Chương trình học bổng và chính sách giảm học phí

THÔNG BÁO

Về chương trình học bổng và chính sách giảm học phí của trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh

từ năm học 2016 – 2017 đến năm học 2019 – 2020

Nhà trường thông báo đến học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên về các chương trình học bổng và chính sách giảm học phí đối với học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên trường trung cấp Y Dược Vạn Hạnh từ năm học 2016 – 2017 đến năm học 2019 – 2020 như sau:

I. Chương trình học bổng

1. Học bổng “Chắp cánh ước mơ”

a. Đối tượng, tiêu chí

–  Học sinh lớp 12 xếp loại giỏi đăng ký trúng tuyển vào trường;

–  Thuộc hộ nghèo/ cận nghèo, có ý chí vươn lên trong học tập.

b. Thời gian xét duyệt: Từ tháng 9 đến tháng 11 hằng năm (thời gian trao học bổng tháng 11 hằng năm).

c. Giá trị: Học bổng toàn phần tương đương 50.000.000/2 năm (03 suất).

d. Hồ sơ

– Đơn đăng ký xét duyệt học bổng “Chắp cánh ước mơ”;

– Bản sao học bạ THPT (có công chứng);

– Giấy trúng tuyển vào Trường;

– Bản sao giấy chứng minh nhân dân (có công chứng);

– Bằng khen thành tích học tập, bằng khen hoặc giấy chứng nhận có tham gia các hoạt động Đoàn hội (nếu có);

– Các giấy tờ liên quan khác.

e. Điều kiện duy trì học bổng

– Điều kiện duy trì xét theo từng năm, căn cứ trên hồ sơ từng năm và bảng điểm học tập từng học kỳ/ năm học.

– Nếu không đạt điều kiện hoặc không nộp hồ sơ xét duyệt duy trì, sẽ không được phép duy trì cho năm tiếp theo.

2. Học bổng “Đồng hành cùng Hùng Hậu”

a. Giá trị, đối tượng, tiêu chí

Giảm 50% học phí: học sinh, học viên là giáo viên, cán bộ, nhân viên cơ hữu hoặc vợ/ chồng, con/em/anh/chị/ em ruột của giáo viên, cán bộ, nhân viên đang công tác tại HungHau Holdings.

Giảm 30% học phí: học sinh, học viên là cháu ruột hoặc anh/ chị/ em họ của giáo viên, cán bộ, nhân viên đang công tác tại HungHau Holdings.

Giảm 20% học phí: học sinh, học viên có anh/chị/em ruột đang theo học tại các trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh, Trung cấp Vạn Tường, Trung cấp Âu Lạc Huế, Cao đẳng Vạn Xuân, Đại học Văn Hiến.

b. Thời gian xét duyệt: Từ tháng 01 đến tháng 03 (thời gian trao học bổng tháng 3 hằng năm);

c. Hồ sơ

– Đơn đăng ký xét học bổng “Đồng Hành Cùng Hùng Hậu”;

– Giấy xác nhận nhân thân đang công tác tại HungHau Holdings;

– Bản sao hộ khẩu (có công chứng);

– Phiếu thu học phí;

– Giấy trúng tuyển vào trường (áp dụng đối với học sinh, sinh viên năm nhất) hoặc thẻ học sinh, sinh viên;

– Bản sao giấy chứng minh nhân dân (có công chứng);

– Bản sao giấy khai sinh/ gia phả/ giấy chứng nhận nhân thân (nếu có);

– Giấy tờ có liên quan khác.

d. Ưu tiên, xét hồ sơ và điều kiện duy trì học bổng

– Ưu tiên học lực, xếp từ trên xuống;

– Xét hồ sơ từng năm, 1 năm học/ đợt;

– Điều kiện duy trì: xét theo từng năm, căn cứ trên hồ sơ từng năm và bảng điểm học tập từng học kỳ/ năm học.

– Nếu không đủ điều kiện sẽ không duy trì cho các năm tiếp theo.

