Y sỹ đa khoa – Ngành nghề hấp dẫn và cơ hội việc làm rộng mở

Ngành Y sĩ đa khoa đang là một trong những ngành nghề được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất hiện nay. Với sự phát triển không ngừng của ngành y tế, nhu cầu tuyển dụng y sĩ đa khoa ngày càng lớn. Theo dự báo, đến năm 2024, Việt Nam sẽ thiếu hụt khoảng 50.000 y sĩ và bác sĩ. Đây chính là cơ hội lớn cho những ai muốn theo đuổi con đường trở thành y sĩ đa khoa.

y sỹ đa khoa

Lý do nghề Y sĩ đa khoa hấp dẫn

Có thể nói, Y sĩ đa khoa là một trong những nghề cao quý và ý nghĩa nhất. Được cứu người, giúp đỡ mọi người khỏe mạnh chính là động lực lớn nhất thúc đẩy nhiều bạn trẻ theo đuổi con đường này. Bên cạnh đó, cơ hội việc làm và thu nhập của ngành y cũng rất hấp dẫn.

Bên cạnh đó, cơ hội việc làm và thu nhập của ngành y cũng rất hấp dẫn:

• Việc làm ổn định, ít bị thất nghiệp
  • Mức lương cao và có cơ hội thăng tiến
  • Được hưởng các chế độ phúc lợi tốt
  • Công việc thú vị, đòi hỏi sự sáng tạo và năng động
  • Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp
  • Có cơ hội học hỏi và nâng cao trình độ chuyên môn

Cơ hội việc làm rộng mở cho Y sĩ đa khoa

Với tốc độ gia tăng dân số và nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày một tăng cao, các cơ sở y tế đang rất cần nguồn nhân lực. Cụ thể, theo thống kê, mỗi năm cả nước cần tuyển khoảng 5.000 y sĩ đa khoa. Con số này có xu hướng tăng mạnh trong 5 năm tới, ước tính khoảng 10.000 y sĩ đa khoa/năm.

Các vị trí cụ thể cần tuyển dụng gồm:

• Y sĩ đa khoa làm việc tại các bệnh viện, phòng khám
  • Y sĩ công tác tại trạm y tế xã, phường
  • Y sĩ làm việc cho các công ty dược, công ty chăm sóc sức khỏe
  • Y sĩ tư vấn sức khỏe qua điện thoại, mạng internet
  • Y sĩ công tác trong lĩnh vực giáo dục sức khỏe cộng đồng
  • Y sĩ nghiên cứu khoa học về y sinh, dược

Với nhu cầu lớn như vậy, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp là rất rộng mở. Các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế… đều đang rất cần nhân lực. Do đó, y sĩ đa khoa dễ dàng có thể lựa chọn nơi làm việc phù hợp với sở trường và đam mê của bản thân.

Như vậy, với nhu cầu lớn như vậy, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp là rất rộng mở. Các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế… đều đang rất cần nhân lực. Do đó, y sĩ đa khoa dễ dàng có thể lựa chọn nơi làm việc phù hợp với sở trường và đam mê của bản thân.

ngành y dược

Mức lương hấp dẫn

Y sĩ đa khoa là một trong những nghề có mức lương cao nhất hiện nay. Thu nhập bình quân của y sĩ đa khoa đạt khoảng 15 – 20 triệu đồng/tháng. Đối với những y sĩ giỏi chuyên môn, có nhiều kinh nghiệm, mức lương có thể lên tới 30 – 50 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, nhiều bệnh viện còn có chính sách thưởng hấp dẫn, các khoản phụ cấp và trợ cấp. Do đó, thu nhập của y sĩ đa khoa thường khá ổn định và có xu hướng tăng theo thâm niên công tác. Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh là một trong những cơ sở đào tạo y sĩ đa khoa uy tín và chất lượng hàng đầu với nhiều ưu điểm nổi bật:

• Chương trình đào tạo thực hành nhiều, gắn liền thực tế
  • Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm
  • Cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị y tế đầy đủ
  • Học phí phù hợp, có nhiều học bổng cho học sinh giỏi
  • Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp cao

Với những ưu thế về cơ hội việc làm, mức lương và đào tạo, Y sỹ đa khoa chắc chắn sẽ là lựa chọn sáng suốt cho những bạn trẻ muốn theo đuổi một nghề cao quý và ý nghĩa.

Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh tuyển sinh ngành Y Sỹ Đa Khoa 2024

Với sứ mệnh đào tạo nhân lực chăm sóc sức khỏe “Vững Tư Duy – Chắc Tay Nghề” nhằm đóng góp cho ngành Y tế Việt Nam, Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh công bố mở tuyển sinh ngành Y Sỹ Đa Khoa. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các học sinh tốt nghiệp THCS có điều kiện tiếp xúc sớm với nghề, nhanh chóng định hướng tương lai và bắt đầu công tác từ năm 18 tuổi.

y sỹ đa khoa 2

Lý do bạn nên chọn Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh:

• Ký Hợp đồng với người học về việc cam kết 100% được bố trí việc làm sau tốt nghiệp. Nếu sau 6 tháng kể từ ngày tốt nghiệp mà Nhà trường không bố trí được việc làm thì sẽ hoàn lại 100% học phí và đào tạo bổ sung miễn phí cho người học.
  • Tặng 01 balo có in logo của Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh
  • Miễn 11 loại lệ phí tổng trị giá 3 triệu đồng khi nhập học thành công

Nhập học ngay để chắp cánh tương lai trong ngành Y Sỹ Đa Khoa nhé!

_________________

Địa chỉ: 2A2 Quốc Lộ 1A, Phường Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM.

Hotline/zalo: 0969.390.333

Website: https://vhs.edu.vn/