Điều dưỡng – Thiên thần áo trắng chăm sóc sức khỏe

Sức khỏe là tài sản quý giá nhất. Vì thế, những người làm công tác chăm sóc sức khỏe đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trong đó, điều dưỡng viên chính là thiên thần áo trắng, mang đến sự an tâm cho bệnh nhân trong quá trình điều trị. Vậy điều dưỡng viên là ai? Họ đóng góp cho xã hội ra sao? Bạn cần chuẩn bị những gì để trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp?

điều dưỡng viên 1

Hãy cùng Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh tìm hiểu nhé!

1. Định nghĩa điều dưỡng viên

Điều dưỡng viên là nhân viên y tế có trình độ chuyên môn về điều dưỡng. Họ chịu trách nhiệm chăm sóc, theo dõi tình trạng sức khỏe, điều trị và phục hồi chức năng cho người bệnh.

Điều dưỡng viên làm việc dưới sự hướng dẫn của bác sĩ, hỗ trợ điều trị và thực hiện các biện pháp can thiệp y khoa cho bệnh nhân. Ngoài ra, họ còn tư vấn về dinh dưỡng, vệ sinh cho người bệnh.

2. Vai trò của điều dưỡng viên

• Theo dõi tình trạng sức khỏe: kiểm tra các dấu hiệu sinh tồn như mạch, huyết áp, nhịp thở,.. của bệnh nhân.
  • Thực hiện các thủ thuật y tế: tiêm, truyền, vệ sinh vết thương, lấy mẫu xét nghiệm,.. cho người bệnh.
  • Hỗ trợ điều trị: phối hợp với bác sĩ để thực hiện kế hoạch điều trị và phục hồi chức năng tốt nhất.
  • Tư vấn dinh dưỡng và chăm sóc: hướng dẫn chế độ ăn uống, sinh hoạt, vận động phù hợp với tình trạng sức khỏe.
  • Giáo dục sức khỏe: phổ biến kiến thức y tế, tuyên truyền lối sống lành mạnh cho người bệnh và cộng đồng.

Như vậy, điều dưỡng viên có vai trò không thể thiếu trong quá trình chăm sóc và phục hồi sức khỏe người bệnh.

điều dưỡng viên 3

3. Đào tạo trở thành điều dưỡng viên

Muốn trở thành điều dưỡng viên, bạn cần theo học các chương trình đào tạo ngành điều dưỡng ở trình độ cao đẳng hoặc đại học. Thời gian đào tạo từ 2-4 năm tùy trình độ.

Trong suốt quá trình học, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức lý thuyết về y học cơ sở, chăm sóc người bệnh, dinh dưỡng, sức khỏe cộng đồng… Đồng thời được thực hành tại bệnh viện để rèn luyện kỹ năng thực tế.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế với vị trí điều dưỡng viên. Đây là công việc ý nghĩa, đòi hỏi sự tận tụy, nhân ái và trách nhiệm cao.

Nếu bạn mong muốn cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, trở thành điều dưỡng viên chính là một lựa chọn đáng cân nhắc. Chúc bạn thành công!

Cơ hội đào tạo ngành Điều dưỡng tại Trường Trung cấp Y dược Vạn Hạnh

Trường Trung cấp Y dược Vạn Hạnh là một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu với nhiều ưu điểm nổi bật:

• Chương trình đào tạo tiên tiến, hiện đại
  • Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm
  • Cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ trang thiết bị
  • Tổ chức các buổi thực hành, thực tập tại bệnh viện
  • Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp lên tới 100%

Với những ưu thế đó, Trường Trung cấp Y dược Vạn Hạnh sẽ giúp các bạn hoàn thành con đường trở thành điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Đừng bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này nhé!

Hàng loạt ưu đãi hấp dẫn khi nhập học tại VHS

• Ký Hợp đồng với người học về việc cam kết 100% được bố trí việc làm sau tốt nghiệp. Nếu sau 6 tháng kể từ ngày tốt nghiệp mà Nhà trường không bố trí được việc làm thì sẽ hoàn lại 100% học phí và đào tạo bổ sung miễn phí cho người học.
  • Tặng 01 balo có in logo của Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh
  • Miễn 11 loại lệ phí tổng trị giá 3 triệu đồng khi nhập học thành công

điều dưỡng viên 4

Nhập học ngay để chắp cánh tương lai trong ngành nhé!

_________________

Địa chỉ: 2A2 Quốc Lộ 1A, Phường Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM.

Hotline/zalo: 0969.390.333

Website: https://vhs.edu.vn/