Những con số thú vị của ngành Điều Dưỡng trên thế giới

Ngành Điều Dưỡng là một trong những ngành nghề quan trọng và thiết yếu nhất của hệ thống y tế, đóng vai trò chủ chốt trong việc cung cấp chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Điều dưỡng không chỉ là việc chăm sóc bệnh nhân, mà còn liên quan đến việc nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi người mọi lứa tuổi, từ trẻ em đến người già. Ngành này cung cấp một lượng lớn cơ hội nghề nghiệp và thách thức, đồng thời đòi hỏi một mức độ cao của kiến thức chuyên môn và kỹ năng giao tiếp.
Hãy cùng Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh điểm qua một vài con số để bạn hiểu rõ hơn về ngành điều dưỡng.

6 con số thú vị của ngành Điều Dưỡng trên thế giới

1. Hơn 20 triệu: Theo Tổ chức Y tế Thế giới, hiện nay trên thế giới có hơn 20 triệu y tá và điều dưỡng. Công việc này không chỉ đòi hỏi sự tận tụy, mà còn yêu cầu kiến thức sâu rộng trong y học.
2. Khoảng 75%: Trong số những người làm trong ngành y tế, 75% là điều dưỡng. Điều này cho thấy vị trí và vai trò không thể thiếu của họ trong hệ thống y tế.
3. Khoảng $70.000: Theo báo cáo từ Bureau of Labor Statistics của Hoa Kỳ, thu nhập trung bình của một điều dưỡng đầy đủ điều kiện là khoảng $70.000 mỗi năm.
học dược sĩ 2
4. 1 triệu: Ở Hoa Kỳ, mỗi năm có khoảng 1 triệu vị trí công việc mới cho điều dưỡng. Sự tăng trưởng này không chỉ phản ánh nhu cầu ngày càng tăng về dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, mà còn là dấu hiệu cho thấy rằng liên tục có cơ hội nghề nghiệp cho những người mới vào nghề và những người có kinh nghiệm.
5. 12%: Tỷ lệ tăng trưởng dự đoán cho ngành điều dưỡng từ nay đến năm 2028 là 12%, nhanh hơn mức tăng trưởng trung bình cho tất cả các ngành nghề, theo Bureau of Labor Statistics. Đây là tin tức tốt lành cho những ai đang cân nhắc sự nghiệp trong lĩnh vực này.
6. 4,39 trên mỗi 1.000 người: Theo Báo cáo Y tế Thế giới năm 2013 của Tổ chức Y tế Thế giới, Việt Nam có tỷ lệ điều dưỡng trên mỗi 1000 người là 4,39, cao hơn so với tỷ lệ trung bình toàn cầu là 3,28.
Qua những con số trên, hy vọng rằng bạn đã có cái nhìn tổng quát về ngành Điều Dưỡng. Đây là một ngành nghề đầy thách thức nhưng cũng vô vàn cơ hội, đóng góp rất nhiều cho sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của xã hội.

Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh tuyển sinh ngành Điều Dưỡng 2023

Với sứ mệnh đào tạo nhân lực chăm sóc sức khỏe “Vững Tư Duy – Chắc Tay Nghề” nhằm đóng góp cho ngành Y tế Việt Nam, Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh công bố mở tuyển sinh ngành Điều dưỡng viên. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các học sinh tốt nghiệp THCS có điều kiện tiếp xúc sớm với nghề, nhanh chóng định hướng tương lai và bắt đầu công tác từ năm 18 tuổi.

8 lý do bạn nên chọn Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh:

  • Hỗ trợ 50% học phí toàn khóa Trung Cấp khi tiếp tục liên thông lên Đại Học Văn Hiến
  • Đóng học phí 01 lần 02 học kỳ (đóng 1 năm): giảm 15% số tiền đóng
  • Đóng học phí 01 lần trọn khóa: giảm 20% số tiền đóng
  • Đóng học phí theo nhóm 03 người trở lên: giảm 20% học phí HK2 (nếu HK1 đã được giảm)
  • Ký Hợp đồng với người học về việc cam kết 100% được bố trí việc làm sau tốt nghiệp. Nếu sau 6 tháng kể từ ngày tốt nghiệp mà Nhà trường không bố trí được việc làm thì sẽ hoàn lại 100% học phí và đào tạo bổ sung miễn phí cho người học.
  • Tặng 01 balo có in logo của Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh
  • Tặng hộp quà/voucher trị giá 3 triệu đồng dành cho 200 thí sinh nhập học sớm nhất.
  • Miễn 11 loại lệ phí tổng trị giá 3 triệu đồng khi nhập học thành công

Trên đây những thông tin chia sẻ về điểm giống và khác nhau giữa y sĩ và điều dưỡng, qua bài viết này hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về ngành điều dưỡng cũng như nghề y sĩ và sẽ lựa chọn cho mình ngành học phù hợp. Chúc các bạn thành công.

_________________

TRƯỜNG TRUNG CẤP Y DƯỢC VẠN HẠNH

Địa chỉ: 2A2 Quốc Lộ 1A, Phường Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM.

Hotline/zalo: 0969.390.333

Website: https://vhs.edu.vn/

TRUYỀN THÔNG HUNGHAU EDUCATION

0969.390.333
Liên hệ