Những kỹ năng dành cho học viên ngành Y sĩ y học cổ truyền

Ngành Y sĩ y học cổ truyền ngày nay được nhiều người lựa chọn học bởi sau khi được đào tạo bài bản, người học có đủ kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khoẻ cho bản thân, gia đình và việc góp phần vào chăm sóc sức khoẻ cho cộng đồng.
Trường Y Dược Vạn Hạnh đào tạo kỹ năng cho học viên y sĩ y học cổ truyền
Bên cạnh đào tạo kiến thức chuyên ngành, học viên ngành Y sĩ y học cổ truyền sẽ chuẩn hoá các kỹ năng nghề nghiệp, cụ thể: Khám và chữa một số bệnh và một số chứng bệnh thường gặp bằng y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại; Làm được các bệnh án y học cổ truyền bao gồm: Chẩn đoán nguyên nhân, bát cương, tạng phủ, bệnh danh theo Lý, Pháp, Phương dược (khi dùng thuốc); theo Lý, Pháp, Kinh, Huyệt (khi châm cứu xoa bóp) để điều trị thích hợp cho từng bệnh nhân (biện chứng luận trị); Làm được các thủ thuật điều trị như: Châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, dưỡng sinh, thực hành bệnh viện (băng bó vết thương, cố định tạm thời, tiêm chích, lấy bệnh phẩm, chọc dò, thụt tháo …); Chế biến và bào chế một số dạng thuốc y học cổ truyền thông thường; Giáo dục nhân dân nuôi, trồng, khai thác, sử dụng các cây, con và nguyên liệu làm thuốc an toàn, hợp lý; Lập kế hoạch, tổ chức thực hiện và đánh giá công tác y học cổ truyền tại địa phương.
Những nơi làm việc dành cho học viên tốt nghiệp ngành Y sĩ y học cổ truyền
Sau khi tốt nghiệp ngành y sĩ y học cổ truyền, học viên được cấp bằng TCCN và vinh danh như là những thầy thuốc Đông y, được xã hội kính trọng; Có cơ hội làm việc tại các Bệnh viện Y học cổ truyền, khoa Y học cổ truyền của các Bệnh viện đa khoa; Có thể mở Phòng chẩn trị Y học cổ truyền, khám chữa bệnh theo phương pháp Đông Y hoặc mở Trung tâm chăm sóc sức khoẻ Spa Y học cổ truyền (định hướng này được rất nhiều người lựa chọn và phù hợp với những người thích làm việc tự do); Hoặc học viên cũng có thể đăng kí tuyển sinh liên thông để tham gia học ở bậc cao hơn như Cao đẳng hoặc Đại học nhằm nâng cao trình độ y học của mình…
Hướng dẫn nhập học online tại Trường Y Dược Vạn Hạnh thời giãn cách
Hình thức 1: Nộp hồ sơ trực tuyến – Online qua website
Quý phụ huynh và các em thí sinh có thể nộp hồ sơ nhập học qua trang nhập học trực tuyến trên website của Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh
Website: vhs.edu.vn
Link nộp hồ sơ Online: https://xettuyen.vhs.edu.vn/
Sau đó phụ huynh và thí sinh Scan hoặc chụp ảnh hồ sơ, gồm: tất cả các trang học bạ có chữ (kể cả trang bìa), CMND hoặc CCCD, Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (THCS, THPT) để cập nhật vào link xét tuyển trực tuyến.
Đối với các bạn học hệ văn bằng 2 thì scan hoặc chụp ảnh hồ sơ, gồm: Bằng tốt nghiệp TC, CĐ hoặc ĐH, Bảng điểm quá trình học tập, CMND hoặc CCCD.
Hình thức 2: Nộp hồ sơ nhập học qua số zalo
Quý phụ huynh và các em thí sinh có thể nộp hồ sơ nhập học qua số điện thoại zalo của trường: 0969.390.333.
Chụp ảnh hồ sơ và gửi vào zalo để, gồm: tất cả các trang học bạ có chữ (kể cả trang bìa), CMND hoặc CCCD, Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (THCS, THPT).
Thí sinh có thể đóng học phí qua hình thức chuyển khoản ngân hàng trước ngày 30/7/2021 (sẽ được giảm 50% học phí học kỳ 1) hoặc có thể lên trường đóng học phí nhập học ngay.
Tài khoản nộp tiền học phí qua ngân hàng:
Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh
** Số tài khoản: 060136305495
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) – CN Tân Phú – PGD Âu Cơ
** Số tài khoản: 04101010017117
Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritimebank) – CN Sài Gòn
Nội dung: Họ và tên – Nộp HP HK1 ngành….
Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Phòng Tuyển sinh
Số 2A2 Quốc lộ 1A, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Tp.HCM