Giải đáp thông tin về ngành y sỹ hệ Trung cấp

Ngành Y sỹ hệ Trung cấp sở hữu chương trình đào tạo vẫn đảm bảo chất lượng đầu ra, không kém gì so với các bậc Đại học và Cao đẳng. Cùng với đó, mức học phí thấp và thời gian học ngắn hơn nhiều so với hai hệ trên. Song, cơ hội việc làm và vị trí công việc chính là những lý do khiến nhiều bạn học sinh phân vân, không biết có nên theo học hệ Trung cấp y sỹ hay không. Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh sẽ “gỡ bỏ” những nút thắt của bạn về ngành nghề Y sỹ nhé!

Có nên học ngành Y sỹ hệ Trung cấp không?
Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu nhân lực hoạt động trong khối ngành Sức khỏe ngày càng cao. Do đó, để đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của xã hội, khối ngành Sức khỏe không chỉ dừng lại ở việc đào tạo ở các hệ Đại học, Cao đẳng, mà còn mở rộng ra hệ Trung cấp, với chương trình đào tạo vẫn đảm bảo chất lượng và yêu cầu khắt khe của xã hội.
So với hệ Đại học và Cao đẳng, ngành Y sỹ hệ Trung cấp có mức học phí thấp hơn nhiều và thời gian học ngắn hơn, chỉ từ 1 – 2 năm (con số này ở Đại học từ 4 – 5 năm trở lên và Cao đẳng là 2 – 3 năm).
Với thời gian học tinh gọn, học viên ra trường sớm, dễ dàng làm quen và thích nghi nhanh với công việc của ngành nghề này, đồng thời rèn luyện thêm những kỹ năng cần thiết để có thể phát triển sự nghiệp.

Ưu điểm của ngành Y sỹ hệ Trung cấp
Hình thức xét tuyển đơn giản
Với hệ Trung cấp, thí sinh chỉ cần nộp đầy đủ hồ sơ xét tuyển dựa trên học bạ hoặc điểm tốt nghiệp THPT. Điểm chuẩn đầu vào của các trường Trung cấp cũng thấp hơn nhiều so với bậc Đại học và Cao đẳng, giúp bạn tăng cơ hội học tập và sở hữu tấm bằng Y sĩ Đa khoa.
Cơ hội việc làm phong phú
Cơ hội việc làm đối với ngành Y sỹ vẫn rộng mở với nhiều vị trí chuyên môn trong bệnh viện, phòng khám, cơ sở, trung tâm y tế, hoàn toàn không kém gì so với các cấp bậc cao hơn.
Một số vị trí công việc cụ thể mà sinh viên Y sỹ hệ Trung cấp có thể đảm nhiệm sau khi tốt nghiệp:
Thăm khám, chữa bệnh thông thường theo quy định của nơi làm việc
Trợ giúp Bác sĩ trọng việc thăm khám, chữa bệnh
Thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh tại các Trạm Y tế địa Phương
Hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc an toàn, theo chỉ định
Quản lý và bảo quản thuốc, trang thiết bị, dụng cụ y tế của bệnh viện, phòng khám, cơ sở, trung tâm khám, chữa bệnh
Giảng dạy các môn học chuyên môn tại các trường, trung tâm

Thời gian học rút gọn & học phí thấp là những ưu điểm khác không thể bỏ qua khi lựa chọn ngành Y sỹ hệ Trung cấp.

Chương trình 70% thực hành giúp học viên thích ứng công việc tốt hơn

Ngành Y sỹ hệ Trung cấp học ở đâu tại Thành phố Hồ Chí Minh?
Để tăng sức cạnh tranh sau khi tốt nghiệp, việc lựa chọn môi trường học tập là điều quan trong không thể bỏ qua khi theo học Y sỹ hệ Trung cấp.
Là một trong những môi trường đào tạo khối ngành Sức khỏe uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh, Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh xây dựng chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng với thời lượng thực hành chiếm tới 70%. Ngoài ra nhà trường còn hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện cho người học sớm có cơ hội được tiếp xúc với các doanh nghiệp ngay từ những học kỳ đầu tiên để có sự trải nghiệm thực tế.
Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao và có tâm huyết với nghề, luôn tận tình giảng dạy, Trường hướng đến mục tiêu giúp học viên nắm vững kiến thức, tay nghề và giàu tâm đức để đáp ứng những yêu cầu khắt khe của ngành y tế.

Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh tuyển sinh Trung cấp chính quy 2023
Năm 2023, Trường tuyển sinh Trung cấp chính quy khối ngành Sức khỏe với nhiều chương trình ưu đãi học phí.
1. Đối tượng tuyển sinh:
⦁ Tốt nghiệp THCS
⦁ Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương)
⦁ Tốt nghiệp ĐH, CĐ, TCCN ngành nghề khác
2. Hình thức tuyển sinh:
⦁ Xét tuyển học bạ (THPT/ THCS)
⦁ Xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT
3. Ngành xét tuyển (Khối Sức khỏe):
⦁ Điều dưỡng
⦁ Y sỹ
⦁ Y học cổ truyền
⦁ Kỹ thuật xét nghiệm y học
4. Chính sách hỗ trợ
⦁ Giảm 15% khi đóng học phí 02 học kỳ
⦁ Giảm 20% khi đóng học phí trọn khoá
⦁ Nhận ngay gói quà tặng trị giá 3 triệu đồng, áp dụng với 200 sinh viên nhập học đầu tiên
⦁ Miễn giảm 11 loại lệ phí trị giá 2.5 triệu đồng
👉Nắm bắt ngay cơ hội dẫn đầu việc làm với chương trình đào tạo Trung cấp Y sỹ tại Trường Y dược Vạn Hạnh tại: https://vhs.edu.vn/thong-bao-tuyen-sinh-nam-2023/
👉Đăng ký xét tuyển trực tuyến: https://vhs.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen/
▪️Nhận hồ sơ XÉT TUYỂN đến hết ngày: 30/08/2023

Với chương trình 70% thực hành giúp học viên thích ứng công việc tốt hơn, cùng chính sách ký hợp đồng đảm bảo 100% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp, Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh là địa chỉ tin cậy để học sinh sinh viên an tâm học tập và xây dựng sự nghiệp tương lai.
Website: https://vhs.edu.vn/
Hotline/ Zalo tư vấn: 0969.390.333