4 Reasons why choose Technology of Food Processing and Preservation

Kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất, chế biến và bảo quản thực phẩm, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm… là những trải nghiệm mới mẻ, thú vị khi bạn trẻ đến với ngành Công nghệ kỹ thuật chế biến và bảo quản thực phẩm của trường Trung cấp Y dược Vạn Hạnh.

1. Tốt nghiệp THCS đã có thể xét tuyển

Không cần đợi có trong tay tấm bằng tốt nghiệp cấp 3, bạn trẻ mới có thể theo đuổi ngành học hấp dẫn này. Hiện nay, các chương trình đào tạo ở bậc trung cấp đã mở rộng cơ hội học tập cho bạn trẻ từ sớm. Chỉ cần tốt nghiệp THCS, các bạn đã có “một vé” để đăng ký học ngành Công nghệ kỹ thuật chế biến và bảo quản thực phẩm tại trường Trung cấp Y dược Vạn Hạnh.

Nhằm nâng cao chất lượng sức khỏe và đảm bảo an toàn thực phẩm cho cộng đồng, bên cạnh các ngành Y, Dược truyền thống, Trường Vạn Hạnh còn đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật chế biến và bảo quản thực phẩm. Đây là ngành học có tính ứng dụng cao, hứa hẹn mang đến cho các bạn nhiều trải nghiệm khi học tập tại trường.

Một giờ học thực hành xét nghiệm thực phẩm của học viên trường Trung cấp Vạn Hạnh

2. Trải nghiệm ngành học thực tế

Các loại thực phẩm hằng ngày như: rau củ quả, bánh kẹo, đường, sữa, dầu ăn… chẳng xa lạ với mọi người. Nhưng làm thế nào để chế biến – bảo quản các loại thực phẩm này, quy trình sản xuất các thực phẩm này như thế nào? Hàm lượng các chất phụ gia, nguyên liệu có trong thực phẩm chế biến sẵn? Đó là những câu hỏi rất thực tế của học viên trước khi chọn ngành học.

Theo học ngành Công nghệ kỹ thuật chế biến và bảo quản thực phẩm tại trường Vạn Hạnh, học viên sẽ được giải đáp tất cả những thắc mắc đó thông qua chương trình đào tạo bài bản, chú trọng thực hành, thực tập.

Đồng thời, ngành học còn giúp cho học viên tiếp cận với những thực phẩm vốn quen thuộc theo cách mới mẻ và thú vị hơn. Không chỉ thuần túy học lý thuyết, học viên được làm thí nghiệm, phân tích, xét nghiệm các mẫu vật phẩm tại phòng thí nghiệm của Trường và các trung tâm nghiên cứu.

Chương trình đào tạo tại trường Vạn Hạnh chú trọng tính thực hành, thực tập, do đó thời lượng thực hành tăng đến 70% tổng số tiết học, vì thế học viên nhanh chóng làm quen với công việc thực tế ngay khi còn theo học tại trường. Hơn nữa, trường Trung cấp Vạn Hạnh còn là một thành viên của HungHau Holdings, với nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực chế biến, bảo quản thực phẩm như Công ty cổ phần Nông nghiệp Hùng Hậu, Công ty cổ phần Thủy Sản số 01, Công ty TNHH Nước giải khát Hùng Hậu… Đây là nơi để học viên thực hành kỹ năng nghề nghiệp, đảm bảo sau khi tốt nghiệp học viên có thể đáp ứng được ngay những yêu cầu của doanh nghiệp mà không cần đào tạo lại.

Với các học phần học tập thực tế tại nhà máy, xí nghiệp, các học viên rất hào hứng. Đây là cơ hội để các bạn có điều kiện so sánh, đánh giá giữa kết quả trong phòng thí nghiệm và thực tế, tham khảo quy trình về vệ sinh và đảm bảo an toàn thực phẩm của doanh nghiệp…

Bạn Phạm Lan Phương (19 tuổi) – học viên trường Trung cấp Y dược Vạn Hạnh chia sẻ: “Thích nhất là được đi học tại nhà máy sản xuất đồ ăn, thức uống. Nhiều loại thực phẩm tươi ngon được bày ra trước mắt vô cùng hấp dẫn. Phân tích, xét nghiệm và bảo quản các loại thực phẩm bằng các máy móc, thiết bị vô cùng hiện đại. Đi học một ngày thôi là tầm mắt được mở mang, học rất nhiều điều mới”.

