Hướng nghiệp chọn nghề, gắn kết tương lai tại Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh

Trước đây, nhiều học sinh lẫn phụ huynh vẫn nghĩ rằng hướng nghiệp chỉ là sự chọn lựa một nghề nghiệp mà mình yêu thích hay lựa chọn một trường đại học phù hợp với mình. Nhưng thực tế cho thấy, nếu không được hướng nghiệp học sinh thường chọn lựa nghề nghiệp một cách cảm hứng nhất thời, do không được định hướng đúng trong việc chọn trường, chọn ngành.

Hiện nay học sinh phổ thông chọn trường dựa vào các tiêu chí như đang “hot” trên thị trường lao động, kiếm được nhiều tiền, nhàn nhã… mà ít quan tâm đến năng lực, trình độ thực tế của bản thân. Một số khác lại quyết định chọn trường theo sự chọn lựa của người thân hoặc xu hướng chung của bạn bè tìm đến các trường có danh tiếng. Hoặc có học sinh chỉ chọn trường theo cảm tính mà bản thân không có sự tìm hiểu và nắm bắt những thông tin cần thiết về trường thi tuyển… Để rồi đưa đến một số tình trạng như chán nản trong việc học, bỏ học giữa chừng, ra trường không có việc làm hoặc làm trái nghề, không đam mê nghề nghiệp.

Vì vậy, việc hướng nghiệp đóng vai trò quan trọng, giúp học sinh lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực, sở trường và đặc biệt là học ngành nào để có một tương lai tốt sau khi tốt nghiệp. Các bạn học sinh có thể tham khảo công thức chọn trường để yên tâm “dùi mài kinh sử” khi đã có sự lựa chọn đúng đắn cho mình.

Lựa chọn ngành học phù hợp để có một tương lai tươi sáng

Chọn trường, chọn nghề = sở thích nghề nghiệp + ngành học phù hợp + năng lực bản thân + nơi đào tạo + điều kiện bản thân

Để lựa chọn được ngành học phù hợp, học sinh cần được định hướng và tư vấn để xác định và chọn lựa nghề nghiệp một cách phù hợp nhất với khả năng của bản thân. Việc định hướng sẽ giúp các em học sinh nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của ngành nghề mình đã chọn, từ đó có động lực phấn đấu và đạt kết quả cao trong học tập.

Chọn cho mình một ngành nghề, nghĩa là chọn cho mình một tương lai, nếu có được một nghề nghiệp, một công việc thích hợp, mỗi người đều có thể phát huy được tất cả những ưu điểm của mình, từ đó sẽ có nhiều cơ hội phát triển bản thân.

Sau khi đã lựa chọn được một ngành nghề phù hợp và xác định được khả năng học tập của bản thân, việc lựa chọn trường đào tạo đóng vai trò quan trọng đến chất lượng đầu ra của sinh viên. Vấn đề quan tâm khi chọn trường đào tạo đó chính là học phí, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chất lượng đào tạo của nhà trường, mối quan hệ của nơi đào tạo với các doanh nghiệp nhằm cam kết chuẩn đầu ra của học sinh sinh viên, việc hỗ trợ học sinh sinh viên trong suốt quá trình học tập tại trường như các chế độ, chính sách, học bổng, thực tập…

Thực tế, hàng năm cả nước có hàng triệu học sinh xét tuyển đại học. Việc đậu đại học giúp các bạn thí sinh tiếp tục sự nghiệp “dùi mài kinh sử” trong thời gian từ 4 năm đến 4,5 năm, không kể một số trường đại học đào tạo từ 6 năm đến 7 năm khối ngành Y dược và dĩ nhiên song hành cùng các bạn sinh viên trên suốt chặng đường dài là các khoản chi phí trong học tập và phí sinh hoạt hàng tháng. Tuy nhiên, đại học không phải là con đường duy nhất khẳng định bản thân và có một công việc phù hợp trong tương lại. Bên cạnh đó, vẫn còn rất nhiều hướng đi tốt mà các bạn thí sinh có thể lựa chọn cho tương lai của mình.

Học viên Y Dược Vạn Hạnh trải nghiệm thực tế

Học y tại Vạn Hạnh – cam kết về một tương lai tươi sáng

Là một trường đào tạo nhóm ngành y dược có uy tín, gần 10 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh luôn nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh và sự đồng hành gắn kết với hàng chục doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực sức khoẻ, kinh tế, kỹ thuật.

Đặc biệt, việc cam kết việc làm sau khi tốt nghiệp đã thể hiện sự quan tâm tuyệt đối của nhà trường dành cho học viên và sự khẳng định vị thế, thương hiệu của nhà trường. Trở thành học viên Vạn Hạnh, các em sẽ được hoãn nghĩa vụ quân sự, được xét miễn giảm học phí, xét cấp học bổng… trong suốt thời gian học tập tại trường.

Niềm vui ngày nhận bằng tốt nghiệp

Hiện nay, nhu cầu của thị trường lao động đang cần nhiều nhân lực các ngành sức khoẻ nên việc lựa chọn học tập tại Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh là sự lựa chọn đúng đắn bởi mức học phí thấp, thời gian học tập ngắn, liên thông lên các bậc học cao hơn một cách dễ dàng. Học viên tốt nghiệp có thể đi làm hoặc học liên thông ĐH của các trường khác để biến “giấc mơ đại học” thành hiện thực. Tuy đây là cách “đi vòng” lên đại học nhưng thật sự vững chắc được nhiều bạn lựa chọn. Minh chứng cho điều này chính là tỉ lệ học viên tốt nghiệp Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh có việc làm đúng chuyên môn cao, chiếm tỉ lệ 90%; nhiều học viên thành đạt tại các tập đoàn sức khoẻ, làm cán bộ quản lý tại các bệnh viện…

Chính từ ngôi trường được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp, với sự đầu tư đúng hướng và sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và ban điều hành nên mỗi học viên tốt nghiệp Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh sau khi ra trường đều giỏi kiến thức, vững tay nghề, giàu tâm đức.

Phòng Tuyển sinh

0969.390.333