Lộ trình học ngành Dược dành cho học sinh tốt nghiệp THCS

Thế giới y dược ngày càng phát triển và đội ngũ dược sĩ chất lượng cao là một yếu tố quan trọng để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Ngành Dược chính là con đường giúp bạn trở thành một phần của thế giới thú vị này. Vậy lộ trình học ngành dược dành cho những học sinh tốt nghiệp THCS sẽ như thế nào? Hãy cùng Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh khám phá trong bài viết sau đây.

ngành dược sĩ 4

Các môn học THPT cần thiết cho ngành Dược

Để chuẩn bị cho việc học ngành Dược sau này, học sinh cần tập trung vào các môn tự nhiên, đặc biệt là Hóa học và Sinh học. Hãy nắm vững kiến thức cơ bản mà giáo trình THPT mang lại, như khái niệm về nguyên tử, phân tử, cấu tạo tế bào, cơ chế di truyền,… Đừng quên trau dồi đều đặn Anh văn, một kỹ năng vô cùng quan trọng giúp bạn dễ dàng tiếp cận tài liệu học tập sau này.

Quá trình học tập trong ngành Dược

 1. Lý thuyết căn bản: Là giai đoạn học kiến thức cơ bản về Sức khỏe và Y học, như Sinh lý học, Giải phẫu học, Hóa học dược, etc.

 2. Chuyên sâu: Các môn học sẽ tập trung nhiều hơn vào các lĩnh vực của ngành Dược, từ Độc chất học, Bào chế thuốc, tới Vai trò dược sĩ trong cộng đồng, Quản lý dược phẩm và luật pháp liên quan.

 3. Thực tập: Hầu hết chương trình đào tạo ngành Dược đều yêu cầu sinh viên có thời gian thực tập tại các bệnh viện, hiệu thuốc hoặc công ty dược, giúp sinh viên nắm bắt thực tế và sẵn sàng cho công việc sau khi tốt nghiệp.

học dược sĩ 1

Việc làm sau khi tốt nghiệp

Học xong ngành Dược, học sinh có thể làm việc tại các bệnh viện, hiệu thuốc, công ty dược, trung tâm nghiên cứu, đào tạo liên quan.

Tóm lại, lộ trình học ngành Dược yêu cầu học sinh có sự chăm chỉ, kiên trì, sự sáng tạo cùng khả năng phân tích, giải quyết vấn đề. Đồng thời, rộng mở cánh cửa vào một ngành nghề đầy hấp dẫn và phát triển. Với kiến thức và kỹ năng học được, bạn sẽ tự tin có đầy đủ tay nghề và kỹ năng cần thiết để tham gia lao động ngành Dược trong thời gian dài.

Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh tuyển sinh ngành Dược năm 2023

Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh không ngừng mở các lớp tuyển sinh cũng như định hướng học sinh tốt nghiệp THCS đến với ngành đào tạo thú vị này. Đến với Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh, các em sẽ nhận được nhiều cam kết ưu đãi sau:

– Chương trình đào tạo 70% thực hành giúp các em thích ứng công việc tốt hơn.

– Đảm bảo 100% có việc làm với bằng tốt nghiệp chính quy cùng hợp đồng rõ ràng.

– Hỗ trợ liên thông lên các trường Đại Học, Cao Đẳng

học dược sĩ 2

Hơn nữa, Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh còn áp dụng chính sách giảm học phí hoàn toàn mới cùng nhiều cam kết ưu đãi hấp dẫn như sau:

 • Hỗ trợ 50% học phí toàn khóa Trung Cấp khi tiếp tục liên thông lên Đại Học Văn Hiến
 • Đóng học phí 01 lần 02 học kỳ (đóng 1 năm): giảm 15% số tiền đóng
 • Đóng học phí 01 lần trọn khóa: giảm 20% số tiền đóng
 • Đóng học phí theo nhóm 03 người trở lên: giảm 20% học phí HK2 (nếu HK1 đã được giảm)
 • Ký Hợp đồng với người học về việc cam kết 100% được bố trí việc làm sau tốt nghiệp. Nếu sau 6 tháng kể từ ngày tốt nghiệp mà Nhà trường không bố trí được việc làm thì sẽ hoàn lại 100% học phí và đào tạo bổ sung miễn phí cho người học.
 • Tặng 01 balo có in logo của Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh
 • Tặng hộp quà/voucher trị giá 3 triệu đồng dành cho 200 thí sinh nhập học sớm nhất.
 • Miễn 11 loại lệ phí tổng trị giá 3 triệu đồng khi nhập học thành công

 

CHỌN VẠN HẠNH – MẠNH TƯƠNG LAI

Hãy đăng ký xét tuyển ngay cùng Vạn Hạnh để xây dựng tương lai sau khi tốt nghiệp THCS nhé. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

 

TRƯỜNG TRUNG CẤP Y DƯỢC VẠN HẠNH

Địa chỉ: 2A2 Quốc lộ 1A, P. Thạnh Xuân, Q. 12, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0969 390 333

Điện thoại: (08) 62 676 500

Email: info@vhs.edu.vn

TRUYỀN THÔNG HUNGHAU EDUCATION

0969.390.333