Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh – đào tạo gắn với thực tiễn nghề nghiệp

Trong bối cảnh nền giáo dục đào tạo theo “định hướng nội dung” trở nên bất cập và xuất hiện nhiều nhược điểm, trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh thấy rõ được tầm quan trọng và từng bước xây dựng mô hình đào tạo học đi đôi với hành, điều này được thể hiện rõ trong suốt quá trình đào tạo của trường.
Đào tạo gắn liền nhu cầu doanh nghiệp
Đào tạo gắn với nhu cầu của doanh nghiệp là xu hướng tất yếu trong cơ chế thị trường, điều đó được nhà trường chú trọng ngay từ những năm đầu thành lập trường. Với triết lí đào tạo sinh viên “vững tay nghề”, bên cạnh việc giúp sinh viên nắm chắc lý thuyết thông qua các phương pháp hiện đại trong quá trình giảng dạy, nhà trường tập trung nâng cao kỹ năng thực hành nghiệp vụ trong từng môn học nhờ hệ thống phòng thực hành đạt chuẩn trong tất cả các ngành trường đào tạo, đặc biệt là nhóm ngành y dược.
Học viên ngành Y sỹ được thực hành tay nghề sau giờ học lý thuyết
Hàng năm, việc đẩy mạnh sự kết nối, hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp là một trong những thế mạnh và hướng đi lâu dài của trường Vạn Hạnh. Chương trình đào tạo của trường luôn nhận được sự góp ý từ các doanh nghiệp. Đặc biệt, các giảng viên giảng dạy là đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, các chuyên gia hiện đang đảm trách vị trí quản lý và có học vị cao tại các bệnh viện, doanh nghiệp lớn.
Hiện nay, Y Dược Vạn Hạnh có mối quan hệ chặt chẽ với nhiều bệnh viện, phòng khám, các công ty, doanh nghiệp trải dài từ Nam ra Bắc đã tạo cầu nối vững chắc giữa nhà trường và doanh nghiệp trong việc giới thiệu sinh viên thực tập, làm việc sau khi tốt nghiệp. Nhà trường thường xuyên đưa sinh viên đến trực tiếp các tập đoàn, bệnh viện, nhà thuốc để rèn luyện kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên, nâng cao tính sáng tạo, tự chủ trong công việc. Bên cạnh công tác đào tạo, nhà trường thường xuyên tổ chức những chuyến đi trải nghiệm thực tế, các hoạt động vì cộng đồng như thăm khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân tại các tỉnh miền Tây và miền Đông Nam bộ. Qua những hoạt động như vây, sinh viên được trải nghiệm, thực tập tay nghề, ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế cũng như học hỏi kinh nghiệm của các giảng viên đang công tác tại trường và đội ngũ Y Bác sĩ giỏi chuyên môn.
Hoạt động thăm khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân tại các tỉnh miền Tây và miền Đông Nam bộ của thầy và trò Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh
Lấy người học làm trung tâm
Hàng năm, Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, đối thoại với doanh nghiệp để trao đổi, thảo luận, lắng nghe ý kiến đóng góp về nhu cầu thị trường và yêu cầu về năng lực của người làm việc trong các ngành nghề. Bên cạnh đó, trường thường xuyên cập nhật và xây dựng chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng thực hành và hội nhập với nền giáo dục thế giới, đào tạo sinh viên vững tay nghề, trở thành những công dân toàn cầu. Đặc biệt, sinh viên khối ngành y dược được thực hành trong các tập đoàn, bệnh viên có uy tín. Thông qua những chuyến thực tế và học tập với sự hướng dẫn tận tình của các giảng viên là đội ngũ y bác sĩ giỏi đã giúp sinh viên trực tiếp cọ xát với ngành nghề, từ đó các bạn hoàn toàn tự tin và làm chủ nghề nghiệp của bản thân.
Gần 11 năm phát triển, Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh ngày càng khẳng định vị thế hàng đầu trong việc đào tạo sinh viên khối ngành sức khoẻ nói chung, ngành y dược nói riêng và trở thành đơn vị giáo dục đáng tin cậy, mang lại cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho nhiều sinh viên yêu thích, muốn phát triển và tạo dựng sự nghiệp trong lĩnh vực này.
Hình thức tuyển sinh
Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển: Bằng 1 trong 3 hình thức như sau:
– Xét tuyển Online trên trang tuyển sinh: http://vhs.edu.vn/
– Xét tuyển trực tiếp tại Trường hoặc các địa chỉ ghi trên thông báo;
– Xét tuyển qua đường Bưu điện.
Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
► Trụ sở chính: 2A2, Quốc lộ 1A, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. HCM
► Cơ sở: 642 Âu Cơ, P.10, Quận Tân Bình, TP. HCM
Facebook: Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh
Hotline: 0969.390.333
0969.390.333