HỘI LASER Y HỌC BÌNH DƯƠNG THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG TRUNG CẤP Y DƯỢC VẠN HẠNH

Ngày 30/11/2022, Ban giám hiệu Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh đã đón tiếp và có buổi làm việc với Hội Laser Y học Bình Dương do ông Trần Đình Hợp – Chủ tịch hội đại diện.

Hội laser Y học Bình Dương tặng ấn phẩm cho Nhà trường

Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh đã nhiều lần được Hội laser Y học Bình Dương mời tham dự các sự kiện. Thông qua những lần tiếp xúc, Nhà trường nhận thấy có nhiều cơ hội hợp tác, nhất là trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học. Về đào tạo, hai bên có thể phối hợp lên các chương trình đào tạo về ứng dụng laser công suất thấp trong điều trị bệnh và trong thẩm mỹ. Hội laser Y học rất phấn khởi khi biết được thế mạnh của Trường là đào tạo ngành Y học cổ truyền vì Y học cổ truyền ứng dụng thêm công nghệ laser công suất thấp thì rất hữu hiệu. Thứ hai là về nghiên cứu khoa học, hai bên có thể phối hợp tổ chức các buổi tọa đàm, hội thảo để phổ biến kiến thức về ứng dụng laser trong điều trị bệnh hay cùng nhau tham gia các dự án nghiên cứu liên quan mà hai bên có thế mạnh.

Thầy Nguyễn Quốc Thệ tham dự Đại hội lần thứ V của Hội

Theo thỏa thuận của lãnh đạo Trường và Hội, trong tháng 12/2022, sẽ cùng tổ chức một buổi tọa đàm về “Ứng dụng laser công suất thấp trong điều trị bệnh” tại Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh, có sự tham gia chuyên môn của các chuyên gia đầu ngành của Trường Đại học Bách Khoa Tp. HCM. Cũng trong khuôn khổ hợp tác, đầu năm 2023, Trường và Hội sẽ mở các lớp về “Ứng dụng laser công suất thấp trong điều trị bệnh và trong thẩm mỹ” cho nhiều đối tượng người học có nhu cầu.
Ông Trần Đình Hợp cho biết: “Hội đã phát triển rất mạnh trong thời gian qua, tổ chức nhiều hợp tác hiệu quả trong và ngoài tỉnh Bình Dương. Hội có sự gắn kết mật thiết với Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh nên hiện tại là Hội laser lớn mạnh hàng đầu Việt Nam. Hội mong muốn hợp tác với Trường Vạn Hạnh để phát huy hơn nữa thế mạnh của Nhà trường là Y học cổ truyền”. Thầy Nguyễn Quốc Thệ chia sẻ: “Trường đang hướng đến đào tạo đa ngành nghề nhưng chú trọng nhất là khối ngành sức khỏe với mũi nhọn là ngành Y học cổ truyền nên mong được triển khai sớm những hợp tác với Hội”.
Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh luôn ưu tiên phát triển mối quan hệ hợp tác với các tổ chức chuyên môn về y học để không ngừng cập nhật và phổ biến kiến thức cho người học cũng như nâng tầm của nhà trường, để xứng đáng là đơn vị đào tạo nghề y dược có uy tín hàng đầu ở Thành phố Hồ Chí Minh trong hơn 10 năm qua.
Thầy Nguyễn Quốc Thệ tham dự Hội thảo khoa học của Hội laser Y học Bình Dương
Hội Laser y học Bình Dương là một tổ chức xã hội nghề nghiệp của người nghiên cứu – giảng dạy – chữa bệnh bằng phương pháp ứng dụng Laser y học (không dùng thuốc) đang tại chức hoặc đã nghỉ hưu, tự nguyện cùng nhau đoàn kết và hoạt động, góp phần hiện đại hóa y học cổ truyển Việt Nam, xây dựng học thuyết y tế Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa. Hội có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng. Hội trực thuộc Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật tỉnh Bình Dương.

Tin bài: HEH

0969.390.333