Chương trình Xuân Tình nguyện 2021 với nhân dân xã Nghĩa Trung, Huyện Bù Đăng, Bình Phước

Sáng 17/1/2021, Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh phối hợp với Tỉnh đoàn Bình Phước, các chi đoàn thuộc Đoàn khối cơ quan – doanh nghiệp Tỉnh Bình Phước và Đoàn xã Nghĩa Trung tổ chức chương trình “Xuân Tình nguyện 2021” với các hoạt động khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí và trao quà Tết cho các hộ dân tại huyện Bù Đăng (Bình Phước).

Đoàn công tác hơn 10 người là các y bác sỹ đến từ Tập đoàn Sức Khoẻ Việt và Khoa Y Dược Trường Vạn Hạnh. Đoàn đã thăm khám và tư vấn sức khỏe cho 150 người dân là các gia đình chính sách và nhân dân sinh sống trên địa bàn xã Nghĩa Trung. Qua thăm khám, các bác sỹ đã kịp thời phát hiện và tư vấn cách phòng và điều trị một số nhóm bệnh chủ yếu mà người dân thường gặp, đó là: tăng huyết áp, bệnh lý dạ dày, bệnh lý tim mạch, bệnh về mắt, các bệnh về tai – mũi – họng…

Các y bác sĩ tham gia chương trình

Kết thúc buổi khám, Đoàn đã tổ chức cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân. Toàn bộ số thuốc được cấp phát miễn phí trong buổi khám được Hôi Chữ thập đỏ DNF Quận 3, Tập đoàn Sức Khoẻ Việt (TP.HCM) tài trợ.

Thường xuyên tham gia các hoạt động thăm khám bệnh miễn phí cùng Trường Vạn Hạnh, tiến sĩ, bác sĩ Thái Huy Phong – Chủ tịch tập đoàn Sức khoẻ Việt chia sẻ: “Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao vấn đề bảo vệ sức khoẻ cho người dân. Chúng tôi đã tư vấn và hướng dẫn người dân nâng cao ý thức bảo vệ sức khoẻ của mình. Việc tham gia bảo hiểm y tế, thăm khám bệnh thường xuyên và đúng tuyến giúp tần soát các loại bệnh”.

Toàn bộ số thuốc được cấp phát miễn phí trong buổi khám được Hôi Chữ thập đỏ DNF Quận 3, Tập đoàn Sức Khoẻ Việt (TP.HCM) tài trợ

Cũng trong chương trình, Đoàn đã tặng 20 phần quà Tết, mỗi phần quà gồm gạo, mì, các nhu yếu phẩm cho bà con có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Nghĩa Trung.

20 phần quà Tết đã được trao cho người dân xã Nghĩa Trung

Thời gian tới, Trường Trung cấp Y dược Vạn Hạnh sẽ phát huy những hoạt động này để học sinh, sinh viên của trường không những được đào tạo giỏi chuyên môn, thực hành giỏi mà còn được giáo dục về Y đức thông qua những hoạt động vì cộng đồng.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng của tập thể thầy và trò Trường Vạn Hạnh và mừng Đảng, Mừng Xuân Tân Sửu 2021.

Trường Trung cấp Y dược Vạn Hạnh thường xuyên tổ chức vì cộng đồng để học sinh, sinh viên được trải nghiệm thực tế chuyên môn, thực hành giỏi nghề nghiệp

Hiện nay, Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hành đào tạo các ngành: Y Sỹ, Dược, Điều Dưỡng, Y học Cổ truyền, Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Chế biến và bảo quản thực phẩm, Kế toán doanh nghiệp, Tin học Ứng dụng. Với phương châm “Chất lượng là uy tín của nhà trường”, trường Trung cấp Y dược Vạn Hạnh định hướng xây dựng và phát triển Trường trở thành đơn vị đào tạo nguồn nhân lực cho ngành sức khoẻ đứng đầu cả nước ở bậc học trung cấp.

Phòng Tuyển sinh

0969.390.333