5 loại bệnh mà Y học cổ truyền có thể can thiệp chữa trị thành công

Y học cổ truyền, nhất là y học cổ truyền Việt Nam (Đông y) và Trung Quốc, đã có lịch sử hàng ngàn năm phát triển. Trải qua thời gian, y học cổ truyền đã tích luỹ được nhiều kinh nghiệm giá trị giúp chữa trị nhiều loại bệnh với tỷ lệ thành công cao.

y học cổ truyền 1

Dưới đây, Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh sẽ điểm qua một số bệnh mà y học cổ truyền có thể can thiệp chữa trị thành công.

Y học cổ truyền có thể chữa những căn bệnh nào?

Các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa

Đông y coi hệ tiêu hóa là trung tâm năng lượng của cơ thể, bao gồm ổ bụng, dạ dày và ruột. Nhiều bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa như chứng đầy hơi, khó tiêu, chứng táo bón và tiêu chảy đều có thể được điều trị bằng phương pháp Đông y. Ngoài ra, y học cổ truyền còn giúp cải thiện các bệnh viêm loét dạ dày, viêm đại tràng và kích thích tiêu hoá hiệu quả.

Các bệnh nội tiết

Đông y cho rằng các bệnh về nội tiết chủ yếu liên quan đến sự mất cân bằng của hệ thống nội tiết trong cơ thể. Chẳng hạn, bệnh tiểu đường, suy giảm chức năng tuyến giáp và bệnh lý tuyến thượng thận đều có thể được điều trị thành công bằng y học cổ truyền nhờ việc cân bằng lại hoạt động của các tuyến nội tiết.

Các bệnh về hệ thần kinh

Y học cổ truyền đã chứng minh hiệu quả đối với các bệnh về hệ thần kinh như đau lưng, đau cổ, chứng đau nhức khớp và đau nửa đầu. Sử dụng phương pháp châm cứu, bấm huyệt cùng với các bài thuốc Đông y đã giúp giảm thiểu các triệu chứng và cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

y học cổ truyền 2

Các bệnh về hô hấp

Đông y cho rằng việc duy trì hệ thống hô hấp là đặc biệt quan trọng trong việc điều trị các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Bằng cách sử dụng các phương pháp tự nhiên như xoa bóp, hít thở và uống thuốc, Đông y đã giúp điều trị thành công nhiều bệnh như viêm mũi, viêm họng, viêm phế quản và hen suyễn.

Các bệnh về da

Đông y được ứng dụng rộng rãi trong điều trị các bệnh về da như mụn nhọt, vẩy nến, chàm, eczema và các vấn đề về da khô, ngứa hoặc kích ứng. Bằng cách sử dụng bài thuốc đông y phong phú, thảo dược và liệu pháp ngoài da, y học cổ truyền giúp cấp phục hồi cân bằng độ ẩm của da, giảm viêm và kích ứng, từ đó cải thiện tình trạng da của bệnh nhân.

Như vậy, qua bài viết này, chúng ta đã có cái nhìn tổng quan về một số bệnh mà y học cổ truyền có thể can thiệp chữa trị thành công. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng bệnh và mức độ nghiêm trọng của tình trạng sức khỏe, sự kết hợp giữa y học hiện đại và cổ truyền sẽ mang lại hiệu quả điều trị tối ưu nhất.

Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh tuyển sinh ngành Y học Cổ Truyền năm 2023

Năm 2023, Trường tuyển sinh Trung cấp chính quy khối ngành Sức khỏe với nhiều chương trình ưu đãi học phí. Nhập học ngay để cùng khai sáng tương lai với Vạn Hạnh nhé!

– Chương trình học 70% thực hành giúp học viên thích ứng công việc tốt hơn.

– Đảm bảo 100% có việc làm với bằng tốt nghiệp chính quy cùng hợp đồng rõ ràng.

– Miễn 11 loại lệ phí khác nhau trị giá 3 triệu đồng.

Chính sách hỗ trợ học phí năm 2023 tại Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh

• Hỗ trợ 50% học phí toàn khóa Trung Cấp khi tiếp tục liên thông lên Đại Học Văn Hiến
  • Đóng học phí 01 lần 02 học kỳ (đóng 1 năm): giảm 15% số tiền đóng
  • Đóng học phí 01 lần trọn khóa: giảm 20% số tiền đóng
  • Đóng học phí theo nhóm 03 người trở lên: giảm 20% học phí HK2 (nếu HK1 đã được giảm)
  • Ký Hợp đồng với người học về việc cam kết 100% được bố trí việc làm sau tốt nghiệp. Nếu sau 6 tháng kể từ ngày tốt nghiệp mà Nhà trường không bố trí được việc làm thì sẽ hoàn lại 100% học phí và đào tạo bổ sung miễn phí cho người học.
  • Tặng 01 balo có in logo của Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh
  • Tặng hộp quà/voucher trị giá 3 triệu đồng dành cho 200 thí sinh nhập học sớm nhất.
  • Miễn 11 loại lệ phí tổng trị giá 3 triệu đồng khi nhập học thành công

y học cổ truyền 3

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

▪️Địa chỉ: 2A2 Quốc Lộ 1A, Phường Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM.

▪️Hotline/zalo: 0969.390.333

▪️Website: https://vhs.edu.vn/