Dược

Dược

Dược

Thông tin khóa học

Học phí/1 kỳ:
6,343,750 ₫

Ngành đào tạoDƯỢC  

Mã ngành: 5720201

Thời gian đào tạo: 18 tháng cho Học sinh tốt nghiệp THPT

Đối tượng: Học sinh tốt nghiệp THPT, tốt nghiệp THCS

 

Chi tiết khóa học

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRUNG CẤP DƯỢC

Giới thiệu chương trình

Chương trình trung cấp Dược nhấn mạnh các kỹ năng thực hành và đảm bảo học tập chính khoá kết hợp các hoạt động ngoại khoá, giúp người học có điều kiện tiếp cận thực tế, nâng cao trình độ kiến thức và mang lại nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Chương trình gồm có:

- Phần kiến thức đại cương: Chính trị, tin học, Ngoại ngữ, Pháp luật, Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng - an ninh, Viết, đọc tên thuốc, Thực vật, Hóa phân tích, Y học cơ sở, truyền thông – giáo dục sức khỏe và Tổ chức quản lý y tế.

- Phần kiến thức chuyên môn: Dược liệu, Bào chế, Quản lý dược, Hóa dược - dược lý, Dược lâm sàng, Kiểm nghiệm thuốc, Bảo quản thuốc và thiết bị y tế, ...

- Phần thực hành, thực tập chuyên môn và tốt nghiệp được bố trí riêng để tập trung rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp.

Học xong Chương trình, người học được cấp bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược và có thể học tiếp các chương trình liên thông lên cao đẳng, đại học.

Kiến thức

- Trình bày được kiến thức cơ sở về hóa phân tích, thực vật dược, dược liệu, dược lý, các qui trình kỹ thuật về bào chế thuốc, bảo quản thuốc và dụng cụ y tế, các kỹ thuật kiểm nghiệm dược…

- Xác định được nhu cầu, lập kế hoạch cung ứng thuốc của cộng đồng nơi làm việc.

- Vận dụng tổng hợp kiến thức và kỹ thuật đã học để tham gia vào các hoạt động bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Kỹ năng

- Có khả năng quản lý, bảo quản, lưu trữ, cung ứng thuốc, cấp phát tại cơ sở khám chữa bệnh và các cơ sở kinh doanh dược phẩm đúng qui trình kỹ thuật;

- Có khả năng bào chế được một thuốc thông thường trong phạm vi trách nhiệm được giao;

- Hướng dẫn bệnh nhân và cộng đồng sử dụng thuốc an toàn, hợp lý và hiệu quả;

- Hướng dẫn nhân dân sử dụng dược liệu để làm thuốc;

- Tham gia thực hiện các chương trình Y tế tại địa phương, nơi công tác theo nhiệm vụ được giao;

- Thực hiện luật bảo vệ nhân dân và những qui định về chuyên môn nghiệp vụ của Bộ Y tế;

- Có kỹ năng giao tiếp, truyền thông tư vấn, giáo dục sức khỏe cho người bệnh và cộng đồng.

Năng lực tự chủ và trách nhiệm

- Thực hành nghề nghiệp theo luật pháp, tận tụy với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ con người.

- Tôn trọng và chân thành hợp tác với đồng nghiệp, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành.

Vị trí việc làm khi ra trường

Người học sau khi tốt nghiệp có thể góp phần phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân như: Thực hiện công tác Dược tại bệnh viện như lập quản lý kho dược, cấp phát thuốc; Phối hợp kinh doanh dược tại nhà thuốc, công ty dược phẩm; Làm việc tại các cơ sở y tế, cơ sở sản xuất, kinh doanh dược phẩm của Nhà nước, các cơ sở ngoài công lập và có khả năng học liên thông lên trình độ Cao đẳng và Đại học.

Các khóa học khác

Chương trình khung Trung cấp ngành Y sỹ xây dựng và ban hành dựa trên chương trình y sỹ của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo Thông tư 19/2010/TT-BGDĐT ngày 05 tháng 07 năm 2010 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sau khi học xong, người học được cấp bằng tốt nghiệp Trung cấp với chức danh Y sỹ.

Sau khi học xong chương trình tại Trường trung cấp Y dược Vạn Hạnh, người điều dưỡng đa khoa có phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm cao trước sức khỏe và tính mạng người bệnh; có đủ sức khỏe để làm việc; không ngừng học tập để nâng cao trình độ và kỹ năng tay nghề. 

Với mong muốn cung ứng cho xã hội nguồn nhân lực có chuyên môn cao trong ngành y học cổ truyền, trường Trung cấp Y dược Vạn Hạnh luôn lấy chất lượng đào tạo là phương châm hàng đầu. Học xong chương trình, học viên sẽ được cấp bằng Y sỹ Y học cổ truyền, có đủ kiến thức và kỹ năng để trở thành người cán bộ y tế.

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm nhằm cung ứng nguồn lao động chuyên nghiệp trong công nghệ chế biến – bảo quản thực phẩm. Trong quá trình học tập, sinh viên còn được trực tiếp trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp, cơ sở để trau dồi kinh nghiệm và nâng cao học hỏi.

Tại Trung cấp Vạn Hạnh, mỗi sinh viên/ học viên theo học ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học sẽ được trau dồi kiến thức khoa học cơ bản, tiếp thu các kiến thức chuyên ngành, thực hành thuần thục các kĩ năng và rèn luyện đạo đức, tác phong.

Với nhiều năm kinh nghiệm, Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh luôn là cơ sở đào tạo có uy tín và chất lượng. Đây chính là môi trường tốt để bạn an tâm lựa chọn học tập và thực hiện ước mơ trở thành một kế toán doanh nghiệp có chuyên môn trong tương lai.