Học Y sĩ y học cổ truyền tại Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh: vinh danh những thầy thuốc đông y tương lai

Trải qua 10 năm phát triển, trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh tự hào là một trong những trường tiên phong trong đào tạo ngành Y sĩ y học cổ truyền, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực y tế nói chung và khám chữa bệnh bằng đông y trong xã hội.
Ngành Y sĩ y học cổ truyền
Y học cổ truyền dân tộc có lịch sử từ lâu đời với những thành tựu và giá trị quý báu. Khám chữa bệnh theo y học cổ truyền là phương pháp được nhiều người ưa chuộng vì tính hiệu quả và tuyệt đối an toàn với người sử dụng. Chính vì vậy, ngành Y sĩ y học cổ truyền nay trở nên hot hơn bao giờ hết.
Ngoài các kiến thức đại cương, y học hiện đại, các học viên khi theo học ngành Y sĩ Y học cổ truyền sẽ được đào tạo chuyên sâu về Y học cổ truyền như: Dược học cổ truyền Thực vật dược; Bào chế các dạng thuốc Đông Dược; Dược lâm sàng, Chế biến dược liệu; Dưỡng sinh (kỹ thuật vật lý trị liệu, Phương pháp thực dưỡng); Châm cứu (Điện châm, Đầu châm, Châm tê, Thủy châm); Bệnh học (Bệnh học kết hợp nội khoa, Bệnh học kết hợp Ngoại, Nhi, Nhiễm, Phụ sản và Điều trị bằng phương thức dùng thuốc y học cổ truyền…).
Khối ngành sức khoẻ được nhiều thí sinh lựa chọn học
Những người phù hợp để học y học cổ truyền
Mục tiêu chung trong đào tạo ngành y học cổ truyền là: Đào tạo cho người Y sỹ có kiến thức, kỹ năng thực hành nghề nghiệp cơ bản để làm nhiệm vụ quản lý, chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân chủ yếu bằng thuốc nam, châm cứu xoa bóp và các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc tại tuyến y tế cơ sở; có đạo đức lương tâm nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật; có tinh thần trách nhiệm trước sức khoẻ và tính mạng người bệnh; có đủ sức khoẻ; không ngừng học tập để nâng cao trình độ.
Với mục tiêu đào tạo rõ ràng như vậy, những tố chất cần thiết để bạn có thể trở thành một y sĩ y học cổ truyền bao gồm: Bạn cần có tấm lòng bao dung, nhân hậu, xem việc cứu người giúp đời là mục tiêu; Bạn cần có tính nhẫn nại, kiên trì; Bạn cần có khả năng quan sát, phán đoán nhạy bén; Bạn cần có tinh thần học hỏi không ngừng.
Bên cạnh đó, nếu muốn thực hiện công việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, Y sĩ Y học cổ truyền cần quan tâm và rèn luyện sức khỏe cho bản thân mình.
Đăng kí học y sĩ y học cổ truyền tại trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh như thế nào?
Hình thức 1: Nộp hồ sơ trực tuyến – Online qua website
Quý phụ huynh và các em thí sinh có thể nộp hồ sơ nhập học qua trang nhập học trực tuyến trên website của Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh
Website: vhs.edu.vn
Link nộp hồ sơ Online: https://xettuyen.vhs.edu.vn/
Sau đó phụ huynh và thí sinh Scan hoặc chụp ảnh hồ sơ, gồm: tất cả các trang học bạ có chữ (kể cả trang bìa), CMND hoặc CCCD, Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (THCS, THPT) để cập nhật vào link xét tuyển trực tuyến.
Đối với các bạn học hệ văn bằng 2 thì scan hoặc chụp ảnh hồ sơ, gồm: Bằng tốt nghiệp TC, CĐ hoặc ĐH, Bảng điểm quá trình học tập, CMND hoặc CCCD.
Hình thức 2: Nộp hồ sơ nhập học qua số zalo
Quý phụ huynh và các em thí sinh có thể nộp hồ sơ nhập học qua số điện thoại zalo của trường: 0969.390.333.
Chụp ảnh hồ sơ và gửi vào zalo để, gồm: tất cả các trang học bạ có chữ (kể cả trang bìa), CMND hoặc CCCD, Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (THCS, THPT).
Đối với các bạn học hệ văn bằng 2 thì scan hoặc chụp ảnh hồ sơ, gồm: Bằng tốt nghiệp TC, CĐ hoặc ĐH, Bảng điểm quá trình học tập, CMND hoặc CCCD.
Hình thức 3: Nộp hồ sơ qua đường bưu điện
Phụ huynh và thí sinh chuẩn bị các giấy tờ, gồm:
  • 01 học bạ THCS/THPT (bản sao có công chứng)
  • 01 Bằng tốt nghiệp hoặc giấy CN tốt nghiệp tạm thời
  • 01 Bản sao giấy khai sinh
  • 01 CMND hoặc CCCD (bản sao có công chứng)
  • 01 hộ khẩu (bản sao có công chứng)
  • 03 hình thẻ 3×4
Thí sinh gửi hồ sơ nhập học về trường theo địa chỉ:
Phòng Tuyển sinh Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh – Địa chỉ: Số 2A2 Quốc lộ 1A, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Tp.HCM. Điện thoại : 0969.390.333
Hình thức 4: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường Y Dược Vạn Hạnh
Phụ huynh và thí sinh mang hồ sơ đến nộp trực tiếp tại trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh.
Khi đến nộp hồ sơ phải đảm bảo:
  • Người đi nộp hồ sơ phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 theo quy định
  • Tuân thủ nghiêm nguyên tắc phòng chống dịch “5K”.
Sau khi nhận được hồ sơ của phụ huynh và thí sinh gửi, nhà trường sẽ cập nhật hồ sơ nhập học và thông báo đến từng thí sinh qua điện thoại.
Thí sinh có thể đóng học phí qua hình thức chuyển khoản ngân hàng trước ngày 30/7/2021 (sẽ được giảm 50% học phí học kỳ 1) hoặc có thể lên trường đóng học phí nhập học ngay.
Tài khoản nộp tiền học phí qua ngân hàng:
Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh
** Số tài khoản: 060136305495
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) – CN Tân Phú – PGD Âu Cơ
** Số tài khoản: 04101010017117
Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritimebank) – CN Sài Gòn
Nội dung: Họ và tên – Nộp HP HK1 ngành….
Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Phòng Tuyển sinh
Số 2A2 Quốc lộ 1A, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Tp.HCM
Điện thoại : (028) 6267.6500 – Hotline : 0969.390.333
Website : vhs.edu.vn
E-mail : info@vhs.edu.vn
Fanpage: Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh

P.Tuyển sinh

 

 

 

 

0969.390.333