Kỹ thuật viên xét nghiệm – Trí tuệ khoa học phụng sự y đức

Kỹ thuật viên xét nghiệm y học là một trong những ngành nghề then chốt, đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc hỗ trợ công tác khám, chẩn đoán và điều trị bệnh. Với trí tuệ, kỹ năng chuyên môn và tinh thần trách nhiệm cao, kỹ thuật viên xét nghiệm chính là những người bảo vệ sức khỏe, phụng sự nhân sinh bằng chính đôi bàn tay và khối óc của mình.

ngành dược chỉ dành cho con gái

Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành nghề này nhé!

Vai trò của kỹ thuật viên xét nghiệm

Kỹ thuật viên xét nghiệm đảm nhiệm công việc thu thập và phân tích các mẫu bệnh phẩm như máu, nước tiểu, dịch não tủy… nhằm cung cấp thông tin hỗ trợ chẩn đoán chính xác bệnh. Họ vận hành thành thạo các thiết bị xét nghiệm hiện đại, ứng dụng công nghệ cao như kính hiển vi, máy đo điện tâm đồ, xét nghiệm ADN, xét nghiệm miễn dịch…

Kết quả xét nghiệm chính xác, kịp thời chính là cơ sở quan trọng để bác sĩ xác định chính xác bệnh và đưa ra phương án điều trị phù hợp. Nhờ vậy, quá trình khám và chữa bệnh được nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, kỹ thuật viên xét nghiệm còn có trách nhiệm bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm đúng quy trình, đảm bảo an toàn phòng ngừa lây nhiễm chéo. Họ cũng tham gia quản lý chất thải y tế và vệ sinh các trang thiết bị xét nghiệm.

ngành dược chỉ phù hợp với nữ

Cơ hội nghề nghiệp của kỹ thuật viên xét nghiệm

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y Dược, kỹ thuật viên xét nghiệm có thể làm việc tại:

 • Các bệnh viện, phòng khám
 • Các phòng xét nghiệm, trung tâm y tế
 • Các công ty sản xuất thiết bị y tế
 • Các viện nghiên cứu, trường đại học
 • Các công ty dược phẩm, thực phẩm chức năng

Với kỹ năng nghề vững vàng, kỹ thuật viên xét nghiệm có thể đảm nhiệm các vị trí như:

 • Kỹ thuật viên xét nghiệm lâm sàng
 • Kỹ thuật viên xét nghiệm công nghệ sinh học
 • Kỹ thuật viên xét nghiệm hóa sinh, miễn dịch
 • Chuyên viên vận hành và bảo trì thiết bị y tế
 • Chuyên viên kiểm soát và đảm bảo chất lượng xét nghiệm
 • Chuyên viên phòng thí nghiệm, nghiên cứu

Thu nhập bình quân của kỹ thuật viên xét nghiệm tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM khoảng 7 – 12 triệu đồng/tháng. Mức lương cao có thể lên tới 15 – 20 triệu đồng nếu làm việc tại các bệnh viện lớn, trung tâm y tế quốc tế.

Đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm tại Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh

Với bề dày hơn 10 năm đào tạo nguồn nhân lực y tế, Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh tự hào là một trong những cơ sở đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm uy tín và chất lượng hàng đầu.

Chương trình đào tạo được xây dựng theo hệ thống mô-đun, lấy người học làm trung tâm, tập trung vào việc rèn luyện kỹ năng thực hành. Học viên được tiếp cận các thiết bị xét nghiệm hiện đại, được thực hành nhiều giờ trong phòng thí nghiệm với sự hướng dẫn tận tình của giáo viên.

Các môn học chính bao gồm: Sinh lý – Sinh hóa, Kỹ thuật xét nghiệm, Huyết học – Hóa sinh, Vi sinh – Miễn dịch, Kỹ thuật lấy và bảo quản mẫu… Sau khóa học, học viên sẽ được thực tập 3 tháng tại bệnh viện, giúp nâng cao kỹ năng thực hành nghề nghiệp.

Với môi trường đào tạo chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên tâm huyết và tận tình, Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh sẽ đồng hành cùng học viên, giúp các bạn sớm trở thành kỹ thuật viên xét nghiệm giỏi, đáp ứng nhu cầu nhân lực cho ngành y tế và phụng sự sức khỏe cộng đồng.

0969.390.333
Liên hệ