Quy chế đào tạo

23/May/2017

Với phương châm: Giỏi y thuật, giàu y đức, trường luôn sẵn sàng cho công tác đào tạo cán bộ y tế giỏi về kỹ năng, vững về lý thuyết và tay nghề để có thể đáp ứng nhu cầu cho ngành Y tế đang thiếu nguồn nhân lực đạt chất lượng như hiện nay.

Giới thiệu tổng quan

Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh là trường có uy tín về lĩnh vực đào tạo “Ngành Sức Khỏe”  trong thời gian qua với 3 chuyên ngành: Dược sĩ, Điều dưỡng và Y sĩ.

Với phương châm: Giỏi y thuật, giàu y đức, trường luôn sẵn sàng cho công tác đào tạo cán bộ y tế giỏi về kỹ năng, vững về lý thuyết và tay nghề để có thể đáp ứng nhu cầu cho ngành Y tế đang thiếu nguồn nhân lực đạt chất lượng như hiện nay.

Quy trình đào tạo:

Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh tổ chức đào tạo theo các quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT). Cụ thể:

- Trường đào tạo học sinh theo năm học. Mỗi năm học chia thành 2 học kì.  Kết thúc mỗi học kì, nhà trường sẽ tổ chức kiểm tra, đánh giá, xếp loại học sinh theo kết quả học tập và rèn luyện.

- Kết thúc năm học, nhà trường tổ chức kì thi tốt nghiệp để xét công nhận tốt nghiệp và cấp bằng.

Mở ngành đào tạo mới:

Hiện nay, trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh đang đào tạo 3 chuyên nghành: Dược sĩ, Điều dưỡng và Y sĩ

Trường chỉ mở thêm ngành đào tạo khi có nhu cầu và có đủ điều kiện đảm bảo về đội ngũ giáo viên, trang thiết bị, cơ sở phục vụ đào tạo cũng như được các cơ quan quản lí giáo dục cho phép.

Tuyển sinh:

Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh tổ chức tuyển sinh các chuyên ngành được đào tạo theo đúng quy chế tuyển sinh hiện hành do Bộ GD & ĐT ban hành.

Hoạt động đào tạo

Hoạt động đào tạo tại Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh được thực hiện tuân theo Quy chế đào tạo trung học chuyên nghiệp của Bộ GD&ĐT, bao gồm:

- Giảng dạy các môn văn hóa phổ thông cho học sinh tốt nghiệp phổ thông cơ sở.

- Giảng dạy lí thuyết và thực hành các môn cơ sở và chuyên ngành.

- Tổ chức thực tập, thực nghiệm, nghiênc ứu khoa học và lao động sản xuất phù hợp với  ngành, nghề đào tạo.

- Các hoạt động ngoại khoá bao gồm: tham quan học tập, s/hoạt câu lạc bộ, tìm hiểu về chuyên ngành và các hoạt động khác.

Bên cạnh đó, ngoài việc  đào tạo theo đúng khung chương trình trung cấp chuyên nghiệp, Nhà trường còn rất quan tâm đến “Thái độ, kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử trong môi trường y tế".

Đào tạo không chính quy

Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh được tổ chức đào tạo và bồi dưỡng theo phương thức giáo dục không chính quy do Bộ GD & ĐT quy định.

Tổ chức liên doanh liên kết đào tạo

Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh được liên doanh liên kết với cơ sở giáo dục trong và ngoài nước, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, các tổ chức kinh tế xã hội để đào tạo theo địa chỉ sử dụng, đào tạo gắn liền với việc làm theo đúng ngành nghề đào tạo cho phép.

Văn bằng chứng chỉ

- Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh được tuyển cấp bằng tốt nghiệp THCN cho học sinh tốt nghiệp đào tạo THCN theo quyết định công nhận của hiệu trưởng. Văn bằng Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia.

Đối với hệ đào tạo bồi dưỡng chuyên đề ngắn hạn, trường cấp chứng chỉ tốt nghiệp do Bộ GD & ĐT ban hành.