Các định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngành Dược

Ngày nay, ngành Dược đang phát triển mạnh mẽ với nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn dành cho sinh viên. Bên cạnh đó, ngành này cũng đem lại giá trị kinh tế, giúp ích cho xã hội và mang lại sự hạnh phúc cho con người.

định hướng ngành Dược

Trong bài viết dưới đây, Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh sẽ cùng bạn tìm hiểu đến những định hướng nghề nghiệp hàng đầu của ngành Dược để giúp các em có thêm lựa chọn cho tương lai.

Các định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngành Dược

Dược sĩ bán thuốc

Là hình ảnh quen thuộc nhất của ngành Dược, dược sĩ giúp người bệnh lựa chọn thuốc phù hợp với các triệu chứng cũng như giải đáp các thắc mắc về sử dụng thuốc. Họ có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe của cộng đồng.

Chuyên viên kiểm soát chất lượng dược phẩm

Sinh viên ngành Dược có thể tham gia vào công tác kiểm soát chất lượng thuốc, giám sát các quy trình sản xuất và đánh giá hiệu quả của các dược phẩm trên thị trường.

Nhà nghiên cứu dược phẩm

Công việc này đòi hỏi các sinh viên ngành Dược phải có kiến thức chuyên sâu về hóa học, sinh học và kiểm nghiệm. Họ sẽ nghiên cứu và phát triển các loại thuốc mới, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho hàng triệu người trên khắp thế giới.

Giảng viên ngành Dược tại các trường học & trung tâm hướng nghiệp

Đối với những ai yêu thích việc truyền đạt kiến thức, trở thành giảng viên của ngành Dược là một định hướng phù hợp. Họ sẽ đào tạo và hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập, đồng thời nghiên cứu và tham gia vào các dự án khoa học nghiên cứu liên quan đến thuốc.

Chuyên viên đăng ký dược phẩm

Là những người chịu trách nhiệm xin giấy phép của các sản phẩm dược phẩm, đảm bảo tuân thủ các quy định về chất lượng và an toàn của từng quốc gia.

ngành dược chỉ dành cho con gái

 

Nhà sản xuất dược phẩm

Họ sẽ chịu trách nhiệm về việc sản xuất, kiểm soát chất lượng và đóng gói các sản phẩm dược phẩm theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế.

Chuyên viên tư vấn và kinh doanh dược phẩm

Ngành Dược cũng có nhu cầu cao đối với những chuyên viên kinh doanh và tiếp thị sản phẩm dược phẩm, giúp mở rộng thị trường và tạo điều kiện cho người tiêu dùng tiếp cận các loại thuốc mới.

Chuyên viên y tế

Nhiệm vụ của họ là phát hiện, điều tra và ngăn chặn các dịch bệnh thông qua việc tiêm chủng, giám sát và giáo dục sức khỏe cộng đồng. Ngoài ra, họ còn có trách nhiệm giúp phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm, không truyền nhiễm, các khói, nghiện và các vấn đề sức khỏe cộng đồng khác.

Chuyên viên dược liệu

Công việc của họ liên quan đến việc thu thập, phân tích và phát triển các nguồn dược liệu, từ đó đảm bảo nguồn dược liệu đạt chất lượng cao và phong phú.

Như vậy, ngành Dược không chỉ đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp mà còn giúp chúng ta đóng góp cho sức khỏe của cộng đồng. Hy vọng rằng các định hướng nghề nghiệp trên sẽ giúp các bạn sinh viên ngành Dược hiểu rõ hơn về những lựa chọn tương lai đầy hứa hẹn.

Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh tuyển sinh ngành Dược năm 2023

Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh không ngừng mở các lớp tuyển sinh cũng như định hướng học sinh tốt nghiệp THCS đến với ngành đào tạo thú vị này. Đến với Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh, các em sẽ nhận được nhiều cam kết ưu đãi sau:

– Chương trình đào tạo 70% thực hành giúp các em thích ứng công việc tốt hơn.

– Đảm bảo 100% có việc làm với bằng tốt nghiệp chính quy cùng hợp đồng rõ ràng.

– Hỗ trợ liên thông lên các trường Đại Học, Cao Đẳng

Hơn nữa, Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh còn áp dụng chính sách giảm học phí hoàn toàn mới cùng nhiều cam kết ưu đãi hấp dẫn như sau:

  • Hỗ trợ 50% học phí toàn khóa Trung Cấp khi tiếp tục liên thông lên Đại Học Văn Hiến
  • Đóng học phí 01 lần 02 học kỳ (đóng 1 năm): giảm 15% số tiền đóng
  • Đóng học phí 01 lần trọn khóa: giảm 20% số tiền đóng
  • Đóng học phí theo nhóm 03 người trở lên: giảm 20% học phí HK2 (nếu HK1 đã được giảm)
  • Ký Hợp đồng với người học về việc cam kết 100% được bố trí việc làm sau tốt nghiệp. Nếu sau 6 tháng kể từ ngày tốt nghiệp mà Nhà trường không bố trí được việc làm thì sẽ hoàn lại 100% học phí và đào tạo bổ sung miễn phí cho người học.
  • Tặng 01 balo có in logo của Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh
  • Tặng hộp quà/voucher trị giá 3 triệu đồng dành cho 200 thí sinh nhập học sớm nhất.
  • Miễn 11 loại lệ phí tổng trị giá 3 triệu đồng khi nhập học thành công

 

CHỌN VẠN HẠNH – MẠNH TƯƠNG LAI

Hãy đăng ký xét tuyển ngay cùng Vạn Hạnh để xây dựng tương lai sau khi tốt nghiệp THCS nhé. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

 

TRƯỜNG TRUNG CẤP Y DƯỢC VẠN HẠNH

Địa chỉ: 2A2 Quốc lộ 1A, P. Thạnh Xuân, Q. 12, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0969 390 333

Điện thoại: (08) 62 676 500

Email: info@vhs.edu.vn

TRUYỀN THÔNG HUNGHAU EDUCATION

0969.390.333
Liên hệ