Vinh danh Ngày Thầy Thuốc Việt Nam

Ngày 27.2.1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi đến Hội nghị cán bộ ngành y tế để tuyên dương những thành tích của các y bác sĩ trong công tác chữa bệnh cứu người đầy nhân đạo.

Từ đó trở đi, ngày 27-2 hằng năm được chọn là ngày thầy thuốc Việt Nam nhằm tôn vinh những giá trị cao quý tốt đẹp của ngành y. 65 năm qua, Ngành Y tế Việt Nam không chỉ nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe của Nhân dân mà còn có đóng góp ngày càng tích cực vào sự phát triển của y học thế giới.

Năm 2020 là năm không có lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2 do toàn ngành y tế phải tập trung cao độ phòng chống dịch COVID-19 mới bùng phát lúc đó. Trong suốt những ngày cuối năm 2020 và đầu năm 2021, ngành y tế tiếp tục tập trung toàn bộ nhân lực, vật lực trong chiến dịch chống dịch COVID-19. Năm 2021, ngành y tế lại tiếp tục một năm thứ hai không kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam do dịch bệnh còn diễn biến phức tạp tại 13 tỉnh, thành trên cả nước. Nhưng chắc rằng ở mỗi thầy thuốc, từ những nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch cho đến mỗi cán bộ y tế ở từng vị trí công tác khác nhau sẽ không còn cảm giác “lạ”, không còn cảm giác hẫng hụt khi không có ngày dành riêng cho ngành mình. Nhưng bù lại họ có đến 365 ngày của năm 2021 được cả thế giới tôn vinh.

Thầy và trò trường Y Dược Vạn Hạnh khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân

Năm nay, Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-02 thật khó quên với những ai trong nghề vì tất cả các tuyến đều ra sức chống dịch, sẵn sàng gác lại việc riêng vì nhiệm vụ chung của đất nước: cứu chữa kịp thời cho các bệnh nhân trong đại dịch Covid-19. Tập thể cán bộ lãnh đạo, nhân viên, giảng viên và học sinh sinh viên trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh xin gửi lời tri ân đến những người làm công tác trong ngành y tế, những chiến sĩ trên mặt trận “áo trắng” đã không kể ngày đêm, không kể ngày nghỉ, ngày Tết như vừa qua để thực hiện nhiệm vụ chống dịch COVID-19 như chống giặc, giữ cuộc sống yên bình cho người dân. Chúc cho các cán bộ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, truyền lửa cho các thế hệ phía sau để tiếp tục thúc đẩy ngành y tế của cả nước và đưa công nghệ y học vươn xa.

Phòng Tuyển sinh

0969.390.333
Liên hệ