Thế giới ngành Điều dưỡng trong mắt của học sinh VHS

Ngành Điều dưỡng đang ngày càng trở nên hấp dẫn đối với các bạn học sinh, đặc biệt là học sinh Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh. Với những ưu điểm nổi bật về cơ hội việc làm, mức lương, môi trường làm việc cũng như ý nghĩa công việc, ngành nghề này đang dần trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh giỏi.

ngành dược sĩ 1

Vậy điều gì đã thu hút các bạn học sinh VHS đến vậy? Hãy cùng Nhà Trường tìm hiểu những lý do khiến ngành Điều dưỡng trở nên hấp dẫn trong mắt các em học sinh nhé!

Những điểm thu hút của ngành Điều dưỡng trong mắt học sinh VHS

Cơ hội việc làm rộng mở, thu nhập ổn định

Lý do đầu tiên chính là cơ hội việc làm rộng mở cùng mức lương khởi điểm cao. Theo thống kê, Việt Nam đang thiếu hụt nghiêm trọng điều dưỡng viên, với con số lên tới hàng trăm nghìn người. Trong khi đó, nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng cùng với quá trình đô thị hóa và nâng cao đời sống. Do đó, sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng có cơ hội việc làm gần như 100%, có thể lựa chọn làm việc ở các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế tư nhân hoặc các cơ sở chăm sóc sức khỏe.

Mức lương khởi điểm của điều dưỡng viên đạt khoảng 7 – 10 triệu đồng/tháng, cao hơn nhiều so với mặt bằng chung. Ngoài ra, điều dưỡng viên có thể tăng thu nhập bằng cách làm thêm giờ hoặc tham gia các khóa đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn. Vì vậy, với cơ hội việc làm dồi dào và mức lương hấp dẫn, Điều dưỡng được xem là một ngành nghề ổn định và bền vững.

Công việc nhân văn, ý nghĩa

Lý do tiếp theo khiến các bạn học sinh yêu thích ngành Điều dưỡng là bởi công việc mang tính nhân văn và ý nghĩa cao. Những điều dưỡng viên chính là những người trực tiếp chăm sóc, theo dõi tình trạng sức khỏe, điều trị vết thương cho bệnh nhân. Họ giúp xoa dịu nỗi đau, phục hồi sức khỏe và cứu sống tính mạng con người. Đây quả thực là công việc rất có ý nghĩa nhân văn, đem lại niềm vui và hạnh phúc khi được giúp đỡ mọi người.

ngành dược sĩ 4

Môi trường làm việc năng động, nhiều cơ hội phát triển bản thân

Bên cạnh đó, môi trường làm việc năng động, thường xuyên phải học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn cũng là điểm cộng lớn của nghề Điều dưỡng. Các điều dưỡng viên được tham gia nhiều khóa đào tạo về kỹ năng, kiến thức y khoa mới. Đây chính là cơ hội để học hỏi, nâng cao kiến thức và có cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp.

Chương trình học thực tiễn, gắn liền với thực hành

Ngoài ra, chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng cũng được đánh giá cao bởi sự gắn kết giữa lý thuyết và thực hành. Ngay từ khi học đại học, sinh viên đã được trang bị kiến thức chuyên môn vững vàng đồng thời được thực hành tại các bệnh viện.

Điều này giúp sinh viên ngành Điều dưỡng có thể nhanh chóng làm quen với công việc thực tế sau khi tốt nghiệp. Hơn nữa, sau khi tốt nghiệp đại học, điều dưỡng viên có thể tiếp tục học lên bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ để nâng cao trình độ chuyên môn cũng như cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Như vậy, với những ưu điểm về cơ hội việc làm, mức lương, môi trường làm việc cùng ý nghĩa công việc cao cả, ngành Điều dưỡng đang ngày càng thu hút được nhiều học sinh giỏi, trong đó có các bạn học sinh VHS. Để theo đuổi ngành nghề này, các em cần có đam mê, tinh thần trách nhiệm cao, sẵn sàng học hỏi và cống hiến. Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn học sinh sẽ có thêm thông tin hữu ích để định hướng nghề nghiệp tương lai của mình.

Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh tuyển sinh ngành Điều Dưỡng 2023

Với sứ mệnh đào tạo nhân lực chăm sóc sức khỏe “Vững Tư Duy – Chắc Tay Nghề” nhằm đóng góp cho ngành Y tế Việt Nam, Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh công bố mở tuyển sinh ngành Điều dưỡng viên. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các học sinh tốt nghiệp THCS có điều kiện tiếp xúc sớm với nghề, nhanh chóng định hướng tương lai và bắt đầu công tác từ năm 18 tuổi.

đặc điểm xét nghiệm y học 3

3 lý do bạn nên chọn Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh:

  • Ký Hợp đồng với người học về việc cam kết 100% được bố trí việc làm sau tốt nghiệp. Nếu sau 6 tháng kể từ ngày tốt nghiệp mà Nhà trường không bố trí được việc làm thì sẽ hoàn lại 100% học phí và đào tạo bổ sung miễn phí cho người học.
  • Tặng 01 balo có in logo của Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh
  • Miễn 11 loại lệ phí tổng trị giá 3 triệu đồng khi nhập học thành công

Trên đây những thông tin chia sẻ về điểm giống và khác nhau giữa y sĩ và điều dưỡng, qua bài viết này hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về ngành điều dưỡng cũng như nghề y sĩ và sẽ lựa chọn cho mình ngành học phù hợp. Chúc các bạn thành công.

_________________

TRƯỜNG TRUNG CẤP Y DƯỢC VẠN HẠNH

Địa chỉ: 2A2 Quốc Lộ 1A, Phường Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM.

Hotline/zalo: 0969.390.333

Website: https://vhs.edu.vn/

TRUYỀN THÔNG HUNGHAU EDUCATION

0969.390.333
Liên hệ