3. Học bổng “Khuyến khích học tập”

a. Đối tượng, tiêu chí: Học sinh đạt kết quả học tập xếp loại xuất sắc và điểm rèn luyện từ khá trở lên.

b. Thời gian xét duyệt: Từ tháng 01 đến tháng 12 (thời gian trao học bổng chia thành 2 đợt trong năm)

c. Giá trị: xếp loại xuất sắc: 4.000.000/01 suất; xếp loại giỏi: 2.000.000/01 suất.

d. Hồ sơ:

– Đơn xin đăng ký xét học bổng;

– Bảng điểm học tập của năm học;

– Bảng xác nhận điểm rèn luyện;

– Bản sao thẻ học sinh/ Giấy xác nhận học sinh;

– Bản sao giấy chứng minh nhân dân (có công chứng);

– Giấy tờ có liên quan khác.

đ. Số lượng: không quá 10% số lượng học sinh trong một khoa.

e. Điều kiện duy trì học bổng:

– Điều kiện duy trì xét theo từng năm, căn cứ trên hồ sơ từng năm và bảng điểm học tập từng học kỳ/ năm học;

– Năm nào trao năm đó, không duy trì;

– Học lực căn cứ trên năm học gần nhất tính từ thời gian xét.

II. Chương trình giảm học phí

1. Mức giảm, đối tượng, tiêu chí

1.1. Giảm 70% học phí: Học sinh thuộc 1 trong 3 tiêu chí sau (01 suất):

– Con/Em ruột của anh hùng có công trong thời kỳ kháng chiến; thương binh; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc màu da cam;

– Bị tàn tật/ khuyết tật, khó khăn về kinh tế và có ý chí vươn lên  trong học tập;

– Là dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo.

1.2. Giảm 50% học phí: Học sinh thuộc 1 trong 2 tiêu chí sau (01 suất):

– Mồ côi cha hoặc mẹ, mà người còn lại đang hưởng chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng tại cơ sở bảo trợ xã hội, nhà xã hội.

– Đang được sự cấp dưỡng  của nhà tình thương, mái ấm thiện nguyện.

1.3. Giảm 30% học phí (02 suất): có hoàn cảnh khó khăn, chưa được xét bất kỳ học bổng nào, học lực khá trở lên và có nguyện vọng xin miễn giảm gia cảnh.

2. Hồ sơ

– Đơn xin miễn giảm học phí có xác nhận của giáo viên chủ nhiệm;

– Giấy xác nhận gia cảnh đã nêu trong đơn có chứng thực ở địa phương;

– Học bạ THCS, THPT đối với tân học sinh hoặc bảng điểm học tập gần nhất đối với học sinh đang học;

– Thẻ học sinh hoặc giấy báo trúng tuyển vào trường của tân học sinh;

– Các xác nhận hoặc chứng nhận liên quan có nêu trong đơn xin miễn giảm (bằng khen học tập, sinh hoạt, thương binh, hộ khẩu xác nhận nhân thân,…);

– Các giấy tờ liên quan khác.

3. Thời gian, điều kiện duy trì

– Duy trì cho 02 năm đối với hệ trung cấp;

– Hồ sơ duy trì phải được xét theo từng năm, 1 năm/lần;

– Điều kiện duy trì: Học lực khá trở lên (căn cứ bảng điểm gần nhất), không nợ môn hoặc bị kỷ luật từ mức khiển trách;

– Nếu không đạt điều kiện duy trì hoặc không nộp hồ sơ xét duyệt duy trì, sẽ không được miễn, giảm cho năm tiếp theo;

III. Lưu ý

Nếu hồ sơ hợp lệ vượt quá số lượng, Nhà trường sẽ rà soát và chọn lọc lại hồ sơ theo tiêu chí học lực từ trên xuống;

Trường hợp học sinh thụ hưởng đạt từ 2 loại học bổng/ miễn, giảm trong 1 năm học trở lên, sẽ lấy loại hình cao nhất để duyệt trao.

Mọi thông tin liên quan vui lòng liên hệ: Phòng Đào tạo – Tuyển sinh, Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh, số 302A Vườn Lài, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0862768499, 0862676500.

(Đã ký)

ThS. Nguyễn Thị Thanh Hà