Các chuyên ngành mà sinh viên ngành Dược có thể lựa chọn

Ngành Dược là một trong những ngành nghề đầy hấp dẫn và thiết yếu trong lĩnh vực y tế, giáo dục và nghiên cứu sinh học. Các chuyên ngành trong ngành Dược không chỉ đa dạng về lĩnh vực ứng dụng mà còn phát triển không ngừng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội trong việc chăm sóc sức khỏe và điều trị các bệnh tật.

Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh sẽ giới thiệu đến bạn đọc các chuyên ngành trong ngành Dược cũng như nội dung từng học trong chuyên ngành để giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quát và chọn đúng hướng đi trong tương lai.

Các chuyên ngành mà sinh viên ngành Dược có thể lựa chọn

Dược lý

Dược lý là chuyên ngành nghiên cứu về cơ chế tác dụng của thuốc lên cơ thể, cách thức thuốc tác động lên cơ thể chủ yếu thông qua phân tích hiện tượng mô tả dược lý, hoạt động dược lý, dược động học và dược liều học. Nội dung học về dược lý bao gồm các kiến thức về cấu trúc thuốc, quá trình hấp thu, phân bố, chuyển hóa và bài tiết thuốc; cơ chế và hành vi của thuốc đối với các bệnh lý khác nhau.

Dược điển

Chuyên ngành này liên quan đến nghiên cứu, phát triển và sản xuất các thuốc từ các nguồn tự nhiên (động vật, thực vật) và nguồn hóa học (được tổng hợp chất tạo thuốc). Trong quá trình học, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về bảo quản, kiểm tra chất lượng, xử lý và phân tích các dược liệu, cũng như tìm hiểu về nguồn dược liệu mới thuần túy và hỗn hợp.

Dược chế

Dược phẩm học là một chuyên ngành Dược học quan trọng, nó giúp công tác hoà tan, ổn định, kéo dài thời gian và cải thiện tính hiệu lực của thuốc thông qua việc thiết kế sản xuất các thành phẩm xuất khẩu áp lực, thiết kế và đôiới mới công thức thành phẩm dược phẩm, phân tích chất lượng thành phẩm.

Kiểm nghiệm thuốc

Chuyên ngành này tập trung vào nghiên cứu và kiểm tra chất lượng của thuốc và nguyên liệu dược phẩm. Các sinh viên sẽ làm việc với các phương pháp kiểm tra, phân tích và đánh giá các tiêu chuẩn chất lượng của thuốc, nguyên liệu dược phẩm và thành phẩm thuốc. Ngoài ra, họ còn học về công tác giám sát, kiểm soát và đảm bảo chất lượng thuốc trong quá trình sản xuất, lưu thông và sử dụng.

Dược liệu học

Chuyên ngành này nghiên cứu về nguồn gốc, thu hái, chế biến, bảo quản và sử dụng các dược liệu chủ yếu từ thực vật và một số thực vật có dược phẩm mà trong nó có chứa hoạt chất có giá trị.

ngành dược 2

Kinh doanh và quản lý dược phẩm

Chuyên ngành này giúp sinh viên nắm bắt các kiến thức và kỹ năng cần thiết để quản lý, điều hành các đơn vị kinh doanh, phân phối thuốc, dược phẩm và thực phẩm chức năng một cách hiệu quả. Sinh viên sẽ học về quản lý dược phẩm, kế toán, kinh tế, ngành dược, chính sách và quy định về thuốc, dược phẩm, thực phẩm chức năng, các yếu tố liên quan đến hệ thống cung cấp thuốc và phát triển thị trường dược.

Y học lâm sàng

Chuyên ngành này giúp sinh viên hiểu rõ hơn về vai trò của dược sĩ trong lâm sàng, cung cấp kiến thức về chẩn đoán, điều trị và theo dõi bệnh nhân. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức liên quan đến dược lý, kỹ năng giao tiếp, đánh giá tình trạng bệnh nhân, công tác kiểm soát nhiễm khuẩn và hỗ trợ điều trị bệnh nhân.

Chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Chuyên ngành này nhằm phát triển kỹ năng của dược sĩ trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Sinh viên sẽ được học về sức khỏe công cộng, các vấn đề sức khỏe của cộng đồng, cách tiếp cận và làm việc với các tổ chức y tế, các hoạt động khuyến mãi sức khỏe, và dự án theo dõi sức khỏe.

Hóa dược học

Chuyên ngành hóa dược học tập trung vào việc thiết kế và tổng hợp các hợp chất có hoạt động sinh học. Sinh viên sẽ được học về phương pháp thiết kế thuốc dựa trên nguyên tắc liên kết giữa cấu trúc hóa học và hoạt động dược lý của chất liệu. Ngoài ra, kiến thức về hóa học, phương pháp tổng hợp hóa học và công nghệ thuốc cũng được đề cập.

Dược phẩm công nghiệp

Chuyên ngành này giúp sinh viên hiểu rõ về quy trình sản xuất thuốc và các công nghệ trong sản xuất dược phẩm. Nội dung học bao gồm sản xuất thành phẩm thuốc, quản lý chất lượng thuốc, quy trình sản xuất thuốc theo tiêu chuẩn GMP, công nghệ sản xuất thuốc truyư vậ, từ các chuyên ngành nêu trên, ngành dược không chỉ đơn thuần là việc sản xuất, kinh doanh thuốc mà còn tổng hợp rất nhiều kiến thức từ các lĩnh vực khác như hóa học, sinh học, công nghệ, y tế và kỹ năng nhân văn.

Việc lựa chọn chuyên ngành phù hợp sẽ giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có nhiều lựa chọn trong hành trìnxh sự nghiệp của mình, từ việc tham gia vào công tác y tế, giáo dục, nghiên cứu đến kinh doanh dược phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng, phát triển nhân sinh xã hội.

ngành dược 3

Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh tuyển sinh ngành Dược năm 2023

Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh không ngừng mở các lớp tuyển sinh cũng như định hướng học sinh tốt nghiệp THCS đến với ngành đào tạo thú vị này. Đến với Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh, các em sẽ nhận được nhiều cam kết ưu đãi sau:

– Chương trình đào tạo 70% thực hành giúp các em thích ứng công việc tốt hơn.

– Đảm bảo 100% có việc làm với bằng tốt nghiệp chính quy cùng hợp đồng rõ ràng.

– Hỗ trợ liên thông lên các trường Đại Học, Cao Đẳng

Hơn nữa, Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh còn áp dụng chính sách giảm học phí hoàn toàn mới cùng nhiều cam kết ưu đãi hấp dẫn như sau:

  • Hỗ trợ 50% học phí toàn khóa Trung Cấp khi tiếp tục liên thông lên Đại Học Văn Hiến
  • Đóng học phí 01 lần 02 học kỳ (đóng 1 năm): giảm 15% số tiền đóng
  • Đóng học phí 01 lần trọn khóa: giảm 20% số tiền đóng
  • Đóng học phí theo nhóm 03 người trở lên: giảm 20% học phí HK2 (nếu HK1 đã được giảm)
  • Ký Hợp đồng với người học về việc cam kết 100% được bố trí việc làm sau tốt nghiệp. Nếu sau 6 tháng kể từ ngày tốt nghiệp mà Nhà trường không bố trí được việc làm thì sẽ hoàn lại 100% học phí và đào tạo bổ sung miễn phí cho người học.
  • Tặng 01 balo có in logo của Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh
  • Tặng hộp quà/voucher trị giá 3 triệu đồng dành cho 200 thí sinh nhập học sớm nhất.
  • Miễn 11 loại lệ phí tổng trị giá 3 triệu đồng khi nhập học thành công

 

CHỌN VẠN HẠNH – MẠNH TƯƠNG LAI

Hãy đăng ký xét tuyển ngay cùng Vạn Hạnh để xây dựng tương lai sau khi tốt nghiệp THCS nhé. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

 

TRƯỜNG TRUNG CẤP Y DƯỢC VẠN HẠNH

Địa chỉ: 2A2 Quốc lộ 1A, P. Thạnh Xuân, Q. 12, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0969 390 333

Điện thoại: (08) 62 676 500

Email: info@vhs.edu.vn

TRUYỀN THÔNG HUNGHAU EDUCATION

0969.390.333
Liên hệ