Học viên trường Trung cấp Vạn Hạnh thực tập tại công ty thủy sản thuộc HungHau Holdings

3. Cơ hội nghề nghiệp đa dạng

Một môi trường học tập hoàn toàn thực tế và chỉ kéo dài từ 1 đến 1,5 năm giúp bạn trẻ “đi tắt đón đầu” thị trường việc làm. Hiện nay, ngành nghề trong lĩnh công nghiệp chế biến thực phẩm là 1 trong 3 nhóm ngành được ưu tiên phát triển trong giai đoạn từ nay đến năm 2035. Với “chiếc vé thông hành” là tấm bằng ngành Công nghệ kỹ thuật chế biến và bảo quản thực phẩm, học viên trường Trung cấp Vạn Hạnh đáp ứng được các yêu cầu công việc như: nhân viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, chuyên viên, cán bộ kiểm tra, quản lý chất lượng thực phẩm tại các cơ sở công thương, chi cục quản lý thị trường… Nhiều công ty chế biến lương thực, thủy sản, bảo quản và chế biến rau quả, nước giải khát; công ty chuyên cung cấp phụ gia, hóa chất đã ký kết hợp tác tuyển dụng học viên của Trường ngay khi tốt nghiệp.

Đặc biệt tại những thị trường xuất khẩu lao động như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia… cũng rộng mở với người tốt nghiệp ngành học này. Nhờ thế, học viên Trung cấp Y dược Vạn Hạnh luôn có nhiều lựa chọn công việc với mức lương hấp dẫn.

Chương trình đào tạo trường Trung cấp Y dược Vạn Hạnh chú trọng thực hành nên học viên được trang bị trình độ chuyên môn nghề nghiệp sớm. Do đó, học viên có ưu thế trong khả năng tự lập và ổn định nghề nghiệp so với các bạn cùng lứa tuổi. Theo thống kê của Trường, hơn 90% học viên sau khi tốt nghiệp đã có việc làm ổn định, nhiều học viên làm việc tại các doanh nghiệp lớn trong ngành.

4. 22 tuổi lấy bằng Thạc sĩ

Chỉ cần tốt nghiệp THCS, nhiều bạn trẻ đã có thể đăng ký theo học trung cấp sau đó đi làm ngay hoặc học liên thông cao đẳng, đại học. Theo lộ trình đào tạo của các trường trong Hệ thống giáo dục Hùng Hậu, quá trình liên thông từ trung cấp lên đại học chỉ mất hơn 2 năm. Nếu học liên tục từ trung cấp lên thạc sĩ, học viên chỉ mất 6 năm, đồng nghĩa với việc học viên sẽ có bằng thạc sĩ khi chỉ mới 22 tuổi.

Lựa chọn hướng đi phù hợp từ sớm, học viên sẽ rút ngắn được thời gian học tập cũng như liên thông các bậc học cao hơn, từng bước tạo nền tảng vững chắc cho tương lai.

Trở thành Thạc sĩ khi mới 22 tuổi là mơ ước của nhiều bạn trẻ

Trung cấp Y dược Vạn Hạnh là thành viên của Hệ thống giáo dục Hùng Hậu (đào tạo đa ngành, đa cấp bậc), học viên có thể liên thông cao đẳng, đại học, thạc sĩ dễ dàng tại Cao đẳng Vạn Xuân hoặc Đại học Văn Hiến. Nhờ có kinh nghiệm thực tế từ công việc, hiệu quả học tập cũng tốt hơn. Học viên có thể tự trang trải học phí khi nâng cao trình độ.

Xem thêm thông tin tuyển sinh của Trung cấp Y dược Vạn Hạnh

Website: http://vhs.edu.vn

Số điện thoại tư vấn: 0969 390 333

0969.390.333
Liên hệ