Kỹ thuật xét nghiệm y học

Kỹ thuật xét nghiệm y học

Kỹ thuật xét nghiệm y học

Thông tin khóa học

Học phí/1 kỳ:
6,343,750 ₫

Ngành đào tạo: KỸ THUẬT XÉT NGHIỆM Y HỌC

Mã ngành: 5720602

Thời gian đào tạo: 18 tháng cho Học sinh tốt nghiệp THPT

Đối tượng: Học sinh tốt nghiệp THPT, tốt nghiệp THCS

Chi tiết khóa học

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRUNG CẤP KỸ THUẬT XÉT NGHIỆM Y HỌC

Giới thiệu chương trình

Chương trình trung cấp kỹ thuật xét nghiệm y học đào tạo người học có y đức, có kiến thức chuyên môn cơ bản, kiến thức chuyên ngành và kỹ năng thực hành thành thạo, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo để giải quyết các vấn đề thuộc ngành học nhằm phục vụ yêu cầu chẩn đoán và điều trị, có khả năng tự học và tự nghiên cứu để đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân. Chương trình gồm có:

- Phần kiến thức đại cương: Chính trị, tin học, Ngoại ngữ, Pháp luật, Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng - an ninh, Giải phẫu - Sinh lý, Ðiều dưỡng cơ bản - cấp cứu ban đầu, Dược lý, Bệnh học, Vệ sinh phòng bệnh, Tổ chức - Quản lý y tế, Kỹ thuật xét nghiệm cơ bản, Hóa phân tích, Kiểm soát nhiễm khuẩn.

- Phần kiến thức chuyên môn: Huyết học, Hóa sinh, Vi sinh vật, Ký sinh trùng đường ruột - Ðơn bào - Nấm...

- Phần thực hành, thực tập chuyên môn và tốt nghiệp được bố trí riêng để tập trung rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp.

Học xong Chương trình, người học được cấp bằng tốt nghiệp Trung cấp kỹ thuật xét nghiệm y học và có thể học tiếp các chương trình liên thông lên cao đẳng, đại học.

Kiến thức

- Trình bày được các nguyên lý, cơ chế xét nghiệm thông thường; các qui tắc, quy trình vận hành, bảo quản, bảo dưỡng một số loại trang thiết bị thuộc ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học;

- Hiểu biết về pháp luật và các chính sách về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân;

- Vận dụng được kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở và kiến thức chuyên môn ngành vào hoạt động nghề nghiệp.

Kỹ năng

- Sử dụng và bảo quản được các máy móc, trang  thiết bị phục vụ các kỹ thuật xét nghiệm;

- Thực hiện pha chế được một số dung dịch chuẩn, thuốc nhuộm, thuốc thử;

- Thực hiện được các xét nghiệm cơ bản thuộc huyết học, hóa sinh, vi sinh, ký sinh trùng, truyền máu;

- Thực hiện được hàng loạt các xét nghiệm tại cộng đồng khi có yêu cầu, các biện pháp đảm bảo an toàn, chất lượng và kiểm tra chất lượng xét nghiệm.

Năng lực tự chủ và trách nhiệm

- Tận tụy với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân, hết lòng phục vụ người bệnh;

- Tôn trọng và chân thành hợp tác với đồng nghiệp, gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành;

- Trung thực, khách quan, thận trọng trong thực hiện các công tác chuyên môn, có tinh thần nghiên cứu khoa học và tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Vị trí việc làm khi ra trường

Người học sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học có thể làm việc tại các đơn vị, cơ sở y tế như: Các khoa xét nghiệm của bệnh viện huyện, tỉnh, trung ương; các phòng xét nghiệm của các Viện nghiên cứu Y – Sinh; các Trung tâm y tế dự phòng tỉnh, thành phố; đội vệ sinh phòng dịch huyện/thị… Sau khi tốt nghiệp người học có thể học tiếp ở các bậc cao hơn như cao đẳng, đại học, đào tạo chuyên khoa.

Các khóa học khác

Chương trình khung Trung cấp ngành Y sỹ xây dựng và ban hành dựa trên chương trình y sỹ của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo Thông tư 19/2010/TT-BGDĐT ngày 05 tháng 07 năm 2010 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sau khi học xong, người học được cấp bằng tốt nghiệp Trung cấp với chức danh Y sỹ.

Với mong muốn cung ứng cho xã hội nguồn nhân lực có chuyên môn cao về dược, Trường Trung cấp Y dược Vạn Hạnh luôn lấy chất lượng đào tạo là phương châm hàng đầu. Sau khi hoàn thành khóa học tại trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh, các học viên sẽ được cấp bằng Dược sỹ trung cấp.

Sau khi học xong chương trình tại Trường trung cấp Y dược Vạn Hạnh, người điều dưỡng đa khoa có phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm cao trước sức khỏe và tính mạng người bệnh; có đủ sức khỏe để làm việc; không ngừng học tập để nâng cao trình độ và kỹ năng tay nghề. 

Với mong muốn cung ứng cho xã hội nguồn nhân lực có chuyên môn cao trong ngành y học cổ truyền, trường Trung cấp Y dược Vạn Hạnh luôn lấy chất lượng đào tạo là phương châm hàng đầu. Học xong chương trình, học viên sẽ được cấp bằng Y sỹ Y học cổ truyền, có đủ kiến thức và kỹ năng để trở thành người cán bộ y tế.

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm nhằm cung ứng nguồn lao động chuyên nghiệp trong công nghệ chế biến – bảo quản thực phẩm. Trong quá trình học tập, sinh viên còn được trực tiếp trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp, cơ sở để trau dồi kinh nghiệm và nâng cao học hỏi.

Với nhiều năm kinh nghiệm, Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh luôn là cơ sở đào tạo có uy tín và chất lượng. Đây chính là môi trường tốt để bạn an tâm lựa chọn học tập và thực hiện ước mơ trở thành một kế toán doanh nghiệp có chuyên môn trong tương lai.