tác từ năm 18 tuổi.

8 lý do bạn nên chọn Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh:

  • Hỗ trợ 50% học phí toàn khóa Trung Cấp khi tiếp tục liên thông lên Đại Học Văn Hiến
  • Đóng học phí 01 lần 02 học kỳ (đóng 1 năm): giảm 15% số tiền đóng
  • Đóng học phí 01 lần trọn khóa: giảm 20% số tiền đóng
  • Đóng học phí theo nhóm 03 người trở lên: giảm 20% học phí HK2 (nếu HK1 đã được giảm)
  • Ký Hợp đồng với người học về việc cam kết 100% được bố trí việc làm sau tốt nghiệp. Nếu sau 6 tháng kể từ ngày tốt nghiệp mà Nhà trường không bố trí được việc làm thì sẽ hoàn lại 100% học phí và đào tạo bổ sung miễn phí cho người học.
  • Tặng 01 balo có in logo của Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh
  • Tặng hộp quà/voucher trị giá 3 triệu đồng dành cho 200 thí sinh nhập học sớm nhất.
  • Miễn 11 loại lệ phí tổng trị giá 3 triệu đồng khi nhập học thành công

Trên đây những thông tin chia sẻ về điểm giống và khác nhau giữa y sĩ và điều dưỡng, qua bài viết này hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về ngành điều dưỡng cũng như nghề y sĩ và sẽ lựa chọn cho mình ngành học phù hợp. Chúc các bạn thành công.

_________________

TRƯỜNG TRUNG CẤP Y DƯỢC VẠN HẠNH

Địa chỉ: 2A2 Quốc Lộ 1A, Phường Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM.

Hotline/zalo: 0969.390.333

Website: https://vhs.edu.vn/

TRUYỀN THÔNG HUNGHAU EDUCATION

0969.390.333
Liên hệ