Học Điều Dưỡng liệu chỉ có thể làm ở bệnh viện?

Điều dưỡng là một ngành nghề đòi hỏi kỹ năng chuyên môn cao, trách nhiệm và tâm huyết với nghề. Đối với sinh viên học điều dưỡng, ngoài việc định hướng vào bệnh viện làm, họ còn có thể tìm kiếm nhiều cơ hội việc làm khác phù hợp với năng lực và hoàn cảnh của mình. Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh sẽ giúp các bạn sinh viên học điều dưỡng định hướng việc làm phù hợp, đồng thời đưa ra những lựa chọn hấp dẫn đáng quan tâm.

điều dưỡng viên

Định hướng việc làm cho sinh viên học điều dưỡng bên cạnh các trung tâm bệnh viện

1. Trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Với kiến thức và kỹ năng chuyên môn, sinh viên học điều dưỡng có thể dễ dàng đăng ký làm việc tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe trong cộng đồng, đóng góp vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Tại đây, họ sẽ tham gia vào các hoạt động như tư vấn, giáo dục sức khỏe, điều trị, chăm sóc đối với bệnh nhân và người bệnh tại nhà. Ngoài ra, họ cũng sẽ cung cấp dịch vụ hỗ trợ như phòng ngừa và quản lý bệnh mãn tính, chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em, vận động xây dựng môi trường sống lành mạnh…

2. Điều dưỡng gia đình riêng

Sinh viên học điều dưỡng cũng có thể làm việc trong các gia đình riêng như điều dưỡng cá nhân hoặc chăm sóc người cao tuổi, người bệnh tại nhà. Đây là một hình thức làm việc đang ngày càng phổ biến và thu hút nhiều người tham gia vào. Vì nhu cầu chăm sóc sức khỏe gia tăng, trong khi nhân sự điều dưỡng tại các cơ sở y tế lớn hạn chế, nên điều dưỡng gia đình đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

điều dưỡng viên 1

3. Đào tạo và giảng dạy

Với những sinh viên học điều dưỡng giỏi, có nước vững chuyên môn, họ có thể xem xét việc tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo, trường học. Việc này đồng nghĩa với việc đóng góp cho sự phát triển của ngành nghề, đào tạo ra những lớp người điều dưỡng tiếp theo.

4. Công tác quản lý và tổ chức

Một số sinh viên điều dưỡng cũng có thể tham gia công tác quản lý và tổ chức tại các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức xã hội chuyên về y tế. Họ có thể hỗ trợ việc tổ chức các chương trình y tế, sức khỏe cộng đồng và đồng thời giám sát, đánh giá hiệu quả chương trình.

5. Nghiên cứu khoa học và tham gia các dự án

Ngoài các hướng nghề nghiệp trên, sinh viên học điều dưỡng cũng có thể tham gia vào các dự án nghiên cứu khoa học, ứng dụng những kiến thức chuyên môn vào việc phát triển và cải tiến các liệu pháp điều trị, phòng ngừa bệnh tật.

Tóm lại, sinh viên học điều dưỡng có nhiều lựa chọn trong việc tìm kiếm công việc và định hướng nghề nghiệp. Ngoài việc làm tại bệnh viện, họ còn có thể tham gia vào các trung tâm chăm sóc sức khỏe trong cộng đồng, tư gia, giáo dục, quản lý và nghiên cứu. Việc lựa chọn định hướng phù hợp sẽ giúp sinh viên điều dưỡng phát huy được năng lực và tận dụng cơ hội học tập, nâng cao kỹ năng để góp phần vào sự phát triển của ngành nghề và cộng đồng.

Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh tuyển sinh ngành Điều Dưỡng 2023

Với sứ mệnh đào tạo nhân lực chăm sóc sức khỏe “Vững Tư Duy – Chắc Tay Nghề” nhằm đóng góp cho ngành Y tế Việt Nam, Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh công bố mở tuyển sinh ngành Điều dưỡng viên. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các học sinh tốt nghiệp THCS có điều kiện tiếp xúc sớm với nghề, nhanh chóng định hướng tương lai và bắt đầu công tác từ năm 18 tuổi.

8 lý do bạn nên chọn Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh:

• Hỗ trợ 50% học phí toàn khóa Trung Cấp khi tiếp tục liên thông lên Đại Học Văn Hiến
  • Đóng học phí 01 lần 02 học kỳ (đóng 1 năm): giảm 15% số tiền đóng
  • Đóng học phí 01 lần trọn khóa: giảm 20% số tiền đóng
  • Đóng học phí theo nhóm 03 người trở lên: giảm 20% học phí HK2 (nếu HK1 đã được giảm)
  • Ký Hợp đồng với người học về việc cam kết 100% được bố trí việc làm sau tốt nghiệp. Nếu sau 6 tháng kể từ ngày tốt nghiệp mà Nhà trường không bố trí được việc làm thì sẽ hoàn lại 100% học phí và đào tạo bổ sung miễn phí cho người học.
  • Tặng 01 balo có in logo của Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh
  • Tặng hộp quà/voucher trị giá 3 triệu đồng dành cho 200 thí sinh nhập học sớm nhất.
  • Miễn 11 loại lệ phí tổng trị giá 3 triệu đồng khi nhập học thành công

Trên đây những thông tin chia sẻ về điểm giống và khác nhau giữa y sĩ và điều dưỡng, qua bài viết này hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về ngành điều dưỡng cũng như nghề y sĩ và sẽ lựa chọn cho mình ngành học phù hợp. Chúc các bạn thành công.

_________________

Địa chỉ: 2A2 Quốc Lộ 1A, Phường Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM.

Hotline/zalo: 0969.390.333

Website: https://vhs.edu.vn/