Gần 100 nhân lực y tế cung cấp cho Viện Dưỡng lão Damoca trong năm 2023

Sáng 11/11, Thạc sĩ Nguyễn Quốc Thệ – Hiệu trưởng trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh đã có buổi đón tiếp lãnh đạo của Viện Dưỡng lão DamocaViện Nghiên cứu y dược chữa lành thuộc Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Theo đó, ông Trần Văn Hào, Giám đốc Viện Dưỡng lão Damoca và bác sĩ Thái Nhân Sâm là Viện trưởng Viện Nghiên cứu y dược và chữa lành thuộc Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã trao đổi một số nội dung hợp tác cũng như đặt hàng nhân sự là học viên ngành điều dưỡng của nhà trường để cung cấp một nguồn nhân lực hàng năm cho các Viện.

Theo ông Trần Văn Hào, hiện nay nhu cầu nhân lực điều dưỡng làm việc tại cho Viện Dưỡng lão Damoca rất lớn. Vì vậy, Viện mong muốn được hợp tác cũng như đặt hàng đào tạo với Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh để cung cấp một lượng lớn học viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng cho Viện hàng năm. Trước hết, trong năm 2023, với việc mở nhiều cơ sở tại các địa phương nên đang cần khoảng 100 nhân lực điều dưỡng tham gia công tác tại Viện Dưỡng lão Damoca.

Bác sĩ Thái Nhân Sâm, Viện trưởng Viện Nghiên cứu y dược và chữa lành cho biết, đơn vị của ông phối hợp với Viện Dưỡng lão Damoca để áp dụng các phương pháp y dược học chữa lành nên rất muốn cùng với Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh đào tạo nguồn nhân lực y tế giỏi kiến thức, vững chuyên môn để làm việc tại Viện. Bên cạnh đó, Viện cũng mong muốn phối hợp chia sẻ một số chuyên đề liên quan để giúp học viên Vạn Hạnh nâng cao kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, sẵn sàng bước vào công việc sau tốt nghiệp.

Thạc sĩ Nguyễn Quốc Thệ, Hiệu trưởng Trường TC Y Dược Vạn Hạnh cũng nhấn mạnh việc Trường Vạn Hạnh là đơn vị đào tạo có uy tín ở TP.HCM và khu vực phía Nam trong suốt gần 12 năm qua. Nhà trường luôn đào tạo gắn với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Chúng tôi hoan nghênh việc hợp tác này và ngay trong năm học này, nhà trường sẽ giới thiệu học viên tốt nghiệp đến làm cho đơn vị cũng như phát triển đào tạo cho nhu cầu riêng của đơn vị” – thạc sĩ Nguyễn Quốc Thệ cho biết thêm.

TSTT
0969.390.333
Liên hệ