Giấc mơ trở thành dược sĩ – Con đường thiện nguyện vì sức khỏe cộng đồng

Ngành Dược luôn là một trong những ngành nghề thu hút nhiều thí sinh theo đuổi bởi vì sứ mệnh cao cả của nó. Dược sĩ không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp thuốc men cho bệnh nhân, mà còn góp phần giáo dục và tư vấn về sử dụng thuốc đúng cách. Họ là những chiến sĩ thầm lặng đứng sau lưng người bệnh, sẵn sàng cống hiến và hy sinh vì cộng đồng.

ngành dược sĩ 4

Hãy cùng Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh tìm hiểu ngay sau đây!

Nghề dược sĩ – sứ mệnh cao cả

Nghề dược sĩ là một trong những nghề đòi hỏi sự tận tâm và trách nhiệm rất cao. Tuy nhiên, đổi lại họ có cơ hội đóng góp to lớn cho xã hội và cứu giúp sinh mạng con người.

Chúng ta đều biết rằng, vai trò tư vấn và hướng dẫn đúng đắn cho người dùng của dược sĩ vô cùng quan trọng. Họ phải nắm chắc kiến thức dược lý, cách kê đơn và tư vấn cho bệnh nhân một cách khoa học. Hơn nữa, dược sĩ cũng là cầu nối giữa công ty dược với người bệnh. Họ là người trực tiếp tư vấn và giới thiệu các sản phẩm thuốc đến người tiêu dùng. Do đó, yếu tố đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm với xã hội là điều vô cùng quan trọng đối với mỗi dược sĩ.

học dược sĩ 3

Lý do nên chọn trở thành dược sĩ

Có rất nhiều lý do khiến ngành Dược trở thành sự lựa chọn hấp dẫn của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam hiện nay. Dưới đây là một số lý do chính:

Công việc ý nghĩa, mang lại giá trị nhân văn

Như đã nói ở trên, dược sĩ có cơ hội đóng góp lớn cho cộng đồng bằng cách bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho người dân. Đây chính là động lực lớn nhất thúc đẩy các bạn trẻ lựa chọn theo đuổi con đường này. Bởi lẽ, không có gì ý nghĩa hơn việc được làm những điều có ích cho đời.

Thu nhập ổn định, môi trường làm việc chuyên nghiệp

So với nhiều ngành nghề khác, thu nhập của dược sĩ ở mức khá cao và ổn định. Theo thống kê, mức lương trung bình của dược sĩ dao động từ 7 – 15 triệu đồng/tháng tùy theo kinh nghiệm và vị trí làm việc. Bên cạnh đó, ngành Dược cũng được đánh giá cao về môi trường làm việc chuyên nghiệp, mức độ ổn định việc làm.

Cơ hội phát triển sự nghiệp đa dạng

Sự nghiệp của dược sĩ không chỉ dừng lại ở phạm vi bán thuốc. Sau khi tốt nghiệp, các dược sĩ có thể làm việc tại các cơ sở y tế, trung tâm nghiên cứu dược phẩm, công ty sản xuất kinh doanh dược phẩm hoặc mở nhà thuốc riêng.

Cơ hội việc làm cũng rất đa dạng như điều dưỡng, tư vấn viên, chuyên viên về dược phẩm… Hơn nữa, dược sĩ cũng có thể học tập, nghiên cứu để vươn tới những vai trò lãnh đạo hàng đầu như giám đốc sở y tế hay bệnh viện.

học dược sĩ 2

Thời gian đào tạo ngắn, chi phí phù hợp

Thời gian đào tạo dược sĩ chỉ mất 3 năm, thấp hơn so với nhiều ngành y dược khác. Điều này giúp các bạn sớm có bằng cấp và bắt đầu công việc. Mặt khác, học phí của các trường trung cấp dược cũng tương đối mềm so với đại học. Vì thế, theo học ngành Dược là sự lựa chọn tối ưu dành cho nhiều gia đình có điều kiện kinh tế eo hẹp.

Như vậy, có thể thấy ngành Dược mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho các bạn trẻ. Đặc biệt, các dược sĩ còn được góp phần quan trọng cho sự phát triển của ngành y tế và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Cơ hội trở thành dược sĩ tại Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh

Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh sẽ là nơi giúp các bạn hoàn thành ước mơ trở thành dược sĩ. Đây là một trong những trường đào tạo dược sĩ hàng đầu tại TP.HCM với nhiều ưu điểm nổi bật:

• Đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, phong phú kinh nghiệm
  • Cơ sở vật chất đầy đủ, trang thiết bị hiện đại
  • Giảng dạy chương trình tiên tiến, lấy người học làm trung tâm
  • Tổ chức các hoạt động thực hành, thực tập tại bệnh viện
  • Cơ hội học bổng, tham gia nghiên cứu khoa học
  • Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao

học dược sĩ 3

Ngoài cung cấp kiến thức chuyên ngành vững vàng, trường còn đặc biệt chú trọng giáo dục tinh thần nhân văn, trách nhiệm xã hội cho các học viên. Đó sẽ là phẩm chất quan trọng giúp các dược sĩ tương lai hoàn thành sứ mệnh của mình vì hạnh phúc cộng đồng.

Với những ưu điểm trên, Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy đăng ký nhập học để bắt đầu hành trình thực hiện ước mơ trở thành dược sĩ chuyên nghiệp của mình!

Hàng loạt ưu đãi hấp dẫn khi nhập học tại VHS

• Ký Hợp đồng với người học về việc cam kết 100% được bố trí việc làm sau tốt nghiệp. Nếu sau 6 tháng kể từ ngày tốt nghiệp mà Nhà trường không bố trí được việc làm thì sẽ hoàn lại 100% học phí và đào tạo bổ sung miễn phí cho người học.
  • Tặng 01 balo có in logo của Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh
  • Miễn 11 loại lệ phí tổng trị giá 3 triệu đồng khi nhập học thành công

Nhập học ngay để chắp cánh tương lai trong ngành Dược nhé!

_________________

Địa chỉ: 2A2 Quốc Lộ 1A, Phường Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM.

Hotline/zalo: 0969.390.333

Website: https://vhs.edu.vn/