Ngành Dược sĩ – Chuyên môn cao, thu nhập ổn định

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các loại thuốc ngày càng đa dạng, giúp điều trị nhiều căn bệnh, nâng cao chất lượng sống. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc đúng cách lại vô cùng quan trọng. Chính vì thế, vai trò của Dược sĩ ngày càng được coi trọng. Hãy cũng Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh tìm hiểu nhé!

học dược sĩ 1

1. Đào tạo ngành Dược sĩ

Để trở thành Dược sĩ, sinh viên phải trải qua khóa đào tạo chuyên sâu 5-6 năm tại các trường Đại học Dược. Chương trình học bao gồm các môn khoa học cơ bản như Hóa học, Sinh học, giúp hiểu biết cơ chế hoạt động của các loại thuốc trong cơ thể…

2. Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Với trình độ chuyên môn vững vàng, Dược sĩ có nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp như:

• Làm việc tại các nhà thuốc, phòng khám , bệnh viện: tư vấn, giải đáp thắc mắc về thuốc cho bệnh nhân

• Nghiên cứu, phát triển thuốc mới tại các viện nghiên cứu, công ty dược phẩm

• Kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm: làm chủ nhà thuốc, đại lý phân phối thuốc

• Công tác quản lý: Thanh tra Sở Y tế, cán bộ quản lý ngành dược

• Giảng dạy tại các trường Đại học Dược

Nhìn chung, Dược sĩ có nhiều cơ hội nghề nghiệp, thu nhập ổn định. Theo thống kê, mức lương trung bình của Dược sĩ đạt 8-12 triệu đồng/tháng.

học dược sĩ 3

3. Đóng góp cho xã hội

Với vai trò tư vấn viên sức khỏe thông qua hiểu biết sâu sắc về thuốc, Dược sĩ đóng góp quan trọng cho xã hội:

• Giúp người dân hiểu rõ về các loại thuốc, cách dùng đúng, tránh lạm dụng gây hại cho sức khỏe

• Tư vấn cách phòng ngừa bệnh tật thông qua chế độ dinh dưỡng, vận động hợp lý

• Ngăn ngừa tình trạng kháng thuốc do sử dụng thuốc không đúng cách

• Giám sát, báo cáo tác dụng phụ của thuốc lên cơ quan chức năng

• Tham gia công tác nghiên cứu, phát triển các loại thuốc mới hiệu quả và an toàn hơn

• Phối hợp chặt chẽ với các bác sĩ, chuyên gia y tế khác nhằm đảm bảo điều trị tốt nhất cho bệnh nhân

Như vậy, Dược sĩ góp phần quan trọng trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe cộng đồng thông qua hoạt động chuyên môn của mình. Ngành Dược sĩ là con đường nghề nghiệp ý nghĩa, mang lại cuộc sống ổn định về vật chất lẫn tinh thần. Hy vọng thông qua bài viết, bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích về con đường nghề này.

Cơ hội trở thành dược sĩ tại Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh

Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh sẽ là nơi giúp các bạn hoàn thành ước mơ trở thành dược sĩ. Đây là một trong những trường đào tạo dược sĩ hàng đầu tại TP.HCM với nhiều ưu điểm nổi bật:

• Đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, phong phú kinh nghiệm
  • Cơ sở vật chất đầy đủ, trang thiết bị hiện đại
  • Giảng dạy chương trình tiên tiến, lấy người học làm trung tâm
  • Tổ chức các hoạt động thực hành, thực tập tại bệnh viện
  • Cơ hội học bổng, tham gia nghiên cứu khoa học
  • Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao

học dược sĩ 3

Ngoài cung cấp kiến thức chuyên ngành vững vàng, trường còn đặc biệt chú trọng giáo dục tinh thần nhân văn, trách nhiệm xã hội cho các học viên. Đó sẽ là phẩm chất quan trọng giúp các dược sĩ tương lai hoàn thành sứ mệnh của mình vì hạnh phúc cộng đồng.

Với những ưu điểm trên, Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy đăng ký nhập học để bắt đầu hành trình thực hiện ước mơ trở thành dược sĩ chuyên nghiệp của mình!

Hàng loạt ưu đãi hấp dẫn khi nhập học tại VHS

• Ký Hợp đồng với người học về việc cam kết 100% được bố trí việc làm sau tốt nghiệp. Nếu sau 6 tháng kể từ ngày tốt nghiệp mà Nhà trường không bố trí được việc làm thì sẽ hoàn lại 100% học phí và đào tạo bổ sung miễn phí cho người học.
  • Tặng 01 balo có in logo của Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh
  • Miễn 11 loại lệ phí tổng trị giá 3 triệu đồng khi nhập học thành công

Nhập học ngay để chắp cánh tương lai trong ngành Dược nhé!

_________________

Địa chỉ: 2A2 Quốc Lộ 1A, Phường Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM.

Hotline/zalo: 0969.390.333

Website: https://vhs.edu.vn/