TP.HCM khuyến khích thí sinh mang nón, kính chắn giọt bắn khi thi tốt nghiệp

TTO – Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản hướng dẫn thực hiện một số nội dung trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đó, sở khuyến khích thí sinh mang nón, kính chắn giọt bắn khi đi thi.
Văn bản trên yêu cầu các trưởng điểm thi thông tin thời gian, địa điểm lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 một cách cụ thể, rõ ràng đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác coi thi và học sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Loại khẩu trang nhỏ gọn kèm tấm chắn được giọt bắn được chị em phụ nữ P.3, Q.6, TP.HCM thiết kế thành công – Ảnh: HOÀNG AN
Sở GD-ĐT TP lưu ý thí sinh không tham gia xét nghiệm đợt này sẽ đăng ký tham gia thi đợt 2 (tức là không được thi đợt 1). Các em được khuyến khích mang nón, kính chắn giọt bắn khi đi thi.
Ngoài ra, sở cũng yêu cầu các đơn vị thông tin cho các thí sinh khi vào điểm thi phải đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian, rửa tay sát khuẩn trước khi vào điểm thi, phòng thi; đảm bảo giãn cách khi đo thân nhiệt hay di chuyển lên phòng thi, không tụ tập, trao đổi trước và sau khi thi, ra về ngay khi thi xong.
Thí sinh luôn kiểm tra và đảm bảo sức khỏe, đo thân nhiệt trước khi đi thi, khai báo y tế tại nhà trước các buổi thi và khai báo các trường hợp sốt, ho cho trưởng điểm thi để xử lý phù hợp.
Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các điểm thi và nhà trường có học sinh đi thi phải tuyên truyền cho phụ huynh thực hiện các quy định phòng dịch khi đưa đón thí sinh đi thi, tránh tụ tập đông người trước điểm thi.
Tại các điểm thi, Sở GD-ĐT TP chỉ đạo các điểm thi phải thực hiện khử khuẩn trước 1 ngày và sau khi thi, vệ sinh môi trường sau mỗi buổi thi.
Sở cũng yêu cầu trưởng điểm thi xây dựng phương án và hướng dẫn thí sinh thực hiện đúng như phân cổng đưa đón theo nhóm phòng thi; phân hàng, phân luồng khi đo thân nhiệt theo nhóm phòng thi (ít nhất 4 luồng đo thân nhiệt).
Phân công người hướng dẫn các thí sinh lên thẳng phòng thi, tránh tập trung, trao đổi, tụ tập trước và sau khi thi…
Các điểm thi sẽ giám sát sức khỏe từng cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh trước khi vào điểm thi; yêu cầu cán bộ, nhân viên, thí sinh đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian ở tại điểm thi; sắp xếp 24 thí sinh/phòng, mỗi học sinh ngồi 1 bàn hoặc đảm bảo giãn cách, phòng thi thoáng, không sử dụng máy lạnh; không tổ chức khai mạc kỳ thi.
Việc tổ chức hướng dẫn quy chế thi, kiểm tra thông tin thí sinh sẽ thực hiện tại từng phòng thi.
Mỗi điểm thi bố trí nhân viên y tế trực và 2 phòng thi dự phòng để xử lý các trường hợp có biểu hiện bệnh.
Lịch thi tốt nghiệp THPT 2021

Nguồn: tuoitre.vn

0969.390.333