Chương trình giao lưu và trao chứng chỉ cho học viên tham gia lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Báo chí

Sáng 17/8, tại trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh đã diễn ra chương trình giao lưu với chủ đề “Tâm sự nghề Báo” và trao chứng chỉ cho các học viên tham gia lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Báo chí năm 2022. Chương trình do Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh phối hợp với Tạp chí Bầu trời rộng mở – VPĐD phía Nam và Trường Đại học Huế tổ chức.
Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Báo chí cung cấp cho học viên những kiến thức về nghiệp vụ báo chí, đặc biệt là kỹ năng làm báo (viết tin, bài, phỏng vấn, …) cho báo in, báo phát thanh, báo truyền hình, báo trực tuyến, … với các chuyên đề: Loại hình và thể loại báo chí, Kỹ năng viết tin, Kỹ năng viết phóng sự, Kỹ năng phỏng vấn, Làm báo trực tuyến, Làm báo phát thanh, Sản xuất chương trình truyền hình…
Qua 3 tháng học tập, tổng số 34 học viên đã tham gia đầy đủ và hoàn thành các bài kiểm tra cho từng chuyên đề và 01 kiểm tra cuối khóa, kết quả học tập của khóa học được đánh giá khá cao.
Thay mặt Ban Tổ chức, Thạc sĩ Nguyễn Quốc Thệ – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh chúc mừng các học viên đã hoàn thành khóa đào tạo; đồng thời mong muốn các học viên phát huy kết quả học tập là những cộng tác viên, phóng viên – người nắm được tình hình hoạt động và kịp thời tuyên truyền thông tin, hoạt động trong mọi lĩnh vực.
Thạc sĩ Nguyễn Quốc Thệ – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh chúc mừng các học viên đã hoàn thành khoá đào tạo đạt kết quả cao
Chia sẻ kinh nghiệm làm nghề, nhà báo Trần Hữu Thọ – Trưởng Đại diện OpenSky Văn phòng phía Nam cho biết trong thời đại số và chuyển dịch công nghệ 4.0, báo chí vẫn là một trong những ngành nghề được ưa chuộng và thu hút lực lượng lao động đông đảo. Tuy nhiên, để làm được công việc này, học viên cần phải có những tố chất và kỹ năng nhất định, từ sự năng động, nhiệt huyết, lập trường vững chắc cho tới kỹ năng ngôn ngữ và phân tích tốt. Để trở thành một nhà báo chuyên nghiệp, cần phải có kiến thức chuyên môn sâu rộng về một lĩnh vực và nền tảng kiến thức cơ bản về các ngành nghề khác. Bên cạnh đó, phóng viên cũng cần phải linh hoạt trong quá trình tiếp thu những kiến thức mới để không ngừng nâng cao chất lượng bài viết, bản tin của mình. “Tạp chí OpenSky thường xuyên nhận các bài viết của các cộng tác viên cũng như đón nhận các học viên đã tham gia khoá đào tạo trở thành phóng viên, cộng tác viên của báo nhằm phát triển cả chất lượng bài viết và đội ngũ nhân sự làm báo” – Nhà báo Trần Hữu Thọ nhấn mạnh.
Nhà báo Trần Hữu Thọ – Trưởng đại diện phía Nam OpenSky chia sẻ kinh nghiệm làm báo
Kết thúc chương trình giao lưu, Ban Tổ chức đã trao chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ Báo chí cho tất cả các học viên tham gia khoá học.
\
Nhà báo Trần Hữu Thọ và thạc sĩ Nguyễn Quốc Thệ trao chứng chỉ cho các học viên hoàn thành khoá học
TSTT
0969.390.333