Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh: những giá trị đặc biệt

Được thành lập từ năm 2012, đến nay, Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh đã đào tạo nhiều thế hệ học viên chuẩn kiến thức, chắc tay nghề. Trong số đó, có những học viên đi học khi đã ở tuổi “ông bà”.
Khi việc học không bao giờ muộn
Thật sự vậy, trong số các học viên đã và đang theo học các ngành tại Trường Y Dược Vạn Hạnh, có những học viên độ tuổi từ 50 trở lên, trong đó học viên lớn tuổi nhất đã gần 70 tuổi. Đó là “cụ” học viên Nguyễn Văn Hoàng (70 tuổi), đang theo học lớp 20CT01A ngành Y sĩ y học cổ truyền đến từ huyện Gò Công, Tiền Giang. Chia sẻ về quyết định đi học của mình, cụ Hoàng phấn khởi: “Tôi là thạc sĩ kinh tế. Hơn nửa đời người là công chức nhà nước, đi học nghề y học cổ truyền là mong mỏi của tôi trước khi về hưu. Khi tôi quyết định đi học cũng nhiều trăn trở và trở ngại lắm. Các con của tôi đều đã thành đạt và chỉ muốn tôi được nghỉ ngơi sau thời gian dài làm việc. Nhưng tôi nghĩ đi học để tôi có được niềm vui và thêm trải nghiệm ở tuổi xế chiều”. Trải qua hơn 1 năm học, cụ học viên năm nhất ngành Y học cổ truyền của trường vui vẻ nói: “Học chương trình này giúp tôi có kiến thức về y học để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình. Hơn một năm theo học, tôi tích lũy thêm nhiều kiến thức về nghề y học cổ truyền, đặc biệt là các kiến thức về dược liệu, thảo dược…”.
Ở cái tuổi “ông bà” bác Nguyễn Văn Hoàng tiếp tục theo đuổi sự nghiệp học của mình 
Bên cạnh “cụ” Hoàng, còn có những học viên hàng tuần vẫn chạy xe từ Lâm Đồng, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và xa nhất là Kiên Giang, Bạc Liêu xuống học. Anh Đinh Tiến Dũng là một trong số các học viên tâm huyết với nghề y học cổ truyền. Gần 30 năm làm việc trong quân đội, khi nghỉ hưu anh quyết định chọn ngành y học cổ truyền tại Trường Y Dược Vạn Hạnh để tiếp tục sự học của mình với mong mỏi đóng góp những kiến thức và vận dụng kinh nghiệm thực tế cho cộng đồng xã hội bởi vì ngành y học cổ truyền là ngành y đức. Vì vậy, quãng đường gần 300km từ Bảo Lâm (Lâm Đồng) không làm khó anh và nó đã trở nên quen thuộc khi hàng tuần anh lại xuống Quận 12 để học và dường như gần hai năm anh chưa vắng buổi học nào. Hiện nay, anh đang thực tập cuối khoá tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Bảo Lộc, một trong những địa chỉ uy tín về y học cổ truyền tại khu vực Tây Nguyên. Anh Dũng chia sẻ: “Việt Nam là một đất nước có một nguồn dược liệu phong phú, quý hiếm và đa dạng nhất trên thế giới, nhưng người dân của chúng ta chưa có điều kiện nghiên cứu để áp dụng triệt để dược liệu Việt Nam trong điều trị bệnh và bảo vệ sức khỏe trong khi có sẵn nguồn dược liệu rất gần với chúng ta. Từ đó bản thân tôi công tác trong quân đội sau khi nghỉ hưu với lòng đam mê YHCT nên đã đăng ký vào học tại Trường Trung cấp Y dược Vạn Hạnh với một mong muốn được hiểu biết về dược liệu Việt Nam để cùng cộng đồng nghiên cứu áp dụng cây thuốc vị thuốc Việt Nam trong phòng chống, điều trị bệnh và bảo vệ sức khỏe”.
Hiện học viên Đinh Tiến Dũng đang thực tập cuối khoá tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Bảo Lộc
Nhiều chính sách hỗ trợ dành cho người học
ThS. Nguyễn Quốc Thệ, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Nhóm ngành sức khoẻ nói chung và ngành y sỹ y học cổ truyền nói riêng là một thế mạnh rất lớn của Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh. Chúng tôi có một chương trình đào tạo tốt cùng với đội ngũ giảng viên là những bác sĩ, những nhà khoa học tâm huyết, đảm bảo đầu ra cho học viên là giỏi kiến thức, vững tay nghề và giàu y đức. Khi quyết định mở ngành học này với mong muốn gìn giữ và phát huy “cái nghề” truyền thống của dân tộc. Bên cạnh tinh thần hiếu học là cả một sự đam mê nghề nghiệp, trách nhiệm của từng học sinh, học viên đối với nghề. Và thật mừng khi ngành này ra đời đã thu hút và đáp ứng được nhu cầu của xã hội”.
Trường Y Dược Vạn Hạnh có nhiều học bổng  giá trị dành cho học viên
Năm 2021, bên cạnh miễn 11 khoản phí dành cho mọi đối tượng học viên, Nhà trường còn có nhiều chính sách hỗ trợ người học, đặc biệt là các học viên lớn tuổi. Theo đó, Nhà trường giảm 100% học phí học kỳ 1 cho tất cả các đối tượng là học sinh tốt nghiệp THCS loại giỏi (áp dụng trong 02 năm trở lại). Học bổng trị giá 50% học phí học kỳ 1 sẽ dành cho 100 học viên nhập học trước 19/6/2021 (áp dụng với học sinh tốt nghiệp THCS, THPT năm học 2020 – 2021). Đặc biệt, học bổng 100% học phí học kỳ 1 sẽ được trao cho tất cả các học viên từ 61 tuổi trở lên.
Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Phòng Tuyển sinh
Số 2A2 Quốc lộ 1A, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Tp.HCM
Điện thoại : (028) 6267.6500 – Hotline : 0969.390.333
Website : vhs.edu.vn
E-mail : info@vhs.edu.vn    
Fanpage: Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh
Phòng Tuyển sinh
0969.390.333
Liên hệ