Chương trình livestream: Hướng đi nào cho học sinh tốt nghiệp THCS?

Trong những năm gần đây việc học nghề và học nghề gì đã được quý vị phụ huynh cũng như các em học sinh quan tâm lựa chọn. Thế nhưng, học nghề gì và lựa chọn trường nghề nào, hướng đi như thế nào cho đúng thì quí phụ huynh và các em học sinh cần có thêm thông tin để có thể định hướng đúng đắn và phù hợp. Để giúp quý phụ huynh và các em học sinh hiểu hơn trong việc chọn ngành, chọn ngành, chọn hướng đi sau tốt nghiệp THCS, chiều 29/6/2021, chương trình livestream với chủ đề “Hướng đi nào cho học sinh tốt nghiệp THCS?” do các trường Cao đẳng, Trung cấp thuộc Hệ thống Giáo dục Hùng Hậu. Chương trình được phát trực tiếp trên các kênh fanpage: #TrungcapYDuocVanHanh  #TrungcapVanTuong  #CaodangBinhMinhSaiGon.
Chương trình livestream đã mang đến nhiều thông tin bổ ích cho các em học sinh  trong việc lựa cho hướng đi sau tốt nghiệp THCS
Mở đầu chương trình tư vấn, thạc sĩ Nguyễn Quốc Thệ – Hiệu trưởng trường Trung cấp Y Dươc Vạn Hạnh cho biết hiện nay trường đào tạo các nhóm ngành về sức khoẻ, kinh tế, kỹ thuât, trong đó thế mạnh là các ngành sức khoẻ. Đặc biệt, trong năm 2021, Trường Y Dược Vạn Hạnh cũng mở thêm một số ngành về du lịch nhằm nâng cao sức cạnh tranh trong việc đào tạo nhóm ngành du lịch như: các chuyên ngành sức khoẻ trong du lịch nhằm đảm bảo an toàn cho du khách…“Trong những ngành học của chúng tôi thì chúng tôi xác định chiến lược là những ngành về sức khoẻ, về thẩm mỹ, du lịch và kinh tế. Học ngành y dược thì y dược sẽ gắn liền với thẩm mỹ và sắc đẹp…” – thạc sĩ Nguyễn Quốc Thệ chia sẻ.
Ths. Nguyễn Quốc Thệ – Hiệu trưởng Trường TC Y Dược Vạn Hạnh chia sẻ thế mạnh ngành y dược trường đang đào tạo
Trước băn khoăn của nhiều phụ huynh trong việc lựa chọn hướng đi phù hợp cho con em sau khi học xong THCS, thạc sĩ Lê Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Vạn Tường cho biết: Theo thống kê, năm 2021, toàn thành phố Hồ Chí Minh có gần 100 ngàn học sinh lớp 9, trong đó có hơn 83 ngàn học sinh lớp 9 sẽ tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trong đó chỉ tiêu vào các trường công lập chỉ ở khoảng 65 ngàn học sinh. Như vậy, hơn 30 ngàn học sinh còn lại gồm học sinh không có cơ hội vào lớp 10 ở các trường công lập và học sinh không đăng ký dự thi lớp 10 thì sẽ có 4 hướng đi cơ bản dành cho các em học sinh khối lớp 9: Tiếp tục học các trường THPT ngoài công lập; Đăng ký nhập học vào các trung tâm GDTX; Lựa chọn học chương trình cao đăng 9+ tại các trường cao đẳng, trong đó Cao đẳng Bình Minh Sài Gòn là một trong những trường cao đẳng đào tạo hệ 9+ uy tín tại TP.HCM trong suốt nhiều năm qua; Và một hướng đi được nhiều phụ huynh yên tâm lựa chọn để gửi gắm con em mình học tập là vào học tại các trường trung cấp, đặc biệt là các trường đào tạo có uy tín như Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh và Trung cấp Vạn Tường để vừa được học nghề song song với chương trình THPT”. Vì vậy, các em học sinh tốt nghiệp THCS hoàn toàn yên tâm khi học tập tại các trường trung cấp nghề.
