Ho Chi Minh City allows 9th and 12th grade students to study at school

TP.HCM cho phép học sinh lớp 9 và lớp 12 đến trường ôn tập

TTO – Chiều 12-5, Sở GD-ĐT TP.HCM phát đi văn bản hướng dẫn dạy học cho học sinh khối 9 và khối 12 trên địa bàn. Theo đó, sở cho phép học sinh lớp 9 và lớp 12 đến trường để ôn thi.

Theo đó, học sinh khối 9 và khối 12 được tiếp tục đến trường học tập, ôn tập để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi tuyển sinh và kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 theo phương án do nhà trường xây dựng.

Sở GD-ĐT TP cũng hướng dẫn các trường bên cạnh việc thực hiện đảm bảo 5K, cần phối hợp linh hoạt giữa dạy học trực tiếp và dạy học qua Internet để giảm thời gian học sinh tập trung đông người tại trường; kết hợp việc giữ khoảng cách giữa các học sinh trong từng lớp với việc giãn cách giữa các phòng học, chia tách khu vực sân chơi khi học sinh học tập tại trường.

Trong trường hợp số lượng học sinh đông, các trường cần phân hóa học sinh theo năng lực thành từng nhóm, sắp xếp bố trí phù hợp cho các nhóm học sinh, thực hiện luân phiên đến trường học tập trực tiếp và học qua Internet nhằm đảm bảo các quy định phòng dịch COVID-19.

Được biết, trước đó UBND TP.HCM đã có văn bản cho học sinh các cấp dừng đến trường từ ngày 10-5, riêng học sinh khối 9 và 12 thì hiệu trưởng các trường chủ động sắp xếp hình thức ôn tập phù hợp cho các em.

Nguồn tuoitre.vn

0969.390.333
Liên hệ