Y học cổ truyền – Kết hợp y học hiện đại và truyền thống

Y học cổ truyền là hệ thống y học dựa trên những kinh nghiệm bài thuốc quý của các thế hệ tiền nhân. Trong hơn 2000 năm qua, YHCT Việt Nam đã đóng góp không nhỏ cho sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

y học cổ truyền 2

Ngày nay, với sự kết hợp của y học hiện đại, y học cổ truyền đã và đang phát triển mạnh mẽ. Đây được xem là xu hướng tất yếu của ngành y tế thế giới trong thế kỷ 21.

Xu hướng phát triển của ngành Y học cổ truyền

Theo thống kê, thị trường thuốc Đông y và các sản phẩm, dịch vụ y tế dựa trên y học cổ truyền đạt doanh thu hàng tỷ USD mỗi năm trên thế giới. Tại Việt Nam, thị trường này cũng đạt mức tăng trưởng 20-25%/năm.

Bên cạnh đó, chính phủ cũng có nhiều chính sách ưu đãi, khuyến khích phát triển ngành YHCT:

• Xây dựng chuẩn đào tạo và cơ chế cấp chứng chỉ hành nghề
  • Đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị cho các bệnh viện Đông y
  • Khuyến khích nghiên cứu và ứng dụng kết hợp y học hiện đại – cổ truyền
  • Xây dựng các chương trình bảo tồn và phát huy giá trị y học dân tộc

Những xu hướng trên hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho các bạn trẻ muốn theo đuổi con đường Y học cổ truyền.

Cơ hội việc làm rộng mở cho Y học cổ truyền

Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể làm việc ở các vị trí:

• Bác sĩ, chuyên viên tại các bệnh viện đa khoa kết hợp Đông – Tây y
  • Nhân viên tại các phòng khám, cơ sở Đông y
  • Chuyên viên tư vấn, bán hàng tại các công ty dược phẩm Đông y
  • Nghiên cứu viên tại các viện, trung tâm nghiên cứu y dược cổ truyền
  • Giảng dạy tại các cơ sở đào tạo về YHCT
  • Tự mở phòng khám, cơ sở dịch vụ Đông y

Như vậy, sinh viên tốt nghiệp ngành YHCT có nhiều hướng đi phù hợp sở thích và khả năng. Đồng thời, các em cũng có cơ hội làm việc ở nhiều môi trường: bệnh viện, doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường học…

y học cổ truyền 1

Đào tạo Y học cổ truyền chất lượng cao tại Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cả về y học hiện đại và cổ truyền, Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh cam kết đào tạo ra những y bác sĩ Đông y có kiến thức vững vàng, đáp ứng nhu cầu xã hội. Chương trình đào tạo gồm cả lý thuyết và thực hành, bám sát thực tế ngành Đông y. Học phí cạnh tranh, có nhiều học bổng cho sinh viên giỏi.

Sau khi ra trường, sinh viên được hỗ trợ định hướng nghề nghiệp, giới thiệu thực tập và việc làm tại các đơn vị, bệnh viện uy tín. Với những ưu thế về cơ hội việc làm và định hướng đào tạo thực tiễn, YHCT hứa hẹn sẽ là lựa chọn đúng đắn dành cho những bạn trẻ đam mê nghề y và muốn khơi dậy những giá trị truyền thống.

YHCT đang dần khẳng định được vị thế và tầm quan trọng trong hệ thống y tế. Đây là ngành học mang nhiều triển vọng và cơ hội việc làm rộng mở cho các bạn trẻ. Hãy đăng ký ngay để trở thành sinh viên của Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh và viết tiếp câu chuyện thành công cho ngành Y học cổ truyền thân yêu!

Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh hỗ trợ đào tạo và định hướng cho sinh viên theo học Y học cổ truyền

Nếu học sinh vẫn chưa có quyết định nên chọn làm ở đâu sau khi tốt nghiệp khóa YHCT, đừng quá lo lắng nhé. Bên cạnh chuyên môn đào tạo vững tay nghề, Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh còn cam kết đảm bảo việc làm 100% tại các bệnh viện cùng các cơ sở y tế trong nước. Ngoài ra, các em có nhu cầu liên thông lên các trường Đại Học, Cao Đẳng sẽ được Nhà Trường hỗ trợ thủ tục hồ sơ để các em yên tâm học tập lên bậc cao hơn.

y học cổ truyền 3

Năm 2024, Trường tuyển sinh Trung cấp chính quy khối ngành Sức khỏe với nhiều chương trình ưu đãi học phí. Nhập học ngay để cùng khai sáng tương lai với Vạn Hạnh nhé!

– Chương trình học 70% thực hành giúp học viên thích ứng công việc tốt hơn.

– Đảm bảo 100% có việc làm với bằng tốt nghiệp chính quy cùng hợp đồng rõ ràng.

– Miễn 11 loại lệ phí khác nhau trị giá 3 triệu đồng.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

▪️Địa chỉ: 2A2 Quốc Lộ 1A, Phường Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM.

▪️Hotline/zalo: 0969.390.333

▪️Website: https://vhs.edu.vn/