Ths. Lê Anh Tuấn đưa ra 4 hướng đi cơ bản dành cho học sinh lớp 9 sau tốt nghiệp THCS
Nói về chương trình đào tạo 9+, thạc sĩ Huỳnh Hoàng Cư – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bình Minh Sài Gòn cho biết: “Đây là một chương trình song bằng với bên cạnh học văn hoá và học chương trình cao đẳng. Kết thúc khoá học, các em sẽ nhận 02 bằng gồm bằng cao đẳng và bằng THPT. Đây là một chương trình rất ưu việt, định hướng cho người học xác định công việc ngay từ đầu. Đây được xem là xu hướng phân luồng, đang được xã hội quan tâm trong mùa tuyển sinh năm nay và là giải pháp đột phá của giáo dục nghề nghiệp. Chương trình học hệ cao đẳng 9+ tại trường Cao đẳng Bình Minh Sài Gòn là một trong những con đường ngắn và phù hợp với năng lực nhiều em để có một nghề nghiệp và thu nhập ổn định. Việc học này không chỉ giúp học sinh tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm chi phí học và cơ hội tiếp xúc với môi trường làm việc sớm hơn. Thay vì mất thêm 3 năm theo học PTTH, ngay từ khi học xong lớp 9, các em học sinh được học song song chương trình Trung học phổ thông (THPT) và chương trình Cao đẳng. Chỉ với 3,5 năm học, học sinh vừa hoàn thiện trình độ THPT và song song đó học sinh được đào tạo các kỹ năng chuyên ngành mà mình đã chọn”.
Ths. Huỳnh Hoàng Cư chia sẻ về tính ưu việt của chương trình cao đẳng 9+ Trường Cao đẳng Bình Minh Sài Gòn đang đào tạo
Trao đổi về vấn đề quản lý học sinh học trường nghề khi tuổi còn quá nhỏ, thạc sĩ Lê Anh Tuấn cho biết tại các trường trung cấp, cao đẳng thuộc hệ thống giáo dục Hùng Hậu thì việc quản lý và chăm sóc học sinh sinh viên luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu. Chúng tôi xem các em học sinh là một thành viên trong ngôi nhà chung, để mỗi lần đến trường các em như được ở trong chính ngôi nhà của mình. Chúng tôi xây dựng mối quan hệ rất chặt chẽ giữa nhà trường với phụ huynh trong việc giáo dục, dạy bảo các em học sinh nên gia đình hoàn toàn tin tưởng vào sự giáo dục của nhà trường.
Đồng quan điểm với thạc sĩ Lê Anh Tuấn, thạc sĩ Nguyễn Quốc Thệ cho biết ở trường Y Dược Vạn Hạnh đã xây dựng mối quan hệ chặt chẽ giữ nhà trường – học sinh học viên và doanh nghiệp trong suốt quá trình học tập, thực hành và lập nghiệp. Ngoài ra, trường ký hợp đồng cam kết 100% việc làm sau khi tốt nghiệp. Đây cũng là một trong những lợi thế để phụ huynh  yên tâm lựa chọn trường để gửi gắm con em vào học tập.
Chương trình thu hút sự quan tâm, đặt câu hỏi của quý phụ huynh và các em học sinh
Qua chương trình tư vấn, chúng tôi nhận thấy rằng điều quan tâm nhất của các em học sinh, các vị phụ huynh là làm thế nào để lựa chọn 1 nghề học phù hợp và phát huy được khả năng của mình và sau khi học xong là có được 1 công việc phù hợp với mức lương mong muốn. Tuy nhiên, để có được điều đó thì trước tiên các em phải lựa chọn cho mình một môi trường học phù hợp với năng lực và sở trường của mình. Qua chia sẻ của các vị khách mời đã mang đến cho các em học sinh những thông tin cần thiết, giúp các em vững tin hơn khi lựa chọn một ngành học phù hợp tại Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh, Trung cấp Vạn Tường và trường Cao đẳng Bình Minh Sài Gòn.
Để được giải đáp thắc mắc về ngành học, chế độ, việc làm sau khi tốt nghiệp, quý phụ huynh và các em học sinh có thể gọi điện trực tiếp đến số hotline của chương trình: 0969.390.333 – 0964. 380.333 – 0964.440.333.
Phòng Tuyển sinh
0969.390.333
Liên hệ