Dược sĩ – Người bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Dược sĩ là một trong những ngành nghề quan trọng nhất trong lĩnh vực y tế, đóng vai trò then chốt trong việc nghiên cứu, phát triển, sản xuất và cung cấp thuốc chất lượng cao nhằm bảo vệ và nâng cao sức khỏe của người dân. Hãy cùng Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh tìm hiểu ngành nghề này nhé!

đặc điểm xét nghiệm y học 3

Vai trò của dược sĩ đối với sức khỏe cộng đồng

Dược sĩ có trách nhiệm nghiên cứu và phát triển các loại thuốc mới, cải tiến quy trình sản xuất để nâng cao hiệu quả điều trị. Họ phải am hiểu sâu sắc về các loại dược chất, tác dụng và tương tác của thuốc đối với cơ thể người. Chính kiến thức chuyên môn vững vàng giúp dược sĩ có thể tư vấn, hướng dẫn người dân sử dụng thuốc đúng cách, tránh lạm dụng hoặc sử dụng sai chỉ định.

Tại các cơ sở y tế, bệnh viện, dược sĩ đảm nhiệm việc quản lý thuốc, chuẩn bị đơn thuốc và hướng dẫn bệnh nhân sử dụng đúng liều lượng. Điều này góp phần ngăn ngừa tác dụng phụ và tương tác thuốc, giúp quá trình điều trị được an toàn và hiệu quả hơn.

ngành dược sĩ 4

Trong lĩnh vực dược phẩm và mỹ phẩm, dược sĩ đảm nhiệm công việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, đảm bảo chất lượng và an toàn cho người sử dụng. Họ còn tham gia quảng cáo, giới thiệu sản phẩm phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế xã hội.

Như vậy, có thể thấy dược sĩ đóng vai trò then chốt trong việc nghiên cứu, sản xuất và cung cấp các sản phẩm dược phẩm chất lượng, góp phần quan trọng bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho cộng đồng.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Dược sĩ

Ngành Dược luôn thu hút đông đảo sinh viên theo học bởi cơ hội việc làm rộng mở, môi trường làm việc chuyên nghiệp và thu nhập ổn định. Sau khi tốt nghiệp, dược sĩ có thể làm việc tại:

• Các nhà máy, công ty sản xuất dược phẩm
  • Các cơ sở nghiên cứu, phát triển thuốc mới
  • Các bệnh viện, phòng khám đa khoa
  • Các cơ sở kinh doanh dược phẩm, bào chế thuốc
  • Các công ty dược phẩm, mỹ phẩm
  • Các trường đại học, viện nghiên cứu
  • Các cơ quan quản lý nhà nước về dược

Với kiến thức chuyên môn vững vàng, dược sĩ có cơ hội làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như nghiên cứu viên, chuyên viên tư vấn, chuyên gia kiểm nghiệm, quản lý chất lượng, giảng dạy, tư vấn bán hàng và marketing. Đặc biệt, dược sĩ có thể mở hiệu thuốc, cửa hàng kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm để trở thành chủ doanh nghiệp.

Theo thống kê, mức lương trung bình của dược sĩ tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM khoảng 20 – 30 triệu đồng/tháng. Mức lương cao nhất có thể lên tới 40 – 50 triệu đồng/tháng ở vị trí quản lý. Nhìn chung, đây là một trong những nghề có thu nhập khá hấp dẫn so với mặt bằng chung.

điều dưỡng viên 1

Học ngành Dược tại Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh

Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh là một trong những trường đào tạo Dược hàng đầu Việt Nam với bề dày hơn 10 năm xây dựng và phát triển. Chương trình đào tạo Dược sĩ của trường được thiết kế bài bản, mang tính thực tiễn cao nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực ngành Dược.

Chương trình đào tạo chú trọng cả kiến thức cơ bản và chuyên ngành sâu. Học viên được học các môn khoa học cơ sở như Hóa học, Sinh học, Vi sinh, đồng thời tiếp cận sớm các kiến thức chuyên ngành như Dược liệu, Bào chế, Độc chất học… Ngoài ra còn có các môn kỹ năng như Tư vấn sử dụng thuốc, Quản lý dược… để sinh viên có thể đảm nhận tốt vai trò tư vấn viên dược sau khi ra trường.

Đặc biệt, chương trình có hỗ trợ học viên thực tập tại các bệnh viện, nhà thuốc giúp sinh viên làm quen thực tế ngay trong quá trình học tập. Sau khi tốt nghiệp, học viên có đủ năng lực đảm nhiệm các công việc của dược sĩ ngay tại doanh nghiệp.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại cùng môi trường học tập năng động, sáng tạo, theo học tại Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh, học viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để trở thành dược sĩ giỏi, có đạo đức nghề nghiệp và khả năng cạnh tranh cao sau khi ra trường.

Như vậy, ngành Dược chính là sự lựa chọn lý tưởng dành cho những bạn trẻ có đam mê với lĩnh vực y dược, mong muốn cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Hãy nhanh chóng đăng ký nhập học ngành Dược tại Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh để sớm hiện thực hóa ước mơ của mình!

y sỹ đa khoa 2

Hàng loạt ưu đãi hấp dẫn khi nhập học tại VHS

• Ký Hợp đồng với người học về việc cam kết 100% được bố trí việc làm sau tốt nghiệp. Nếu sau 6 tháng kể từ ngày tốt nghiệp mà Nhà trường không bố trí được việc làm thì sẽ hoàn lại 100% học phí và đào tạo bổ sung miễn phí cho người học.
  • Tặng 01 balo có in logo của Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh
  • Miễn 11 loại lệ phí tổng trị giá 3 triệu đồng khi nhập học thành công

Nhập học ngay để chắp cánh tương lai trong ngành Dược nhé!

_________________

Địa chỉ: 2A2 Quốc Lộ 1A, Phường Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM.

Hotline/zalo: 0969.390.333

Website: https://vhs.edu.vn/