Trường Y Dược Vạn Hạnh – đào tạo gắn với thực tiễn nghề nghiệp

26/Jan/2021

Trường Y Dược Vạn Hạnh – đào tạo gắn với thực tiễn nghề nghiệp

Trong bối cảnh nền giáo dục đào tạo theo “định hướng nội dung” trở nên bất cập và xuất hiện nhiều nhược điểm, trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh thấy rõ được tầm quan trọng và từng bước xây dựng mô hình đào tạo học đi đôi với hành, điều này được thể hiện rõ trong suốt quá trình đào tạo của trường.

Đào tạo gắn liền nhu cầu doanh nghiệp

Đào tạo gắn với nhu cầu của doanh nghiệp là xu hướng tất yếu trong cơ chế thị trường, điều đó được nhà trường chú trọng ngay từ những năm đầu thành lập trường. Với triết lí đào tạo sinh viên “vững tay nghề”, bên cạnh việc giúp sinh viên nắm chắc lý thuyết thông qua các phương pháp hiện đại trong quá trình giảng dạy, nhà trường tập trung nâng cao kỹ năng thực hành nghiệp vụ trong từng môn học nhờ hệ thống phòng thực hành đạt chuẩn trong tất cả các ngành trường đào tạo, đặc biệt là nhóm ngành y dược.

Trường TC Y Dược Vạn Hạnh hiện đào tạo 8 ngành nghề về sức khoẻ, kinh tế, kỹ thuật

Hàng năm, việc đẩy mạnh sự kết nối, hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp là một trong những thế mạnh và hướng đi lâu dài của trường Vạn Hạnh. Chương trình đào tạo của trường luôn nhận được sự góp ý từ các doanh nghiệp. Đặc biệt, các giảng viên giảng dạy là đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, các chuyên gia hiện đang đảm trách vị trí quản lý và có học vị cao tại các bệnh viện, doanh nghiệp lớn.

Chương trình "Tri ân và kết nối" tại trường

Các buổi nói chuyện chuyên đề với các chuyên gia giúp sinh viên nhiều kiến thức bổ ích phục vụ ngành học

Với mối quan hệ chặt chẽ với nhiều bệnh viện, phòng khám, các công ty, doanh nghiệp trải dài từ Nam ra Bắc đã tạo cầu nối vững chắc giữa nhà trường và doanh nghiệp trong việc giới thiệu sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp ra trường. Nhà trường thường xuyên đưa sinh viên đến trực tiếp các tập đoàn, bệnh viện, nhà thuốc để rèn luyện kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên, nâng cao tính sáng tạo, tự chủ trong công việc.

Trải nghiệm tại vườn thuốc nam của trường ở Đà Lạt

Đây là nơi thực tập thực tế của sinh viên ngành dược

Bên cạnh công tác đào tạo, nhà trường thường xuyên tổ chức những chuyến đi trải nghiệm thực tế, các hoạt động vì cộng đồng như thăm khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân tại các tỉnh miền Tây và miền Đông Nam bộ. Qua những hoạt động như vây, sinh viên được trải nghiệm, thực tập tay nghề, ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế cũng như học hỏi kinh nghiệm của các giảng viên đang công tác tại trường và đội ngũ Y Bác sĩ giỏi chuyên môn.

Tổ chức thăm khám, phát thuốc miễn phí cho hơn 300 hộ dân ở Tiền Giang

Và chương trình tại Bình Phước với 150 hộ dân được thăm khám, phát thuốc miễn phí

Hình thức tuyển sinh

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển: Bằng 1 trong 3 hình thức như sau:

- Xét tuyển Online trên trang tuyển sinh: http://vhs.edu.vn/

- Xét tuyển trực tiếp tại Trường hoặc các địa chỉ ghi trên thông báo;

- Xét tuyển qua đường Bưu điện.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển

- Đơn xin xét tuyển theo mẫu (https://vhs.edu.vn/phieu-dang-ky-xet-tuyen-nam-2021.html)

- Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT, THCS, bằng cấp, chứng chỉ liên quan (có chứng thực);

- Bản photo học bạ THPT, bảng điểm học tập (tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học);

- Giấy khai sinh, 4 ảnh 3x4.

- Thí sinh đủ điều kiện xét tuyển được nhập học và xếp lớp đào tạo ngay.

- Thời khoá biểu được sắp xếp linh hoạt, hợp lý. Dựa vào nhu cầu thực tế, Nhà trường sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho học viên khi tham gia khoá học (học vào các buổi ban ngày, buổi tối trong tuần, thứ Bảy hoặc Chủ nhật).

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

► Trụ sở chính: 2A2, Quốc lộ 1A, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. HCM

► Cơ sở: 642 Âu Cơ, P.10, Quận Tân Bình, TP. HCM